Chào Buổi Sáng: Ông Xã Cool Ngầu - ngôn tình 2017

Chương 1 (Đã cập nhật toàn bộ c lỗi chữ)

/482


Tóm tắt : 

Cố Niệm là một người cảnh sát giản dị, một ngày đuổi theo tên trộm tình cờ gặp gỡ vị tổng giám đốc mặt liệt Sở Chiêu Dương. Những hành động vô tình của cô thông qua cách hiểu của anh lại bị anh suy diễn thành cô mới gặp mặt mà đã thích anh mê mệt. Hiểu lần nối tiếp hiểu lầm khiến bao tình huống dở khóc dở cười diễn ra giữa hai người.

Cố Niệm đơn thuần trong trẻo, luôn cảm thấy vinh dự về công việc của mình. Bất chấp sự phản đối của mẹ, cô luôn yêu nghề vì muốn noi gương người cha cảnh sát đã hy sinh vì nhiệm vụ.

Sở Chiêu Dương khi mới bảy tuổi từng bị bắt cóc. Từ đó, đoạn ký ức tối tăm không ánh mặt trời kia trở thành cơn ác mộng luôn bám theo anh. Sự trầm lặng, khép kín dường như đã trở thành thói quen của anh. Thế nhưng từ khi gặp Cố Niệm, dường như anh đã mở lòng chấp nhận sự hiện hữu của cô.

Dĩ nhiên, định mệnh không dễ dàng vun đắp cho họ như vậy. Sự xuất hiện của nhân vật phụ Ngôn Sơ Vi, Trì Dĩ Hằng tưởng chừng là để ngăn cách bọn họ nhưng thực chất lại là cái cớ để Cố Niệm và Sở Chiêu Dương đến gần với nhau hơn, hiểu rõ tình cảm của chính mình hơn.

Gia đình Sở Chiêu Dương chuyên nghiên cứu y học. Lần này công ty của anh bị một thế lực đen tối nhằm vào. Cố Niệm là thành viên của đội hình sự, cô nhận nhiệm vụ đến bảo vệ anh. Chuyện gì sẽ xảy ra khi hai người sống chung trong một mái nhà?


Chương 1 LẦN ĐẦU GẶP MẶT ĐÃ ÔM ẤP YÊU THƯƠNG NHƯ THẾ CÓ PHẢI KHÔNG HAY LẮM KHÔNG?
Trong căn phòng tối đen như mực với vách tường loang lổ, trên sàn nhà xi măng lạnh lẽo nước tiểu vung vãi khắp nơi. Trong đống nước bẩn ở chân tường rải rác mấy hộp mì ăn liền, vỏ chai nước suối cùng rác rưởi, bốc ra mùi chua lòm.
Ở giữa bãi nước bẩn như thế có một thằng bé đang ngồi, phần quần dưới mông đều ướt hết, không phân biệt được là dính nước bẩn hay là cứt đái.
Một người đàn ông khuất sáng đi tới, mặt mũi gã ta chỉ có những đường nét chung chung không rõ ràng, còn lại là một mảnh đen kịt, chỉ thấy gã ta đưa tay cởi thắt lưng ra.
Tới rồi, lại tới rồi, mỗi lần như thế bọn chúng đều đi tiểu vào mặt thằng bé.
Thằng bé nhắm chặt hai mắt và môi lại, chuẩn bị nghênh đón mùi khai thối quen thuộc…
Sở Chiêu Dương đột nhiên kinh hoàng ngồi bật dậy từ trên giường, dồn dập thở dốc.
Bốn giờ sáng, ánh sáng mờ mờ bên ngoài xuyên qua lớp rèm cửa sổ đã có thể thấy rõ tất cả bên trong căn phòng ngủ.
Lại gặp ác mộng rồi.
Hô hấp của Sở Chiêu Dương dần ổn định trở lại, anh vùi đầu vào đôi bàn tay rồi hung hăng quẹt hết mồ hôi lạnh trên mặt đi.
Sở Chiêu Dương đã không ngủ được nữa, anh đứng dậy đi vào phòng tắm.
Nước chảy dọc theo đỉnh đầu men theo da thịt anh xuống phía dưới rồi uốn lượn trên bộ ngực và cơ bụng cường tráng...
Anh dùng hai tay lau nước trên mặt đi và gạt cơn ác mộng vừa rồi ra khỏi tâm trí mình.
Lúc anh bảy tuổi từng bị bắt cóc, đoạn ký ức tối tăm kia đã trở thành cơn ác mộng luôn bám theo anh hằng đêm.
Thời gian đầu đêm nào anh cũng gặp ác mộng cả đêm, mất ngủ, trầm cảm, lúc gặp bác sĩ tâm lý cũng không nói chuyện.
Bây giờ thì khá hơn chút, mỗi lần ác mộng đều rất ngắn và ở trong phạm vi anh có thể chịu được, chỉ là giấc ngủ vẫn không được yên, dường như nó đã trở thành thói quen.
Bảy giờ sáng, sau khi thu dọn ổn thoả, Sở Chiêu Dương lái xe đến công ty.
Lái chiếc SUV đen đậu vào bãi đỗ xe ở dưới công ty xong, Sở Chiêu Dương đang đi về phía cửa công ty thì đột nhiên phía trước có một cô gái lao thẳng vào lòng anh.

