Kiều Nữ Thương Hộ Không Làm Thiếp

Chương 135 - Vì Nước Vì Dân

/134


Ruộng đất của Thiên Thủy quốc ít hơn so với tứ đại quốc khác, một bộ phận lương thực phải mua từ nước ngoài, bởi vậy kéo theo thương nghiệp cùng địa vị của thương nhân phát triển. Thậm chí, vào buổi tối hai mươi tháng bảy hàng năm, Thiên Thủy quốc còn cử hành một cái Hội Thương Yến tại Quần Phương Cung, từ Thiên Thủy Văn Tuyên đế tự mình chủ trì, mời đầu sỏ thương nghiệp ở Trạm Kinh thậm chí phụ cận Trạm Kinh tham gia.

Mà đại biểu Trạm Kinh tự nhiên là Tô gia, Quý gia, Bạch gia cùng Hồng gia - tứ đại đầu sỏ. Trừ những nhà này, còn có ba nhà thương gia giàu có tham gia.

Hai mươi tháng bảy, trời dần dần tối, thương hộ cùng quan viên tham gia Hội Thương Yến sôi nổi vào cung.

Bên trong Quần Phương Cung, đèn rực rỡ lộng lẫy, khó được chính là, ở cái ngày mùa hè nắng chói chang, toàn bộ trong cung điện lại không có một chút nóng nực, ngược lại lộ ra không khí lạnh lẽo nhè nhẹ, hơn nữa trên bàn có một chén đồ uống ướp lạnh, thật là sảng khoái mê người.

“A, thật là sảng khoái!” Một người thiếu nữ mỹ mạo mặc hồng y bưng một chén nước ô mai lên uống sạch sẽ.

“Đúng vậy, năm nay Hội Thương Yến thật sảng khoái!” Một thiếu nữ áo vàng khác cười khanh khách: “Đây đều là bởi vì có băng! Dùng như thế nào đều không hết!”

Một đám thiếu nữ cười khanh khách đến sung sướng.

“Nghe nói, làm băng chính là một cái tiểu cô nương tên Ninh Khanh.” Thiếu nữ hồng y nói: “Lợi hại như vậy, không biết đêm nay Hội Thương Yến nàng có thể tới hay không?”

“Đương nhiên tới!” Một thiếu nữ mang theo thanh âm ngạo khí hừ nhẹ một tiếng: “Có gì đặc biệt hơn người! Giai Nhu, Thiên Thiên, bản công chúa nói cho các ngươi, cái Ninh Khanh kia là ân nhân cứu mạng của hoàng huynh ta, nhưng nàng lại là cái sửu bát quái!”

Nói chuyện đúng là Nghi Dương công chúa. Từ lần trước bởi vì mắng Ninh Khanh bị Thủy Kinh Niên đánh một trận xong, Nghi Dương công chúa liền hận thấu Ninh Khanh.

Nhìn thấy nhóm quý nữ này đều tỏ vẻ hiếm lạ Ninh Khanh như vậy, làm sao có thể không giận.

“Xấu hay không xấu có cái gì quan hệ. Dù sao, có nàng, chúng ta ngủ kiên định!” Giai Nhu quận chúa nói.

“Mồ hôi cũng không chảy!” Y Thiên Thiên nói.

“Trang điểm cũng không trôi!”

“Ngay cả chúng ta khai cái tiểu tiệc trà đều có thể tùy ý làm các loại rượu, dưa và trái cây ướp lạnh!”

“Không bao giờ phải tiết kiệm, thích dùng như thế nào liền dùng như thế đó! Mùa hè còn có cái gì so này càng sảng khoái hơn sao? Ai!”

Hai thiếu nữ đồng thời cảm thán một tiếng, tiếp theo nhìn nhau mà cười, ha ha ha, thật là kiều tiếu. Không ngừng là các nàng, ngay cả nhóm quý nữ ngồi bên cạnh các nàng cũng lòng có đồng cảm. Tuy còn không có nhìn thấy Ninh Khanh, nhưng đã đối với nàng ấy có ba phần hảo cảm! Ai kêu Ninh Khanh làm các nàng trải qua mùa hè này thư thái đến như vậy!

“Hừ! Một đám ngốc!” Nghi Dương công chúa tức giận hừ một tiếng, lại nói: “Dù sao nàng lớn lên xấu!”

Không ngừng nhóm quý nữ nói tới Ninh Khanh, chính là bọn nam tử cũng nói tới nàng, đặc biệt là thương nhân ở các thành phụ cận lại đây. Nhưng các thương nhân nói tới Ninh Khanh, thái độ cảm xúc lại so với nhóm quý nữ ngưng trọng đến nhiều! Rốt cuộc đây là chuyện quan hệ đến việc làm ăn cùng tiền bạc!

“Nghe nói Trạm Kinh có người bán băng? Là thật vậy chăng?”

“Đương nhiên là thật sự! Bút tích lớn như vậy, chẳng lẽ là Tô gia?”

“Không phải Tô gia! Các ngươi ở Lỗi Thành cách nơi này xa, còn không biết đi! Nghe nói là một người tiểu nữ tử ngoại lai! Mặt như Vô Diệm, đột nhiên xuất hiện ở Trạm Kinh, không hề dấu hiệu liền tới bán băng! Hiện tại, ngay cả Tô gia cùng Thương Minh đều không triệt hạ được nàng!”

“Ai không triệt ha được ai a!” Một thanh âm trầm giận vang lên.

Mọi người nhìn lại, chỉ thấy bốn nhân vật phú quý bức người đi tới. Có ba người đều là nam tử trung niên, chỉ có một người nam tử áo lam trên dưới hai mươi tuổi, lớn lên thanh dật tuấn mỹ, khí chất xuất trần, đúng là gia chủ ba nhà Quý gia, Hồng gia, Bạch gia cùng Tô Phong.

Nói chuyện chính là gia chủ Quý gia. Quý gia chủ có tính cách táo bạo nhất, đã sớm đỏ mắt Ninh Khanh - một cái nữ tử ngoại lai cư nhiên độc bá thị trường bán băng, cái gì đầu độc giết chết người, không tiếc lấy ra băng trong hầm tới bán chèn ép chết nàng, hoặc là trực tiếp đem nàng bắt lại ép hỏi ra bí phương chế băng …… Tất cả ám chiêu đều từng ở trong đầu hắn hiện qua một lần, nhưng bởi vì Tô Phong đè ở nơi đó, hắn mới không dám ra tay.

Hiện tại vừa nghe những cái thương nhân ngoại lai đó cư nhiên nói Thương Minh bọn họ không triệt hạ được một cái tiểu nữ tử, đương trường liền nổi giận: “Bất quá là một cái nữ tử nho nhỏ mà thôi!”

“Quý gia chủ lời này sai rồi!” Tô Phong đột nhiên cười cười: “Lại không phải kéo bè kéo lũ đánh nhau, nói cái gì không có cách triệt!


/134