ĐẠO TÂM CHỦNG MA

Chương 5: Đạo Tâm Chủng Ma

/1423


Đại hồ tử nghe Tần Thiếu Phong nói xong cũng không nói lời vô nghĩa, trực tiếp tiến lên cầm ở cổ tay Tần Thiếu Phong, sau đó Tần Thiếu Phong liền cảm giác được từ chỗ cổ tay của mình ùa vào một cỗ giống như khí thể, ở cao thấp toàn thân của mình nơi nơi tán loạn, khiến cho chính mình toàn thân cao thấp đều là tê dại khó chịu.

Bất quá vì không quấy rầy đến Đại hồ tử kiểm tra, Tần Thiếu Phong vẫn chịu đựng không có hé răng, chẳng qua nhìn Đại hồ tử trên mặt càng ngày càng cổ quái Tần Thiếu Phong tâm cũng đã trầm xuống.

Trải qua kiểm tra, Đại hồ tử trong lòng cũng mười phần thất vọng, bởi vì hắn phát hiện Tần Thiếu Phong thật sự là một chút thiên phú tu luyện đều không có, cái này nếu đặt ở trước kia, Đại hồ tử đã sớm muốn chửi ầm lên, thật vất vả có một nhân thủ, kết quả cũng không có thiên phú tu luyện gì.

Chỉ là khi nhìn thấy sắc mặt của Tần Thiếu Phong, Đại hồ tử xúc động muốn chửi ầm lên cũng đè ép xuống, buông cổ tay Tần Thiếu Phong ra, sau đó vỗ vỗ bả vai Tần Thiếu Phong, đối với Tần Thiếu Phong nói, “Tiểu huynh đệ, xem ra Huyết Sát các ta là không thể thu ngươi, hôm nay nghỉ ngơi một đêm, ngày mai ngươi đi Ảnh Sát các đi, bọn họ bên đó phụ trách truyền thụ chuyện thu thập tình báo, yên tâm, tuy rằng ngươi không thể đủ tu luyện, nhưng mà chỉ cần ngươi ở Ảnh Sát biểu hiện tốt, cũng sẽ được trọng dụng”.

Đại hồ tử nói xong lắc lắc đầu đi ra ngoài, thuận tay còn đóng lại cửa đá, trong phòng hôn ám cũng chỉ còn lại một mình Tần Thiếu Phong, tuy đã liệu đến kết quả này, nhưng mà khi từ miệng Đại hồ tử nói ra, Tần Thiếu Phong vẫn cảm thấy đả kích rất lớn, trong lòng nghĩ, “Quả nhiên là như thế, ta quả nhiên là không có thiên phú, chỉ là ta không cam lòng, ta thực không cam lòng”.

Trong lòng đối với việc mưu hại Tần Thiếu Dương mình vẫn canh cánh trong lòng, khiến cho Tần Thiếu Phong trong lòng không cam lòng, phẫn nộ, đồng thời bởi vì chính mình không thể tu luyện cũng phi thường bất đắc dĩ.

Ngồi ở trên giường đá, nhìn ngọn đèn hôn ám nọ, Tần Thiếu Phong mang theo đủ loại cảm xúc chim vào trong ngủ say, đã không có tử vong uy hiếp, tinh thần sau khi thả lỏng, khiến cho Tần Thiếu Phong cảm giác được mỏi mệt dị thường, rất nhanh đã tiến nhập vào trong giấc ngủ say.

Mà ngay tại thời điểm Tần Thiếu Phong hoàn toàn tiến nhập vào trạng thái ngủ, chỗ đan điền Tần Thiếu Phong hắc quang chợt lóe, lập tức từng cỗ tin tức khổng lồ ùa vào trong đầu Tần Thiếu Phong, cái này tự nhiên là thứ Tiêu Dao Ma tôn lưu lại bắt đầu truyền thừa cho Tần Thiếu Phong.

Chỉ là bởi vì cỗ tin tức này thật sự là quá khổng lồ, Tần Thiếu Phong lâm vào giấc ngủ sâu vẫn cảm nhận được thống khổ thật lớn, cuối cùng Tần Thiếu Phong hét lớn một tiếng, đã bừng tỉnh dậy, mà vừa cả kinh tỉnh dậy, Tần Thiếu Phong cảm thấy bản thân đầu đau muốn nứt, hơn nữa vô cùng trầm trọng, cảm giác như vậy làm cho Tần Thiếu Phong cảm thấy chính mình hô hấp đều có chút khó khăn.

