Nhân Duyên Tiền Kiếp

Chương 4: Trùng sinh

/64


Thời điểm Ngân Bình tỉnh lại, không ngờ phát hiện nàng thế nhưng nằm trên giường lớn khắc hoa. Lập tức ngồi dậy, vội vàng nhìn bốn phía xung quanh.Không sai, đây là khuê phòng của nàng trong Nguyệt Ngân cung. Nhưng mà tại sao nàng lại ở chỗ này? Còn Lăng Hạo? Lăng Hạo của nàng đâu? Nhớ tới cảnh Lăng Hạo mình chằng chịt vô số mũi tên, máu thắm ướt trường bào...Ngân Bình đổ mổ hôi lạnh, tim cảm nhận được sự đau đớn tận xương tủy, nàng còn nhớ rõ cảm giác tuyệt vọng khi mũi tên xuyên qua người mình,cảm giác mà mỗi hơi thở điều trở nên khó khăn.

Đưa tay sờ sờ trước ngực, Ngân Bình kinh sợ nhìn bàn tay nhỏ nhắn trắng mịn như bạch ngọc của mình, sững sờ một lúc nàng vội với lấy chiếc gương đồng tinh xảo đặt ở cạnh bàn, trong gương là một bé gái da thịt non mềm, mặt mày tinh xảo như búp bê sứ, tóc đen mềm mại suôn dài như thác nước, đôi mắt to tròn trong veo, ngập nước. Đây là Ngân Bình lúc 5 tuổi.

-"Công chúa, ngài dậy rồi sao? Xuân Mai vào hầu hạ ngài rửa mặt?" Một âm thanh cung kính truyền từ ngoài cửa vào, cắt đứt suy nghĩ của Ngân Bình.

Xuân Mai ư? Trước mắt không phải là thời điểm suy nghĩ lung tung, ổn định tâm trạng âm thanh trong trẻo, lạnh lùng của Ngân Bình ở trong phòng vang lên:

-"Vào đi"

Ngân Bình ngẩng đầu nhìn Xuân Mai bước vào trong hình dáng của một bé gái 8 tuổi.Nhịp tim bỗng rối loạn, một ý nghĩ không thể tin được thoáng qua trong đầu. Nàng trùng sinh rồi. Ngân Bình không khống chế được cả người run rẩy, cảm giác vui sướng tràn ra trong lòng, nàng run giọng hỏi:

-" Xuân Mai, bây giờ là tháng năm nào?"

Xuân Mai mờ mịt, cung kính trả lời:

-"Công chúa, năm nay là Quốc Tống năm 8 ạ"

Quốc Tống năm 8...Quốc Tống năm 8..Vậy là mình vẫn chưa đến 5 tuổi! Lúc này vẫn chưa gặp được Lăng Hạo.Mọi chuyện vẫn chưa xảy ra,mình phải mau chóng tìm được chàng mới được, không biết chàng ở bên ngoài có chịu khổ gì không nữa :cry: ..Ngân Bình thầm nghĩ.

Xuân Mai đứng bên cạnh lúng túng không biết làm sao nhìn Ngân Bình ngẩn người trên khuôn mặt nhỏ nhắn lúc thì lộ vẻ ưu thương lúc thì lo lắng.

-"Công chúa..." Xuân Mai lo lắng hỏi:" Công chúa, người làm sao vậy, có phải chỗ nào không khỏe không..Để nô tỳ đi truyền ngự y..."

-"Chỉ là ta vừa nằm mơ thấy ác mộng nên hơi sợ thôi..Không có gì...".

Ngân Bình chậm rãi ngẩng đầu lên, kiêu ngạo và kiên định nói từng chữ:

-"Xuân Mai, dùng phục sức đẹp nhất trang điểm cho ta, ta muốn đi thỉnh an phụ hoàng".

Sau khi Ngân Bình trùng sinh trở lại trên người tỏa ra một tầng ngàn ngạt khí phái được hung đúc từ nhiều năm của hoàng gia, xen lẫn ưu thương và kiêu ngạo không hợp với tuổi của nàng, đôi mắt trong suốt như hồ lại ánh lên tia sáng mê hoặc lòng người.

Ngân Bình là công chúa duy nhất của triều Tống được vua Tống yêu thương hết mực. Vua của triều Tống là Tống Duy Tân niên hiệu Tĩnh Hoàng, là một vị vua anh minh, tài chí và dịu dàng, hết mực yêu thương Mẫn Tâm hoàng hậu- mẫu phi của Ngân Bình, khi hoàng hậu qua đời vì khó sinh. Tĩnh Hoàng đã truyền hết sự yêu thương và tình yêu của mình cho Ngân Bình công chúa.

