Khắp Chốn Giang Hồ Đều Là Thổ Hào

Chương 212 - Phiên Ngoại : Mỹ Nhân Như Ngọc - Công Tử Vô Song

/212


MỸ NHÂN NHƯ NGỌC – CÔNG TỬ VÔ SONG

Edit & Beta: Spum-chan

1||

Thời tiết tháng tám, trong Vô Tuyết Môn, Ngâm Vô Sương đang ngồi dựa vào hàn tháp nghỉ ngơi, trong khuỷu tay có một con thú bằng vải hình dáng kỳ lạ, trước mặt còn bày một bàn ô mai ướp lạnh. Gió nhẹ thổi qua, vô số cánh hoa bay vào khung cửa sổ, nhẹ nhàng rơi trên người y, tiểu nha hoàn đứng ở cửa đỏ bừng mặt, thầm nói môn chủ thật là xinh đẹp…

Ngâm Lạc Tuyết bưng một bình trà đi vào, sau khi nghe được tiếng bước chân, hàng mi của Ngâm Vô Sương run lên một chút, sau đó liền mở mắt ra nhìn hắn, mày khẽ nhăn lại, hiển nhiên là còn chưa tỉnh ngủ.

“Sắp đến giờ cơm chiều rời.” Ngâm Lạc Tuyết ngồi trước người y.

Ngâm Vô Sương nhìn lướt qua mặt trời còn chưa hoàn toàn lặn xuống ngoài cửa sổ, lại tiếp tục nhắm mắt, cả một câu cũng lười nói.

“Ca.” Ngâm Lạc Tuyết uyển chuyển nhắc nhở, “Ngươi có cảm thấy hình như gần đây ngủ hơi nhiều không?” Hơn nửa thời gian đều nằm trên nhuyễn tháp, hoặc đọc sách hoặc nghỉ ngơi, nếu không thì chính là nhìn cảnh xuất thần, không biết còn tưởng rằng y có thai —— chẳng thèm vận động chút nào!

“Rồi sao?” Ngâm Vô Sương rốt cục mở miệng, ngữ điệu biếng nhác khàn khàn, con ngươi đen như mực, cánh môi là màu anh đào tươi tắn nhất, xương quai xanh dưới cổ áo lõm xuống, toàn thân y đẹp đến mức khiến người ta sinh lòng thương tiếc là.

Vì thế đệ đệ nào đó đã bị ca ca mình chinh phục, đau đầu bỏ qua chuyện này, “Được rồi được rồi, ngươi ngủ tiếp đi.” Dù sao chuyện trong Vô Tuyết Môn đã có mình lo liệu, chuyện trong giang hồ thì có Liên Thành đại ca ở đó, có vẻ cũng không cần y phải lo.

Ngâm Vô Sương chống người ngồi dậy, “Võ lâm đại hội thế nào rồi?”

“Có Liên Thành đại ca ở đó, đương nhiên không có bất cứ vấn đề gì, chắc hai ngày nữa hắn sẽ về tới, trong Vô Tuyết Môn cũng không có gì đáng quan tâm.” Ngâm Lạc Tuyết âm thầm bổ sung một câu, cho nên ngươi chỉ việc biến mình thành mỹ nhân ngủ say trong giấc xuân Hải Đường (*) là được rồi.

(*) Hải đường xuân thụy hay hải đường xuân thụy tảo.

Trong “Lãnh Trai Dạ Thoại” của Tống Thích Huệ Hồng có ghi lại khi Đường Minh Hoàng lên Trầm Hương đình cho triệu Thái Chân phi, tới giờ Mão vẫn ngủ say chưa tỉnh, lệnh cho kẻ hầu Cao Lực Sĩ tới đỡ. Phi tử say ngủ không son phấn, tóc xõa rối tung, không thể bái lạy. Minh Hoàng cười rạng rỡ: “Phi tử mà say, ngủ thẳng đến khi hải đường nở cũng chưa biết chừng nhỉ!” Đây là điển cố lưu lại về “Hài đường xuân thụy”.

2||

Ngâm Vô Sương kéo tay hắn qua kiểm tra mạch, “Xem như ổn định, ngươi cũng có thể luyện võ công của bộ tộc Liên Thành rồi.”

“Nhưng sau khi luyện được ba mươi chiêu, luôn cảm thấy nó có xung đột với nội lực vốn có của ta.” Ngâm Lạc Tuyết cau mày nói, “Đã năm ngày rồi.”

“Sao không đến tìm ta hỏi?” Ngâm Vô Sương buông tay hắn ra.

Ngâm Lạc Tuyết nói, “Bởi vì ngươi cứ ngủ suốt.”