Từng ngụm từng ngụm thở phì phò để chậm lại cơn đau đầu, cũng không biết qua bao lâu, Tần Thiếu Phong mới cảm thấy không đau nữa, mà lúc này, tin tức khổng lồ nọ cũng đã bắt đầu xuất hiện ở trong đầu Tần Thiếu Phong.

Tần Thiếu Phong ngây dại, hoàn toàn ngây dại, bởi vì ở trong tin tức khổng lồ Tần Thiếu Phong nhận được này trừ bỏ có các loại công pháp tu luyện của Thiên Ma tông mà Tiêu Dao Ma tôn truyền thừa cho Tần Thiếu Phong cùng với ngàn vạn công pháp tu luyện, kinh nghiệm tu đạo mà Tiêu Dao Ma tôn trong cuộc đời thu được, còn có một ít hình ảnh, hình ảnh này tự nhiên chính là Tiêu Dao Ma tôn cứu Tần Thiếu Phong, hơn nữa ở dưới tình huống Tần Thiếu Phong không biết đem Tần Thiếu Phong thu làm đệ tử.

Khi Tần Thiếu Phong thấy được Tiêu Dao Ma tôn lấy tự thân vì lô đỉnh, vì chính mình ngưng tụ ma chủng, để cho hắn có thể tu luyện Đạo tâm chủng ma đại pháp, Tần Thiếu Phong hai mắt đã rơi nước mắt, tuy chưa từng thấy qua Tiêu Dao Ma tôn, cũng chưa có hành lễ bái sư qua, nhưng mà Tần Thiếu Phong đã nhận định Tiêu Dao Ma tôn chính là sư phụ của mình.

Tần Thiếu Phong thì thào tự nói nói, “Sư phụ người yên tâm, ta nhất định sẽ hoàn thành tâm nguyện của ngươi, toàn bộ những người âm mưu hãm hại người, ta cũng sẽ không bỏ qua bọn họ”.

Sau khi rõ ràng tiền căn hậu quả chính mình đại nạn không chết, Tần Thiếu Phong tự nhiên là vô cùng kích động, hắn không nghĩ tới chính mình lại có thể có vận khí như vậy, có được gặp gỡ như vậy, tuy là vẫn đối với tiên giới mà Tiêu Dao Ma tôn nói cảm giác cực kỳ xa xôi cùng không thể tưởng tượng.

Bất quá Tần Thiếu Phong tin tưởng nếu mình đã tiếp nhận truyền thừa như vậy, vậy việc này nhất định là tồn tại, bất quá đây đều là chuyện về sau, Tần Thiếu Phong hiện tại muốn biết nhất chính là bản thân có thể tu luyện hay không.

Đây là chuyện Tần Thiếu Phong quan tâm nhất, vì thế Tần Thiếu Phong vội vàng tìm tòi trong rất nhiều công pháp được ghi nhớ trong đầu của mình, nhưng bởi vì Tiêu Dao Ma tôn lấy tự thân làm lô đỉnh, vì chính mình ngưng tụ ma chủng, cho nên cái Đạo tâm chủng ma đại pháp này, Tần Thiếu Phong là phải tu luyện, vì thế Tần Thiếu Phong rất nhanh tìm được ký ức về Đạo tâm chủng ma đại pháp, bắt đầu cẩn thận nghiên cứu đọc nó.

Đạo tâm chủng ma đại pháp, chủ yếu tu luyện là tinh thần dị lực, tu luyện đến chỗ cao thâm, tinh thần lực như thực chất, không đâu không nhập, không chiến mà khuất người. Tu luyện cái Đạo tâm chủng ma đại pháp này có thể đem thiên địa tinh khí thông qua lỗ chân lông tự thân hút vào trong cơ thể chính mình, chuyển hóa trở thành chân nguyên chi khí, cường hóa ngưng tụ tinh thần tự thân, ở thời điểm đối địch có thể khắc chế tâm thần đối thủ, là vô thượng huyền công đoạt thiên địa tạo hóa, cướp lấy vũ trụ tinh hoa.

