Cửu Cửu Trùng Sinh

Chương 4: Thay đổi lớn​

/21


Trong khi dạo vườn hoa nó cao hứng làm một bài thơ.

"Vong thân vong thế di độ vong ,

Tọa cửu sơn trung vô lịch nhật .

Tuệ vấn sơn trung vô lịch nhật ,

Cúc hoa khai xứ tức trùng dương."​

Trời công chúa còn biết làm thơ sao không những hay mà còn rất hay là đằng khác, thật kinh ngạt "Công chúa à người còn biết làm thơ sao?" cô ngạc nhiên hỏi.

"Không chỉ biết làm thơ ta còn biết câm kì thi họa" nó nói đầy tự đắc.

Bây giờ cô cảm thấy rất vui vì nếu công chúa tài giỏi như vậy sau này sẽ không còn ai bắt nạt cô và công chúa nữa và công chúa cũng không bị xem thường.

"Ha ha ha thật không ngờ các cô gái ở Đại Lục này lại làm thơ hay như vậy?" Từ đằng xa có tiếng nói vọng lại.

Tiếng bước chân ngày càng gần, từ trong bóng đêm thấp thoáng một bóng người rồi từ từ tiến lại gần. Một người đàn ông với mái tóc dài thắt bím ở đuôi tóc và khuôn mặt vô cùng đẹp trai bước tới.

"Xin hỏi cô nương tên là gì?" vừa nói vứa vung quạt.

Nó không trả lời mà nhìn thẳng vào mắt hắn với ánh mắt đen hùng lạnh giá như hố băng u tối vạn trượng.

"Hửu duyên thiên lí năng tương ngộ

Vô duyên đối diện bất tương phùng.""Nếu có duyên gặp lại thì ta sẽ nói tên cho huynh biết" nói rồi nó cất bước đi để hắn ở lại đó ngẩn ngơ. Đây là lần đầu tiên có một cô gái phớt lờ câu hỏi của hắn ta.

Hắn ngơ ngác vừa đi vừa suy nghĩ mà không biết rằng thoáng chóc mình đã về phòng. Hắn vào phòng thì đã thấy Hàn Phong Dực ngồi đợi hắ . Hàn Phong Dực Là vương gia của đại lục này và có học thức uyên thâm , đồng thời chàng cũng là bạn thân của thái tử ( Hắn )

"Này huynh có biết cô nương nào xinh đẹp lại biết làm thơ không?" Hắn hỏi mặt có vẻ nghiêm trọng.

Hắn cũng để ý đến nữ nhi sao , nhiều lần ta giới thiệu các công chúa vừa xinh đẹp lại giỏi giang nhưng hắn đều phớt lờ làm ta cứ tưởng hắn không thích nử nhi chứ "Nử nhi xinh đẹp trong cung không thiếu nhưng ta không biết lại có nử nhi mà biết làm thơ. Hầu như nử nhi trong cung chỉ toàn là ca, múa, thiêu thùa. Chắc cô nương mà huynh nói là một người tài giỏi." Chàng làm bộ mặt nghi vấn.

Hắn suy tư một hồi lâu rồi mới chợt để ý đến chàng.

"Mà huynh tới tìm ta làm có việc gì?"

Bây giờ mới chiệu để ý tới ta sao "Chỉ là ta muốn thông báo cho huynh biết trong cung có tổ chức tiệc muốn mời huynh đến dự."

"Ưm ta biết rồi , ngày mai ta nhất định sẽ tới" Hắn nghĩ nếu trong cung tổ chức tiệc thì hắn nhất định sẽ gặp được cô nương ấy.

"Vậy ta đi đây , chúc huynh ngủ ngon." chàng nói xong liền cất bước ra đi .

Suốt đêm hắn cứ thao thức suy nghĩ hoài về cô gái lúc nảy là ai , sao lại có khí chất như vậy nhất là đôi mắt lạnh lùng đến lạnh người đó. Hắn cứ trằn trọc suốt đêm không thể nào ngủ được.

......

Nó lúc này đang ở trong phòng cùng cô. Nó muốn cô kể lại những chuyện đã xảy ra trong khi nó hôn mê. Cô kể, sau khi nó bất tỉnh thì được cô đưa lên giường và gọi ngự y đến. Thái phi biết tin liền đi đến chăm sóc cho nó nhưng khi thái hậu đến đã duội thái phi đi.

"Công chúa còn một việc nửa mà nô tỳ chưa nói với công chúa, ngày mai trong cung tổ chứa tiệc mừng thái tử nước láng giềng đến thăm, nhưng ... nhưng mà công chúa không được mời."

Thật quá đáng ta dù sao cũng là công chúa của một nước tại sao mọi người được mời mà ta không được, được các người càng không muốn ta đi ta càng phải đi "Không sao đâu, họ không mời ta cũng đến" cô cương quyết .

Vạn lần cũng không được nếu người đi đến đó thì người sẽ lại bị giết mất "Nhưng ... nhưng" cô nói ấp úng.

Nó nhìn vào ánh mắt của cô thì thấy ngay sự lo âu cô dành cho nó nên nó an ủi cô "Không sao đâu họ không dám đuổi ta đâu, dù sao ta cũng là nhị công chúa cơ mà." nó cười đểu.

Cô rất tự tin, vì cô đã chuẩn bị một kế hoạch hoàn hảo cho ngày mai. Kế hoạch đó sẽ khiến cho mọi người một phen kinh hoàng và cũng đầy sự ngạc nhiên, để rồi sau này còn ai dám bắt nạt nó và cô.

/21

BÌNH LUẬN

LIÊN KẾT SITE

Google

LIÊN HỆ ADMIN

adsdoctruyen@gmail.com

DMCA.com Protection Status