Ngự Linh Sư Thiên Tài chương 134 | Chương 134 - Quang Minh Chi Tử Tiền Nhiệm

Ngự Linh Sư Thiên Tài

Chương 134 - Quang Minh Chi Tử Tiền Nhiệm

/135


Edit: mèo suni

Đối mặt với sự chất vấn của Ngôn Ca Hành, trong lòng Thánh Tế Tư vang lên từng hồi chuông báo động, theo bản năng tránh khỏi ánh mắt của hắ: Ngôn các hạ nói đùa, ta với ngươi vốn không quen nhau, làm sao biết người trong miệng ngươi là ai?

Vốn không quen nhau . . . . . Vẻ mặt Ngôn Ca Hành phức tạp, dường như có mấy phần sầu não: Các hạ xác định không quen biết ta?

Một ngày lão phu gặp hàng ngàn người, nhiều năm qua số người gặp mặt đếm không hết, có lẽ từng gặp mặt các hạ một lần, nhưng chưa từng nhớ.

Ngôn Ca Hành nhìn chăm chú vào gương mặt như không có chuyện gì xảy ra của Thánh Tế Tư, nụ cười dần mất, lấy một phong thơ từ trong ngực ra: Vậy thì xin các hạ xem cái này một chút, ta có thể bảo đảm, các hạ nhất định nhớ.

Đây là cái gì?

Không, không thể nào đâu. . . . . . Trong thư nói Ma Vực bị Quang Minh Thánh Điện vu khống hãm hại, điều này sao có thể! Không phải bọn họ trời sinh tà ác, người mang tà thuật, làm hại rất nhiều người nên bị tiêu diệt sao?!

Nhưng ngươi coi trên thư viết rất cặn kẽ, thậm chí còn có địa danh cụ thể -- ah, thư của ngươi khác với thư của ta! Theo thời gian ghi trên đó thì của ta là phần phía sau, nội dung trong thư cũng có thể là nối tiếp nhau!

Chẳng lẽ. . . . .

. . . . . .

Phượng Tường đứng trong đám người thấy Ngôn Ca Hành và muội muội xuất hiện, cảm xúc đầu tiên là bất ngờ. Lúc này thấy vẻ mặt khác thường của mọi người, không khỏi sinh lòng nghi ngờ. Đoạt lấy một bức thư của người bên cạnh, chưa thấy rõ nội dung, trong lòng hắn lập tức giật mình vì bút tích quen thuộc.

Người khác chỉ nhận ra chữ ký của Thánh Tế Tư, nhưng bản thân là Quang Minh Chi Tử, hắn chỉ cần liếc mắt là đã nhận ra lá thư này là do chính tay Thánh Tế Tư viết. Thậm chí ngay cả tờ giấy có vân vàng nhạt này cũng là loại giấy đặc biệt của thành Quang Minh!

Sau khi đọc xong lá thư, Phượng Tường đã kinh ngạc đến không nói nên lời. Phong thư này xuất phát từ tay Thánh Tế Tư, nội dung là dặn dò một người tên là Phi Thiên ở Ma Vực chú ý che giấu thân phận, không nên bị người khác phát hiện hắn là gian tế.

Khó có thể tin điều này Phượng Tường lại đoạt lấy mấy phong thư, tất cả đều là viết cho cùng một người, chữ viết giống nhau như đúc, nội dung cũng giống nhau, đều phân phó cho Thiên Như phải lập mối quan hệ thân thiết, chú ý để không bị phát hiện.

Đoạn đối thoại vừa rồi của Thánh Tế Tư với Ngôn Ca Hành, Phượng Tường đều nghe rõ. Cầm trong tay phong thơ xốc xếch, kết hợp với đoạn đối thoại lúc nãy, một ý niệm đáng sợ hiện lên trong đầu Phượng Tường: người nói dối vì lợi ích của bản thân trong miệng Ngôn Ca Hành có lẽ chính là Thánh Tế Tư!

-- Nếu Thánh Tế Tư làm ra chuyện này, người thần bí xuất hiện ở Phượng gia, chắc chắn có liên quan đến hắn! Kết luận vừa rồi của mình là sai hoàn toàn!

Nhận ra điều này, trái tim Phượng Tường trở nên nặng nề.

Dù là người nào khi nhìn bức thư này cũng sẽ sinh lòng nghi ngờ. So sánh với sự sợ hãi của các tín đồ, trong lòng Phượng Tường càng phức tạp hơn. Đối với hắn mà nói, Thánh Tế Tư chẳng những là cây trụ tín ngưỡng, mà còn là người thân!

Trong đầu hắn gần như trống rỗng, theo bản năng tách đám người ra, đi từ từ về Thánh đàn, trong đầu chỉ có một suy nghĩ: tìm nghĩa phụ đối chất, hỏi hắn có làm những chuyện này không!

Mà trên thánh đàn, thấy vẻ mặt thay đổi của các tín đồ nhặt được phong thư của Ngôn Ca Hành, Thánh Tế Tư vẫn giữ thái độ bình thường, không nhanh không chậm hỏi: Chẳng lẽ nói các hạ định dùng những thứ không biết thật giả làm chứng cớ sao?

Không biết thật giả? Tế Tư đại nhân thật là thích nói giỡn. Ngươi xem loại giấy này có vân vàng, rõ ràng là giấy đặc biệt của thành Quang Minh. Còn có chữ viết phía trên, chỉ cần nhìn qua văn thư ngươi viết đều không khó nhìn ra đây rõ ràng là bút tích của ngươi. Bằng chứng xác thực, tế tư đại nhân còn phản bác gì?

Lúc này, có mấy tên nhân viên thần chức cầm mấy phong thư' vội vã chạy lên thánh đàn, đưa lên cho Thánh Tế Tư: Đại nhân, thư này là rò rỉ từ thành Quang, chuyện này rốt cuộc là như thế nào?

Nếu muốn tạo chứng cứ, có thể trộm giấy viết thư, bắt chước bút tích cũng không phải là việc khó. Chẳng lẽ các ngươi hồ đồ rồi sao?

Rõ ràng chứng cớ đối với Thánh Tế Tư hết sức bất lợi, nhưng nghe giọng nói thong dong của hắn, cộng thêm ảnh hưởng hắn thường xây dựng, vốn dĩ trong lòng
/135

BÌNH LUẬN