Sau khi xem đến giới thiệu về Đạo tâm chủng ma đại pháp, Tần Thiếu Phong trong lòng càng thêm kích động, cái Đạo tâm chủng ma đại pháp này huyền diệu như thế, nếu có thể tu luyện thành công mà nói, như vậy tuyệt đối là có uy lực khó có thể tưởng tượng.

Mà Tiêu Dao Ma tôn đã muốn lấy tự thân làm lô đỉnh, vì Tần Thiếu Phong ngưng tụ thành ma chủng, cứ như vậy, Tần Thiếu Phong chẳng khác nào là đã tu luyện thành công một nửa Đạo tâm chủng ma đại pháp.

Điều này làm cho Tần Thiếu Phong lại đối với Tiêu Dao Ma tôn mười phần cảm kích, bởi vì hiểu biết đối với Đạo tâm chủng ma đại pháp, khiến cho Tần Thiếu Phong đã rõ ràng kết quả Tiêu Dao Ma tôn làm như vậy.

Đạo tâm chủng ma đại pháp tu luyện cần lô đỉnh, đây là vô thượng huyền công trong bí điển tối cao Thiên Ma sách của Thiên Ma tông, mà Thiên Ma môn là ma đạo, cho nên theo tình hình chung, muốn tu luyện cái Đạo tâm chủng ma đại pháp này đệ tử Thiên Ma tông, đều là cần tìm một nhân sĩ chính đạo đạo tâm kiên định, làm lô đỉnh luyện công.

Mà khi lô đỉnh này đối với người tu luyện Đạo tâm chủng ma đại pháp vô dụng, như vậy người làm lô đỉnh tự nhiên chính là rơi vào kết cục hồn phi phách tán.

Đương nhiên, trên Thiên Ma sách ghi lại, Đạo tâm chủng ma đại pháp cũng không phải chỉ có một phương pháp tu luyện như vậy, phương pháp tu luyện càng thêm chính thống lại là phải có người cam tâm tình nguyện ngưng tụ một viên ma chủng, chủng nhập trong cơ thể người tu luyện, chỉ có phương pháp tu luyện như vậy mới có thể đem Đạo tâm chủng ma đại pháp tu luyện đến cảnh giới cao nhất, chẳng qua một đám người trong ma đạo tâm tính cũng không phải là loại quên mình vì người này, cho nên tự nhiên là không có người làm như vậy.

Tiêu Dao Ma tôn bởi vì đã đến bước dầu hết đèn tắt, cho nên mới thành toàn Tần Thiếu Phong, chính mình rơi vào cái hồn phi phách tán, ngay cả cơ hội chuyển thế đầu thai đều không có, điều này làm cho Tần Thiếu Phong đối với Tiêu Dao Ma tôn tự nhiên là cực kỳ cảm kích. Trong lòng đem cảm kích đối với Tiêu Dao Ma tôn đặt ở đáy lòng, Tần Thiếu Phong bắt đầu cẩn thận sửa sang lại ký ức khổng lồ mà Tiêu Dao Ma tôn truyền thừa cho mình.

Tuy rằng Tần Thiếu Phong hiện tại phi thường khát vọng tu luyện võ công, nhưng mà Tần Thiếu Phong cũng là rõ ràng đạo lý mài đao không lầm đốn củi, nếu chính mình chiếm được cơ hội như vậy, như vậy phải lợi dụng cho tốt, không thể mù quáng, cần bình tĩnh.

Sau khi để cho chính mình bình tĩnh xuống, Tần Thiếu Phong bắt đầu sửa sang lại ký ức khổng lồ truyền thừa Tiêu Dao Ma tôn, đầu tiên đem toàn bộ ký ức về Thiên Ma sách rút ra, đặt ở một bên, cũng không có sốt ruột xem, mà là tiếp tục sửa sang lại ký ức này.

Từng bộ công pháp tu luyện một ở trong đầu Tần Thiếu Phong trùng trùng xuất hiện, cái này đều là Tiêu Dao Ma tôn ở dĩ vãng cường thủ hào đoạt, lừa gạt làm ra, thiên kì bách quái, các loại công pháp tu luyện đều có, Tần Thiếu Phong cũng phân loại sửa sang lại.

