Hành trình cưng chiều thê tử

Chương 9 - Chương 9

/24


Nửa câu sau của Chiêu Nhi như búa tạ đánh lên đầu Tạ Sơ Thần, khiến tâm tình nàng ấy thay đổi 180 độ, từ vui đến quên cả trời đất chuyển sang kinh hoảng tột độ, sắc mặt trắng bệch, nàng ấy cà lăm hỏi: “ Vậy, vậy... phu quân, chàng... phản ứng ra sao?”

Nhớ tới hành động mất mặt tối qua của Tạ Sơ Thần, Chiêu Nhi trợn trắng mắt nhìn nàng ấy, nói: “ Nếu là cô, cô sẽ làm gì, Tiêu thiếu gia đương nhiên rất tức giận, cậu ấy xoay người bỏ đi, còn nói chừng nào sức khoẻ cô tốt lên thì mau chóng cuốn gói về Tạ gia. Tiểu thư , chúng ta trở về đi... Hiện tại người trên kẻ dưới Tiêu gia ai nấy đều chê cười cô mặt dày mày dạn muốn gả cho Tiêu thiếu gia , cứ để họ bàn ra tán vào như vậy, đợi đến lúc mọi chuyện truyền ra ngoài sẽ ảnh hưởng không tốt tới danh tiếng của tiểu thư ! ”

Tối qua sau khi Tiêu Vãn ăn tráng miệng chán chê, nhìn Tạ Sơ Thần y phục không chỉnh tề, phía dưới ướt đẫm, lòng hắn nảy sinh áy náy, tự biết mình vô liêm sỉ lợi dụng lúc người ta hồ đồ, vốn dĩ hắn bế Tạ Sơ Thần vào phòng, dự tính chạy đi tìm một bộ y phục sạch thay cho nàng ấy, sau lại xúc động thoa thuốc cho nàng ấy, thừa dịp nàng ấy ngủ say bộc lộ những tâm sự chất chứa trong lòng, sau đó thì mệt quá ngủ thiếp đi. Tới giờ Mẹo tỉnh dậy, hắn cuống cuống chạy về phòng tân hôn của hắn và Quý Thư Mặc, lục tìm bộ y phục mà hắn cho là đẹp nhất, sau đó quay lại thay cho Tạ Sơ Thần.

Hai chủ tớ bên này đang nhắc về Tiêu Vãn, không biết Tiêu Vãn nói chuyện với phụ thân mà tâm đã bay đến Ỷ Hà cư. Nghĩ đến Tạ Sơ Thần, khoé môi Tiêu Vãn nhếch lên một vòng cung, trong lòng dâng lên cảm giác ấm áp. Tạ Sơ Thần khi ngủ rất ngoan, cứ như đứa trẻ , mặc hắn muốn làm gì thì làm. Có lẽ trong nội tâm nàng ấy không kháng cự Tiêu Vãn đụng chạm, điều này hoàn toàn khác xa với Quý Thư Mặc không hiểu sao làm cho Tiêu Vãn rất hạnh phúc. Cảm giác như khi mình bị thế giới hắt hủi thì vẫn có một người luôn ở bên, tin tưởng mình vô điều kiện.

Vân Yên đứng bên, ánh mắt bực bội như có như không liếc xéo chủ tử mình.

Mô phật. Tối qua hắn bị nha đầu Chiêu Nhi hành hạ tinh thần, gần tới giờ Sửu mới đặt lưng xuống giường ngủ. Mới tán chuyện với Chu Công chưa được hai canh giờ, đã bị cái tên thiếu gia vô lương tâm nào đó xồng xộc đẩy cửa phòng hắn, kéo hắn trong ổ chăn vào phòng tân hôn, ra lệnh hắn “Bằng bất cứ thủ đoạn nào cũng phải lôi được cái đống bùi nhùi đỏ chét dưới đất lên giường ”, còn mình thì lăng xăng chạy đông chạy tây, lôi hết các bộ y phục xinh xắn mà hắn đã cất công chọn lựa cho tân nương tử của mình, hết lầm bầm chê “cái này xấu hết ” than “cái này dung tục quá, không hợp với nàng”... Một mình diễn trò đã đành còn kéo hắn vào cuộc, bắt hắn cho ý kiến này nọ lọ chai. Quá trình kiểm duyệt sản phẩm mất gần hết cả canh giờ. Sau khi tìm được một bô y phục vừa ý, cậu ta để lại một câu: “Ở đây trông chừng Quý tiểu thư, nô tỳ nàng ta có đòi vào hầu nàng ta rửa mặt chải đầu thì... ngươi tự xử”, quăng cho hắn câu đó xong, chạy biến.

