Hắc Ám Thần Đế

Chương 8 - Chương 8: Tàng Thư Các

/30


Sáng sớm ánh nắng của ngày mới chiếu gọi vào trong căn phòng của Tiếu Thiên, chiếu lên gương mặt non nớt mà tuấn tú của hắn. Nhưng khi hắn mở mắt ra thì khuôn mặt này không còn non nớt nữa mà thay vào đó là một loại khí chất thành thục của 1 người đã trải qua biết bao thăng trầm của cuộc sống từ tình thương cho đến tình bạn, từ đấu tranh sinh tồn trong những nghịch cảnh éo le hay mưu trí giải mã những câu đố tồn tại giữa lằn rãnh sự sống và cái kết. Cuộc sống trôm mộ đã không còn nữa nhưng những kinh nghiệm đó là tài sản quý nhất mà gia đình của hắn để lại. Tuy trộm mộ không còn nữa nhưng hắn đến thế giới này hắn sẽ làm những sự tình đầy kích thích hơn nữa đó là “ Trộm mộ lớn hơn” thế thôi.

Thiên Vân Đại Lục thường xuyên có kẻ được sinh ra và chết đi, nhưng những đại năng cảnh giới cao thì không cam lòng bỏ đi tâm huyết cả đời của mình và sẽ để lại những thứ như: động phủ truyền thừa, lăng mộ vương giả, địa đạo bảo tàng, vân vân và mây mây. Chính những điều đó làm hắn thấy kích thích và hào hứng từ khi đến cái thế giới đầy bạo lực này.

Sau 1 đêm hấp thu hồn lực, Tiếu Thiên cảm thấy tinh thần no đủ sáng khoái. Nhìn lại viên Tử Tinh Hồn Thạch còn chừng 2/3 thì hắn đoán chừng còn dùng được đến khi hắn đạt đến Hồn Lực Tam Cấp. Nếu cho 1 người bình thường sử dụng thì đoán chừng không hấp thu được nhiều như hắn nhưng 1 viên tuyệt phẩm hồn thạch cũng đầy đủ để cho người bình thường luyện lên tới Tứ Cấp Hồn Lực rồi. Hồn lực hiện tại của Tiếu Thiên đã vững chắc ở Nhị Cấp Sơ Kỳ, vượt những 2 cấp trong thời gian 1 đêm. Điều đó lại cho thấy được sự cải tạo bá đạo của “ Sát Thần Kiếm”.

Sau khi vệ sinh cá nhân và chỉnh sửa lại y phục Tiếu Thiên đẩy cửa đi ra ngoài. Đến đại sảnh thấy được mẹ của hắn đang uống trà sáng ở lương đình. Tranh thủ đi đến thi lễ và nói: “ Mẫu Thân”.

-“A... Thiên nhi à, ngồi đi con.” Bị Tiếu Thiên không tiếng động đi đến bên người Địch Lệ Nhược hơi giật mình, dù gì nàng cũng là Võ Sư Bát Tầng thế mà Tiếu Thiến có thể tiếp cận nàng không 1 tiếng động như thế.

Nhược mẫu mĩm cười nói:” Thiên nhi, sáng sớm con ăn gì chưa? Để mẹ bảo đầu bếp nấu 1 ít điểm tâm sáng cho con nha.”

-Không cần đâu mẹ, chút nữa con đi qua Tàng Thư Các nhìn xem có võ kỹ nào phù hợp để con tu luyện hay không.

-Uhm. Con cũng tranh thủ qua gặp cha con 1 cái, ta xem dạo gần đây ông ấy có chuyện gì phiền não hay sao mà lúc nào cũng không vui.

-Vâng mẹ, vậy hài nhi xin phép đi trước.

Ra khỏi biệt viên Tiếu Thiên đi về Tàng Thư Các. Tàng Thư Các bên trong chưa đựng công pháp, võ kỹ của Tiếu gia điều là trân tàng lưu trữ trên 300 năm khai chi tán diệp của Tiếu gia. Nghe nói bên trong có cất giữ 1 cuốn Huyền Giai Cao Cấp “ Vân Thù Xuất Vân Thối” đó là võ kỹ cao cấp nhất của Tiếu gia chỉ gia chủ và ngũ đại trưởng lão là có thể tu luyện. “Ca Diệp Thối” là bản đơn gian hoá của “ Vân Thù Xuất Vân Thối” được lão tổ đời đầu của Tiếu gia giản lược đi ra. “Ca Diệp Thối” là Hoàng giai Cao cấp thối pháp tuy là bản đơn giản hoá nhưng uy lực và tính linh động không kém “ Vân Thù Xuất Vân Thối”.

Võ kỹ trên Thiên Vân Đại Lục chia thành 4 đẳng cấp cơ bản: Thiên Địa Huyền Hoàng và phân thành sơ cấp, trung cấp, cao cấp và đỉnh cấp.