Cuối cùng còn lại đều là kinh nghiệm tu luyện của Tiêu Dao Ma tôn, mấy thứ này đối với hiện tại Tần Thiếu Phong mà nói không thể nghi ngờ như là thiên thư, căn bản chính là lý giải không được, cho nên cũng chỉ có thể là đặt ở một bên, không thể đi quản.

Cuối cùng còn có một bộ phận lại là kinh nghiệm Tiêu Dao Ma tôn đi câu dẫn nữ đệ tử các tông phái như thế nào, đối với kinh nghiệm như vậy, Tần Thiếu Phong trực tiếp trấn áp ở chỗ sâu nhất trong ký ức của mình, không có đi để ý tới.

Ở trong quá trình này liền hiện ra chỗ mạnh mẽ của Tần Thiếu Phong mười hai năm tập văn, không chỉ có là đem bản lãnh thấy qua là không quên của hắn phát huy đến cực hạn, lại có thể đem các loại ký ức phân loại sửa sang lại tốt, muốn xem cái ký ức nào liền xem cái đó, không cần lại phải trực tiếp duyệt qua.

Nhưng chuyện như vậy đối với những người khác mà nói tuyệt đối là một chuyện cực kỳ khó khăn, bất quá đối với Tần Thiếu Phong mà nói cũng là vô cùng đơn giản, dễ dàng làm được.

Sau khi đem toàn bộ ký ức đều sửa sang lại một lần, Tần Thiếu Phong thở ra một hơi, lúc này đã muốn nửa đêm, Tần Thiếu Phong nhìn ngọn đèn hôn ám, khóe miệng lộ ra nụ cười, vốn nghĩ đến tu luyện vô vọng, không nghĩ tới quanh co, chính mình lại là có hy vọng tu luyện.

Nghĩ tứi nụ cười đắc ý của Tần Thiếu Dương lúc trước, Tần Thiếu Phong trong hai mắt hào quang dần dần kiên nghị lên, vô luận như thế nào hắn đều phải trở nên cường đại lên.

Lại thở ra một hơi thật sâu, giống như là muốn đem toàn bộ phẫn nộ trong cơ thể chính mình đều phát tiết đi ra ngoài, Tần Thiếu Phong lại nhắm hai mắt lại, bắt đầu đọc một lần toàn bộ nội dung Thiên Ma sách thập sách, trong đó ghi lại đủ loại bí pháp, vũ kỹ cùng pháp thuật Thiên Ma tông, còn có một ít công pháp tu luyện luyện đan, luyện khí, toàn bộ Thiên Ma sách quả thực chính là một bộ tu luyện bách khoa toàn thư.

Toàn bộ vấn đề tu luyện ở trong Thiên Ma sách đều có thể tìm được, mà cái này cũng là bởi vì sư phụ Tiêu Dao Ma tôn là một đời tông chủ Thiên Ma tông, mà Tiêu Dao Ma tôn cũng là được bồi dưỡng xem là đại tông chủ tiếp theo, cho nên mới có thể nắm giữ toàn bộ nội dung Thiên Ma sách thập sách.

Trong đan điền Tần Thiếu Phong đã có ma chủng, hắn lựa chọn tu luyện tự nhiên là huyền công tối cao Đạo tâm chủng ma đại pháp trong Thiên Ma sách ghi lại.

Tu luyện Đạo tâm chủng ma đại pháp một bước mấu chốt nhất, ngưng tụ ma chủng, nay Tần Thiếu Phong đã có, nói cách khác hiện tại Tần Thiếu Phong đã đủ điều kiện tiên quyết chuẩn bị tu luyện Đạo tâm chủng ma đại pháp. Mà kế tiếp phải giải quyết chính là vấn đề bắt đầu tu luyện như thế nào, Tần Thiếu Phong từ trong ký ức khổng lồ của Tiêu Dao Ma tôn đọc toàn bộ ký ức về tu luyện Đạo tâm chủng ma đại pháp.