Sở Chiêu Dương nghĩ, cô gái này có phải quá nhiệt tình hay không. Anh nhìn thì cũng đẹp trai và ưu tú, nhưng lần đầu tiên gặp đã ôm ôm ấp ấp như thế có phải là không hay lắm không? Con gái cũng nên dè dặt chút chứ.
Trong lòng nghĩ như vậy, nhưng hai chân của anh chàng lại giống như đóng đinh ở trên mặt đất. Cô gái vừa xông tới, cả người cô ấy giống như đều được tắm trong ánh mặt trời, mang theo hơi thở của nắng mới.
Giống như... một mặt trời nhỏ, ấm áp.
Sở Chiêu Dương đưa tay kéo kéo nới chiếc cà vạt trên cổ ra, yết hầu khẽ trượt.
Cơ thể vừa mới trải qua cơn ác mộng, vốn đã lạnh lẽo thấu xương, lúc này cực kì cực kì muốn được mặt trời sưởi ấm, muốn biết cái cảm giác được ôm mặt trời vào ngực là như nào.
Ừm, anh có thể miễn cưỡng... miễn cưỡng cho phép cô gái này đến gần mình, một lát thôi đủ để thỏa mãn nguyện vọng của cô ấy là được rồi.
Mới vừa quyết định xong thì lại thấy cô gái kia chỉ tay vào mình, hô lên: “Mau ngăn anh ta lại!”
Sở Chiêu Dương ngẩn ra và vẫn duy trì động tác giang hai cánh tay chuẩn bị nghênh đón cô gái kia vào lòng. Ánh mắt anh nhanh chóng lấy lại tiêu cự, cuối cùng cũng chú ý tới phía trước cô gái còn có một tên đàn ông mặc jacket màu xám đang chật vật chạy trốn. Trong tay gã còn nắm chặt một cái ví cầm tay màu xanh đậm.
Tên trộm thấy Sở Chiêu Dương chặn mất đường liền quẹo sang hướng khác để chạy.
Sở Chiêu Dương híp mắt lại nhanh chóng nhấc chân lên đạp ngã cái tên đó. Đồng thời, Cố Niệm cũng xông tới, một tay túm lấy cổ tay tên trộm, một tay cố lấy cái còng bên hông ra.
Tên trộm nhân cơ hội này, đột nhiên hất mạnh cô sang bên cạnh.
Cố Niệm không phòng bị, cứ tưởng sắp bị quăng ngã trên đất thì đột nhiên lại va vào một cái ôm vững chắc.

A


/482

BÌNH LUẬN