Tới trước cửa Tàng Thư Các Tiếu Thiên gặp các đệ tử của Tiếu gia ra vào Tàng Thư Các liên tục. Bước tiếp vài bước Tiếu Thiên thấy 1 ông lão đang nằm trên bàn trước cửa. Lão nhân quần áo sọc sệt, tóc tai lôi thôi, nhưng không đệ tử nào dám lãnh đạm đều đi tới trước mặt lão nhân thi lễ rồi hô “ Phàm lão” rồi đi vào cũng như đi ra. Tiếu Thiên thấy vậy cũng đi tới trước mặt lão nhân thi lễ rồi hô:” Phàm lão”.

Từ đầu lão nhân đã chú ý thấy tu vi của Tiếu Thiên, danh tiếng Tiếu Thiên lão ta cũng biết Thiên Nam Thành Tứ Đại Tiện nghe nói 12 năm không luyện võ, tại sao giờ này đã có thể luyện võ tu vi lại ẩn ẩn tấng chức Võ Đồ tầng 6. Phải biết rằng muốn tu luyện đến Võ đồ tầng 5 ít nhất cũng 2 năm mới có thể đạt tới, mà tên tiểu tử này tháng trước còn không tu luyện mà giờ này thì lại là Võ Đồ Tầng 5 Đỉnh Phong?

Lão nhân buông hồ lô rượu, nhướng mắt lên xem Tiếu Thiên hỏi:” Ngươi là Tiếu Thiên?”

Tiêu Thiên nghe Phàm lão hỏi thì tranh thủ trả lời:” Vâng, đệ tử Tiếu Thiên”.

-Uhm, Võ Đồ Tầng 5. Đi lầu 2 chọn thử đi, ngươi có quyền được chọn 2 loại võ kỹ và 1 canh giờ để người chọn.

-Vâng.

Nghe lão nhân nói các đệ tử xung quanh dừng lại mà nhìn Tiếu Thiên nghị luận

-Hắn không phải Tiếu Thiên Tứ Đại Tiện hay sao?

-Đúng là hắn rồi, Võ Đồ tầng 5? Không phải là hắn không luyện võ được à?

-Ai mà biết, đoán chừng hắn ăn nhầm thiên tài địa bảo gì chăng?

-Thôi đi pa ơi, Thiên tài địa bảo gì, tại sao ta không ăn được. Hứ...

-Nhìn mặt mày ngu như heo, đoán chừng chỉ ăn được thức ăn heo.

“-Ngươi nói gì, có gan lập lại thử xem”. Ngươi này bị nói như thế quá tức nên cãi lại.

“-Nói thì nói ai sợ ai.” thằng này cũng gân cổ lên cãi.

“-Mày khá lắm”. Thế là 2 thằng đi ra ngoài sân đánh nhau túi bụi, 2 bên đều là Võ Đồ tầng 5 nên nhất thời không phân thắng bại. Lão nhân và chúng đệ tử xung quanh cũng bu lại xem trò vui.

Nói về Tiếu Thiên thì hắn đi đến tầng 2 của Tàng Thư Các ở đây bày bố các loại võ kỹ khác nhau có đao, thương, kiếm, kích,... Có quyền pháp, chưởng pháp, thối pháp, thể pháp,... Đủ loại nhưng hơn 70% là thối pháp và thân pháp. Tiếu gia trong tứ đại thế gia ở Thiên Nam Thành là chuyên về Thối pháp, Trình gia Trảo pháp trong đó có “ Thí Cảnh Trảo” Huyền Giai Cao cấp trảo pháp, Mã gia đao pháp trong đó có “ Bá Hoàng Đoạn Đao” Huyền Giai Cao Cấp đao pháp, Thương gia kiếm pháp trong đó có “ Địa Ninh Huyền Âm Kiếm” Địa giai sơ cấp kiếm pháp. Thương gia cũng là gia tộc kinh doanh thương hội nên tài lực dồi dào có Địa cấp kiếm pháp cũng không xa lạ gì. Trong tứ đại lấy Thương gia mạnh nhất Trình gia yếu nhất sau đó tới Tiếu gia và Mã gia. Những điêu này hắn dựa trên ký ức của tiền thân mà biết được đại khái.

Tiếu Thiên đi đến kệ Thối pháp nhìn sơ qua các loại thối pháp như: Tù Minh Thối, Lạc Nhật Thối, Thiên Sơn Thiên Dương thối, Ca Diệp Thối, Bạo Phong Thối... Vân vân và mây mây. Các thối pháp còn lại điều nằm ở Hoàng giai Trung cấp và Cao cấp thối pháp. Hiên nhiên, Tiếu Thiên lựa chọn Ca Diệp Thối thông dụng của Tiếu gia để học.

Đi đến kệ thân pháp, kệ thân pháp ít hơn nhiều xác kệ khác ước chừng chỉ có 30 thẻ tre. Nào là Lạc Nhật thân pháp, Phi Vân Ảnh, Hoành Sơn Bộ, Hoàng Hạc Bộ,... Các loại bộ pháp thân pháp đều ở Hoàng giai sơ cấp và trung cấp, nhìn qua phần miêu tả không có cái nào làm Tiếu Thiên vừa ý. Bất chợt nhìn thấy thẻ tre bóng loáng như gương nằm ở dưới góc cuối cùng của kệ sách, Tiếu Thiên lấy ra và nhìn thấy trên đó ghi 4 chữ to.

/30