Tự xử? Tự xử là tự xử thế nào đây? Vợ cậu chứ bộ vợ tôi à?

May cho Vân Yên , từ sau khi sau khi bóng lưng Tiêu Vãn vừa khuất, Vân Yên gục đầu xuống bàn ngáy pho pho một mạch đến khi Tiêu Vãn về lại phòng tân hôn của hắn, không nương tình đá tên thư đồng kiêm thị vệ ra cửa ngồi ngủ tiếp, vẫn chẳng có con ma nào đòi vào hầu Quý Thư Mặc rửa mặt chải đầu . Người làm Tiêu gia quả nhiên khéo hiểu lòng chủ tử. Biết tân hôn, tân làng và tân nương cần nhiều thời gian bồi đắp tình cảm nên ai nấy cũng tranh thủ bồi đắp tình cảm với Chu công.

Trong khi Tiêu Vãn y y ngọt ngào đủ kiểu, Vân Yên cay đắng cho “khổ cho cái số được nhiều người tin tưởng quá” của mình, thì trong lòng Chiêu Nhi âm thầm tính toán: Máu có thể rơi, đầu có thể đổ, nhưng tiểu thư đời này chỉ có một, quyết chí phải bảo vệ tiểu thư. Nhất định không để tiểu thư bị cái tên thiếu gia xấu xa này lừa!

Tuy Chiêu Nhi tận mắt chứng kiến Tiêu Vãn nhu tình chăm sóc Tạ Sơ Thần, còn tự mình hầu hạ Tạ Sơ Thần thay áo. Cái loại đại thiếu gia từ nhỏ trà đưa tận tay, cơm dâng tận miệng cơm dâng tận miệng, dùng đầu gối nghĩ cũng biết chắc chắn đây là lần đầu tiên chăm sóc người khác. Nhìn hắn kìa, có tròng váy vào thôi mà cũng tròng ngược, phải xoay ngang xoay dọc, trở tới trở lui hai ba bận , mồ hôi nhỏ ròng ròng trán, tất nhiên là trán hắn rồi, nếu làm dơ tiểu thư nhà bà, bà đây cho một quyền xuống chào hỏi với Diêm vương.

Chỉ cần nghĩ đến việc Tiêu Vãn bên ngoài phong lưu có tiếng, bây giờ còn sáng cưới chính thất, tối lại ôm ấp tiểu thư nhà nàng, thái độ như trân bảo, trong lòng Chiêu Nhi liền cảm thấy khinh thường, có thể nói chán ghét tận xương. Cái thứ đàn ông đa tình sáng cô này, trưa cô nọ, tối nữ nhân kia là cái thứ đàn ông không đáng tin, càng không đáng để tiểu thư của nàng rút ruột rút gan, dốc hết chân tình!

Nàng tuyệt không thể trơ mắt nhìn tiểu thư rơi vào hố lửa!

Vì thế, dù cho có không nỡ nhìn Tạ Sơ Thần đau lòng cách mấy , Chiêu Nhi cố ý thêm mắm dặm muối, còn không ngại đem tình tiết thoại bản ra xuyên tạc lừa gạt nàng ấy, hi vọng tiểu thư nhà mình sau khi nghe những lời này sẽ nhận ra bản chất thật sự của tên nam nhân ác độc đó, sau đó chết tâm với hắn!

Tạ Sơ Thần vẫn luôn muốn thay đồi ấn tượng của mình trong lòng Tiêu Vãn , ai ngờ mình càng làm càng hỏng, bây giờ thì tốt rồi, càng làm chàng chán ghét thêm! Nàng ấy gấp đến độ trán đầy mồ hôi, mặc lại quần áo cũ, cũng không thèm ăn sáng, vác nguyên bộ mặt lờ đờ say rượu chiến sĩ sa trường không sợ chết ba chân bốn cẳng chạy vào đại sảnh.