Ngâm Vô Sương: …

Vẻ mặt Ngâm Lạc Tuyết rất vô tội.

Ta nói thật thôi mà.

Ngay sau đó, hắn đã bị ca ca thân mến của mình đánh một chưởng bay ra cửa, còn chưa kịp thở một hơi, trước mặt lại bay tới một chưởng, hắn hoảng hồn vội vàng lắc mình né tránh. Ngâm Vô Sương di chuyển chớp động trên không, bạch y mơ hồ hư tuyết, lướt qua ngọn cây phi hoa, từng bước bức Ngâm Lạc Tuyết đến trường luyện võ.

“Ca!” Tuy thường ngày hai người cũng thường xuyên luyện võ, nhưng Ngâm Vô Sương cũng sẽ hạ thủ lưu tình, hơn nữa đã cùng nhau lớn lên tử nhỏ, cả hai đều rất quen thuộc với lộ số võ công của nhau, cho nên Ngâm Lạc Tuyết cũng có thể miễn cưỡng ứng phó được, chứ chưa từng thảm hại như hiện giờ.

Ngâm Vô Sương phi thân xuống lấy tay làm đao, một chưởng đánh vào đầu vai hắn, Ngâm Lạc Tuyết lảo đảo lui về sau mấy bước, suýt nữa ngồi bệt trên đất.

“Chiêu này trong ‘Liên Thành kiếm pháp’ tên là Nhất Kiếm Hàn Sương.” Ngâm Vô Sương túm lấy hắn, nửa người trên thuận thế hơi ngửa ra sau, tay phải khóa chặt cổ họng hắn, “Chiêu này tên là Túy Ngọa Cửu Chân. Đánh bừa nhất định sẽ chịu thiệt, ngươi chỉ có thể nghĩ cách thoát khỏi ta.”

Ngâm Lạc Tuyết trở tay rút ra một thanh bảo kiếm, xoay người đánh tới, chỉ trong chốc lát đã chiến thành một đoàn.

Nửa canh giờ sau, trong rừng cây truyền đến tiếng bước chân, Ngâm Vô Sương đang ở giữa không trung so chiêu với Ngâm Lạc Tuyết, sau khi dư quang khóe mắt lướt qua, khóe môi bỗng nhiên cong lên, mủi chân lướt qua nhánh cây, phi thân đến chỗ người đang bước tới.

Ngâm Lạc Tuyết đánh hụt một chiêu, suýt nữa trẹo lưng.

Liên Thành Cô Nguyệt dang rộng hai tay, vững vàng đón được người vừa lao tới, cười nói: “Ta về rồi.”

“Ừ.” Đáy mắt Ngâm Vô Sương cũng tràn đầy ý cười.

Liên Thành Cô Nguyệt chỉnh lại quần áo xộc xệch cho y, cúi đầu nhẹ nhàng hôn xuống.

Vì thế Ngâm Lạc Tuyết đành phải cứng đờ dừng chân lại, xoay người ngồi xổm đối diện với góc cây, tỏ vẻ “Ta không thấy gì hết á”.

Thật khổ sở quá đi.

3||

Lúc đêm khuya, ánh nến trong phòng ngủ chập chờn, Ngâm Vô Sương nửa tựa vào ngực của Liên Thành Cô Nguyệt, nhắm mắt an tâm đi vào giấc ngủ, ngoài cửa sổ có tiếng mưa rào xào xạt, rất bình lặng êm ấm.

Hồi lâu sau, cũng không biết là mơ thấy gì, mày Ngâm Vô Sương đột nhiên hơi nhíu lại, ngón tay cũng vô thức nắm chặt vạt áo của người bên cạnh.

Liên Thành Cô Nguyệt vỗ nhẹ lên lưng y, kéo tấm chăn mỏng lên đắp lại cho y.

“Giờ nào rồi?” Ngâm Vô Sương mở mắt ra hỏi, âm thanh khi chưa tỉnh ngủ có chút biếng nhác khàn khàn.

“Còn sớm lắm.” Liên Thành Cô Nguyệt dỗ dành, “Ngủ thêm một lát đi.”

Ngâm Vô Sương vươn tay ôm lấy eo hắn, “Nằm mơ.”

“Mơ thấy gì?” Liên Thành Cô Nguyệt hỏi.

“Không nhớ rõ.” Ngâm Vô Sương khẽ nhíu mày, “Gần đây thường xuyên nằm mơ.”

“Chắc là ở trong nhà lâu quá nên buồn phiền.” Liên Thành Cô Nguyệt nói, “Ngày mai ta dẫn ngươi ra ngoài giải sầu.”

Ngâm Vô Sương không để ý lắm “ừm” một tiếng rồi nhanh chóng nhắm hai mắt lại.

