Ngốc manh tiểu thanh mai: Yêu nghiệt trúc mã quá phúc hắc chương 8 | Chương 9. Em muốn gả cho anh (9)

Ngốc manh tiểu thanh mai: Yêu nghiệt trúc mã quá phúc hắc

Chương 9. Em muốn gả cho anh (9)

/1433


Chương 9. Em muốn gả cho anh (9)
Editor: Quỳnh Nguyễn

" Được!" Giọng nói trong trẻo của Tiểu Thỏ vang lên, sau đó tự động nhét tay nhỏ mềm mại của mình vào trong tay Trình Chi Ngôn.

" Mẹ...." Trình Chi Ngôn không nói gì ngẩng đầu lên nhìn mẹ ruột của mình, giọng nói u oán: " Không phải mẹ nói mẹ cùng Tiểu Thỏ chơi đùa sao? Bài tập nghỉ hè của con còn chưa làm xong a."

" Ai nha, bài tập nghỉ hè gì gì đó ngày mai làm cũng được, nghỉ hè của con không phải vừa mới bắt đầu sao, nhớ năm đó, mẹ con .... Khụ khụ..... Mẹ của con đều một ngày nghỉ hè cuối cùng mới bắt đầu điên cuồng làm bài tập." Chu Nguyệt khoát tay hướng về phía Trình Chi Ngôn nói: " Đi chơi đi, đi chơi đi, đứa bé nhà người ta đều suy nghĩ phương pháp chơi đùa, con nhà chúng ta như thế nào còn phải chờ mẹ thúc giục đi chơi?"

" ...."

Trình Chi Ngôn không nói gì bị mẹ mình đẩy đi lên lầu, lại quay đầu nhìn Tiểu Thỏ nhắm mắt theo đuôi đi bên cạnh mình, thiệt tình cảm thấy mẹ anh tuyệt đối là gài bẫy con trai mình.

Đến phòng của Trình Chi Ngôn, Tiểu Thỏ mặc áo ngủ hồng nhạt ôm Tiểu Hùng của cô liền trực tiếp bổ nhào vào trên giường lớn của Trình Chi Ngôn, thuận tiện lăn lăn nói: " Anh nước chanh, giường của anh thật mềm, không giống giường của em cứng lắm cứng lắm."

Trình Chi Ngôn đứng ở bên giường nhìn Tiểu Thỏ một hồi, sau đó đưa cho cô một đống lớn mảnh ghép hình nói: " Em trước tiên tự mình chơi ghép hình một lát, anh muốn làm bài tập, làm xong anh cùng em chơi."

" Bài tập là cái gì?" Tiểu Thỏ xoay người một cái liền ngồi dậy, trong mắt tò mò nhìn anh.

" Chính là.... Trường học giao cho bài tập sau giờ học." Trình Chi Ngôn cảm thấy mình đối với một bạn nhỏ còn chưa bắt đầu đi nhà trẻ giải thích bài tập là cái gì, độ khó này có phần lớn.

" Bài tập sau giờ học là cái gì?"

" .... Chính là.... Câu hỏi..."

" Câu hỏi gì?"

" Viết chính tả a.... Từ đơn a... Các loại nghĩa a..."

" Viết chính tả từ đơn và các loại nghĩa là cái gì?" Nhưng mà tuổi này của Tiểu Thỏ rất thích hỏi vấn đề, hễ có một chút mình không hiểu lắm liền thích tiếp tục hỏi người khác.

Trình Chi Ngôn đưa tay lau mồ hôi trên trán mình cảm thấy mình sắp chống đỡ không được rồi.

" Hiện tại anh muốn viết chữ." Anh chần chừ một chút, cuối cùng vẫn quyết định lấy phương thức đơn giản nhất để diễn tả mình cần phải làm việc, " Chờ anh viết xong, liền cùng em chơi."

" A....." Tiểu Thỏ gật gật đầu, cô vẫn biết đến viết chữ, chỉ tiếc hiện tại cô quá nhỏ một chữ cái cũng không biết, càng miễn bàn viết chữ rồi.

Sau khi đạt được chung nhận thức, Trình Chi Ngôn yên tâm ngồi xuống bàn học trước mặt mình bắt đầu tiếp tục viết bài tập nghỉ hè.

Tiểu Thỏ ngồi ở trên giường lớn mềm mại của Trình Chi Ngôn, cầm lấy một tấm hình ghép nhìn lại vứt đi, sau đó lại cầm lấy tấm hình ghép khác nhìn sau đó lại vứt đi.

Ba mươi phút sau.

Tiểu Thỏ xoa hai mắt của mình ngáp một cái hướng về phía Trình Chi Ngôn nói: " Anh nước chanh... Em buồn ngủ rồi..."

Trình Chi Ngôn ngẩng đầu nhìn thoáng qua đèn bàn trên bàn học, kim đồng hồ chỉ tám giờ rưỡi, không kém nhiều so với giờ các bạn nhỏ nên đi ngủ.

" Em buồn ngủ rồi hả ? Muốn anh đưa em về nhà hay không?" Anh đứng dậy đến bên giường nhìn Tiểu Thỏ mặc áo ngủ hồng nhạt để một đôi chân nhỏ ngồi ở trên giường mình, cặp mắt to trắng đen rõ ràng kia giờ phút này gần như đã sắp híp lại, đầu tròn tròn lắc lư một chút, dáng ngồi cũng bắt đầu lung la lung lay ngã trái ngã phải.

" Không cần....Em phải ngủ ở chỗ này...."

 

 


/1433

BÌNH LUẬN