Lúc Tạ Sơ Thần chạy đến, đã nhìn thấy tất cả người Tiêu gia đã tề tựu đầy đủ trong đại sảnh . Không biết đang bàn chuyện gì mà mặt ai nấy cũng căng thằng, không khí ngột ngạt và áp lực bao trùm toàn bộ đại sảnh khiến nàng ấy bất giác rùng mình.

Tạ Sơ Thần chột dạ ngó nghiêng ngó dọc vài lần, bi ai phát hiện mình là người cuối cùng đến , không khỏi nản lòng thoái chí.

Nhưng mà, khi tầm mắt nàng ấy chạm vào người thiếu niên khí phách bừng bừng, vẻ mặt nghiêm trang đang ngồi trong đại sảnh thì ánh mắt nàng ấy đã không nghe theo chủ nhân điều khiển, đóng cọc trên người Tiêu Vãn .

Không biết là tình nhân trong mắt hóa Tây Thi, hay do Tiêu Vãn sau khi sống lại khí chất hoàn toàn thay đổi.

Trên đầu hắn mang một tử kim ngọc quan, mặc trường bào gấm tử kim sắc, chỗ ống tay áo và vạt áo đều dùng kim tuyến thêu mạn đà la màu tím, diễm sắc vô song.

Ngũ quan hắn tuấn mỹ như điêu khắc, góc cạnh phân minh. Mày như quỳnh đại, phượng mâu như mực, mắt như hàn tinh, mâu quang sâu thẳm tựa bích hồ, ba quang lân lân, thâm thúy sâu thẳm. Cả người toát lên hơi thở ấm áp như mùa xuân nhưng vẫn không che giấu được nét lạnh lùng nghiêm nghị, trong lạnh lùng nghiêm nghị lại lộ ra khí chất tôn quý khó tả, tôn quý lại đầy vẻ uy nghi, uy nghi nhưng lại không mất đi vẻ lỗi lạc ưu nhã.

Tạ Sơ Thần vẫn nhớ rõ như in cảm giác lần đầu tiên nàng ấy nhìn thấy Tiêu Vãn. Ấm áp như vậy, an ổn như vậy, lại có chút khiến người ta không thể không trầm luân.

Một ánh nhìn, vạn kiếp bất phục, Tạ Sơ Thần được tiếp thêm sức mạnh, hít một hơi thật sâu, mạnh mẽ đi về phía trước.

Nhưng lúc này, bên trong truyền ra một giọng nói quen thuộc không thể quen thuộc hơn nữa, thanh âm lạnh lẽo thấu xương trong nháy mắt đóng băng bước chân nàng ấy.

“ Cha, chuyện không như mọi người nghĩ, ngọc bội là do Tạ tiểu thư nhặt được , con không có tặng cho nàng ấy, cho nên hôn sự này không tính. Con nói là sự thật, con chưa bao giờ nghĩ đến chuyện lấy Tạ tiểu thư. Bà nội giữ Tạ tiểu thư lại khiến con rất khó xử . ”

Tiêu Vãn nhìn Tiêu Ngọc Dung, ánh mắt trong vắt như hồ thu “Trong lòng con chỉ có Thư Mặc, ngoài Thư Mặc ra không thể chứa bất kỳ ai. Con biết chuyện xảy ra đã làm cha và bà nội thất vọng rất nhiều. Con chỉ vì sợ cha và bà nội không thừa nhận Thư Mặc thân phận, mới sai người làm giả ngọc bội.”

Tiêu Vãn cúi gập người xuống,“ Cha, bà nội. Con thật sự xin lỗi hai người. ”

Tiêu Vãn nói hai ba câu vứt bỏ toàn bộ trách nhiệm xuống sông, sau khi tạ lỗi với Tiêu Ngọc Dung và Trần lão thái thái xong, hắn quay đầu lại nói với Quý Thư Mặc, giọng điệu cũng thành khẩn như khi nói chuyện với hai bậc trưởng bối: “ Thư Mặc, căn bản ta không muốn cưới nàng ấy, là nàng ấy nhặt được ngọc bội, thấy Tiêu gia nhiều tiền nổi lòng tham, trăm phương ngàn kế, mặt dày mày dạn muốn gả cho ta! Cả đời... ta chỉ yêu một mình Thư Mặc, sẽ không cưới người nào khác, càng không lấy Tạ Sơ Thần tâm tư rắn rết. Nàng ấy không cam lòng làm loạn trong ngày đại hôn, mục đích muốn chia rẽ cảm tình của hai

/24