Liên Thành Cô Nguyệt ôm thân thể đơn bạc trong lòng, thầm thở dài —— Tuy tính tình đạm mạc không tranh với đời, nhưng cũng không thể để y cả ngày nhốt mình trong Vô Tuyết Môn, khó trách ngay cả mẫu thân cũng có chút lo lắng, viết thư bảo mình có rảnh thì dẫn y ra ngoài nhiều một chút.

Có Liên Thành Cô Nguyệt ở bên cạnh, Ngâm Vô Sương càng ngủ ngon giấc hơn, sáng ngày hôm sau nếu không phải bị móng vuốt của tuyết điêu gảy tỉnh, chỉ sợ y sẽ ngủ thẳng tới giữa trưa.

Thấy y mở mắt, tuyết điêu xoay người nhẹ nhàng bay vào trong lòng Ngâm Lạc Tuyết, chỉ lộ ra một cái đầu nhỏ.

Ngâm Vô Sương ngồi xuống, xốc chăn lên xuống giường.

“Liên Thành đại ca vừa mới ra ngoài.” Ngâm Lạc Tuyết ngồi ở trên ghế, “Nói là đi chuẩn bị xe ngựa và lương khô, sẽ lập tức trở về.”

Ngâm Vô Sương nghe vậy thì khó hiểu, “Đi xa nhà sao?” Nửa đêm hôm qua nghe hắn nói muốn đi giải sầu, cứ tưởng sẽ đến ngoại ô hay nơi nào gần đây, nào ngờ còn phải chuẩn bị xe ngựa với lương khô.

“Đúng vậy, mấy ngày nữa trong Thành Thiên Thanh có hội chùa, Liên Thành đại ca nói muốn dẫn ngươi đi xem náo nhiệt.” Ngâm Lạc Tuyết giải thích.

Nếu là trước đây, chỉ sợ dù là ai đi nữa cũng sẽ không tin rằng Vô Tuyết Môn chủ luôn lạnh như băng lại có hứng thú với hội chùa. Nhưng sự thật là từ lúc hai người thành thân, Liên Thành Cô Nguyệt vì làm cho y dính chút khói lửa nhân gian đã cùng y tay trong tay đi đến rất nhiều nơi, hội chùa hội đèn lồng hội thi đấu lớn lớn nhỏ nhỏ gì đó đều dạo qua một vòng, mà chắc là vì bên cạnh có người nọ, cho nên Ngâm Vô Sương cũng không từ chối nhiều, thậm chí còn từ từ thích bầu không khí náo nhiệt nhưng mộc mạc này.

Vì thế ngày hôm đó sau khi ăn sáng xong, hai người liền lên xe ngựa rời khỏi Vô Tuyết Môn, đi thẳng đến hướng Thành Thiên Thanh.

4||

Thành Thiên Thanh cách Vô Tuyết Môn không xa, chỉ đi hai ba ngày là đến, khi vào thành trùng hợp gặp một cơn dông, gột rửa không ít khí tức oi bức mấy ngày nay.

Ngâm Vô Sương đứng bên cửa sổ khách điếm, thư giãn gân cốt một chút

“Mệt sao?” Liên Thành Cô Nguyệt từ phía sau ôm lấy y, “Mệt thì ngủ một giấc trước đi, sau đó sẽ dẫn ngươi ra ngoài ăn.”

“Cũng không mệt lắm.” Ngâm Vô Sương tựa vào trước ngực hắn, lười biếng nói, “Đói.”

Liên Thành Cô Nguyệt bật cười, nghiêng đầu hôn hôn cổ y.

Thành Thiên Thanh có thể xem là thành trấn lớn số một số hai ở Đông Bắc, hội chùa tất nhiên náo nhiệt hơn những nơi khác rất nhiều, vừa lúc gặp được thời tiết mát mẻ hợp lòng người, cho nên có không ít dân chúng và khách qua đường đều tụ tập đến bờ sông, đầu người di động rộn ràng nhốn nháo, muốn nói cũng phải gào to lên mới có thể nghe được.

Liên Thành Cô Nguyệt vốn định dẫn y đến tửu lâu ăn trưa, nhưng Ngâm Vô Sương lại chẳng có hứng thú gì, chỉ tự mình tìm một quán nhỏ nào đó ngồi xuống ăn một chén canh hoành thánh tôm khô, rồi lại ăn thêm bánh ngọt và bánh quai chèo tơ vàng, trước khi đi còn không quên mua một bao ô mai ướp đường phèn, dặn dò Liên Thành Cô Nguyệt phải giữ cho kỹ.(Trời ơi mỹ nhân dễ thương quá đi >

/212