Mà toàn bộ ký ức đều cho thấy, tu luyện Đạo tâm chủng ma đại pháp có thể đem thiên địa tinh khí hấp thu vào trong cơ thể, chuyển hóa trở thành chân nguyên khí, cường hóa ngưng tụ tinh thần chính mình, ở thời điểm đối địch, lấy Đạo tâm chủng ma đại pháp nhiễu loạn tâm thần đối thủ, đạt tới mục đích không chiến mà khuất người.

Chỉ là muốn chuyển hóa thiên địa tinh khí làm chân nguyên khí, như vậy cần phải có nơi chứa đựng chân nguyên khí này, không hề nghi ngờ, đó là kinh mạch, mà kinh mạch Tần Thiếu Phong không chỉ có vô cùng nhỏ, lại tích tụ héo rút, muốn chứa đựng chân nguyên khí tự nhiên là chuyện cực kỳ khó khăn, cho nên dùng phương pháp chính thống tu luyện Đạo tâm chủng ma đại pháp hiển nhiên là không có khả năng có thành tựu quá lớn, cho nên cái này làm cho Tần Thiếu Phong khó xử.

Tiêu Dao Ma tôn hy sinh chính mình vì Tần Thiếu Phong ngưng tụ thành công ma chủng, vì có thể làm cho Tần Thiếu Phong tu luyện Đạo tâm chủng ma đại pháp, nếu không thể tu luyện ra cái thành tích gì mà nói, như vậy không chỉ có lỗi với Tiêu Dao Ma tôn, liền ngay cả Tần Thiếu Phong chính mình cũng sẽ không tha thứ chính mình, chỉ là phải làm thế nào mới có thể tu luyện cái Đạo tâm chủng ma đại pháp này đây?

Đạo tâm chủng ma đại pháp ở thời điểm thi triển chủ yếu là thúc dục tinh thần dị lực đến đối địch, cho nên chỉ cần đề cao tinh thần lực là có thể thi triển ra Đạo tâm chủng ma đại pháp này, vì thế Tần Thiếu Phong ở trong ký ức khổng lồ truyền thừa Tiêu Dao Ma tôn bắt đầu sàng chọn toàn bộ công pháp có thể đề cao tinh thần lực.

Bỗng nhiên một bộ công pháp xuất hiện ở tại trong trí nhớ của Tần Thiếu Phong, công pháp này tên là Thất tình lục dục đại pháp, chính là Tiêu Dao Ma tôn ở trong một cái động phủ thượng cổ phát hiện, lúc ấy cũng là được Tiêu Dao Ma tôn coi là trân bảo, muốn chính mình đến tu luyện, chính là còn chưa có đợi cho hắn bắt đầu tu luyện, đã bị người liên thủ mưu hại.

Cái Thất tình lục dục đại pháp này tuyệt đối là một bộ công pháp tuyệt hảo tu luyện tinh thần dị lực, ở thời điểm tìm được công pháp này, Tần Thiếu Phong trong lòng lớn tiếng hò hét, “Trời không phụ ta, trời không phụ ta, ta rốt cuộc có thể tu luyện. Tần Thiếu Dương, Tần Thiếu Dương! Ngươi chờ đó, ta sẽ trở về tìm ngươi”.

Người có thất tình lục dục, cái thất tình này phân biệt là vui, giận, ưu, tư, buồn, sợ, kinh, lục dục phân biệt là kiến dục, thính dục, hương dục, vị dục, xúc dục, tình dục. Mà cái Thất tình lục dục đại pháp này đó là lấy cảm xúc của con người làm năng lượng.

Mỗi khi con người sinh ra thất tình lục dục, đó là có thể làm cho cái Thất tình lục dục đại pháp này tăng trưởng công lực, mà công lực Thất tình lục dục đại pháp tăng trưởng, lại là có thể xúc tiến tinh thần lực một người tăng trưởng.

Đương nhiên, cái Thất tình lục dục đại pháp này cũng không phải chỉ có một công dụng tăng trưởng tinh thần lực, cái Thất tình lục dục đại pháp này ở thời điểm tu luyện đến cảnh giới cao thâm, còn có đủ loại diệu dụng khác, như là lúc thời điểm ban đầu, Thất tình lục dục đại pháp có thể làm cho tâm tình người tu luyện lúc nào cũng bảo trì trạng thái thông minh, sẽ không sinh ra tâm ma gì.

/1423