Kiếp trước, khi An Quân xin cưới Ngân Bình, Tĩnh Hoàng đã không do dự mà cự tuyệt, mặc dù cuộc hôn nhân này sẽ giúp Tĩnh Hoàng nắm giữ thêm 2/3 binh lực trong tay.Đáng tiếc lúc ấy, Ngân Bình đầu óc mê muội, một mực muốn lấy An Quốc,nàng dùng cái chết để uy hiếp Tĩnh Hoàng buộc ông đồng ý,nên mới khiến cho nàng chịu đau khổ suốt 6 năm trời.

Dĩ nhiên, Ngân Bình còn có hai hoàng huynh là Tống Minh và Tống Hiên một văn, một võ, anh tuấn bức người là tình nhân trong mộng của không biết bao nhiêu tiểu thư, thiếu nữ Tống Quốc. Cả hai điều đối xử với Ngân Bình rất tốt nhưng từ nhỏ đã được phụ hoàng huấn luyện gắt gao và nghiêm khắc để thành người thừa kế ngôi vị nên Ngân Bình cũng rất ít khi gặp.

Năm thứ năm sau khi Ngân Bình xuất giá thì cả hai hoàng huynh điều lần lược bị hạ độc thủ hại chết.Phụ hoàng đành lập biểu ca Tống Ngự làm thái tử nhưng bởi vì tính tình Tống Ngự quá yếu đuối không đủ sức đảm đương ngai vị thái tử.Nên Đại Tống mới dễ dàng rơi vào tay Nam Quốc như vậy...

Hiện tại,Ngân Bình đang đứng ngoài cửa ngắm nhìn Tĩnh Hoàng đang dùng ngọ sáng, ánh nắng mơ hồ nhàn nhạt chiếu lên thân hình cao lớn, tao nhã, lịch sự.Tóc đen thường được thắt chặt trên đỉnh đầu bằng kim quan, chặn ngang bằng một cây trâm ngọc.Cặp mắt phượng sắc bén mà uy phong khiến cho ông càng tuấn mỹ kinh người. Hình ảnh ấy vừa quen thuộc vừa xa lạ khiến cho Ngân Bình bỗng bối rối, hồi thần nàng nhìn ông mỉn cười, hành lễ:

-" Bình Nhi thỉnh an phụ hoàng"

Tĩnh Hoàng ngẩng đầu nhìn Ngân Bình ánh mắt mang theo sủng nịnh và yêu thương làm lòng nàng ấm áp:

-"Bình Nhi lại đây với phụ hoàng...Nghe nói con mơ thấy ác mộng? Nói cho phụ hoàng nghe thử ác mộng gì làm cho công chúa nhỏ của ta sợ như vậy ???"

-"Bình Nhi mơ thấy mình có một chú chó con thật dễ thương, thật trung thành nhưng Bình Nhi không quan tâm đến nó, đến một ngày Bình Nhi gặp nguy hiểm chú chó nhỏ vì cứu Bình Nhi mà chết rất thảm...Bình Nhi cảm thấy rất đau lòng..." Nhớ tới Lăng Hạo, Ngân Bình càng nói càng đau lòng.

Ngân Bình nhào vào lòng Tĩnh Hoàng, bàn tay bé nhỏ gắt gao níu kéo lấy long bào của ông thật chặt để tìm thêm hơi ấm. Tĩnh Hoàng chỉ nghĩ Ngân Bình bị ác mộng dọa sợ nên vỗ nhè nhẹ lên đôi vai còn đang run run của Ngân Bình an ủi:

-"Bình Nhi đừng sợ,chỉ là giấc mộng thôi..."

Nằm trong lòng Tĩnh Hoàng, Ngân Bình bình tĩnh lại, dùng âm thanh non nớt và ngây thơ khẽ nói:

-"Phụ hoàng..Bình Nhi muốn học võ thuật thật lợi hại để sau này có thể bảo vệ được phụ hoàng, bảo vệ chó con trong mộng có được không ạ???

Tĩnh Hoàng khẽ cong khóe môi, ánh mắt dịu dàng cưng chiều nhìn nàng:

-"Ngoan...Bình Nhi là ngoan nhất...Phụ hoàng sẽ kiếm sư phụ dạy võ cho Bình Nhi nhưng Bình Nhi phải ăn thật nhiều, không được kén ăn nữa thì mới mau lớn, mới có sức học võ mà bảo vệ phụ hoàng được"

-"Dạ biết, phụ hoàng" Ngân Bình vui sướng hôn lên gò má anh tuấn của Tĩnh Hoàng rồi mới cùng ông dùng ngọ sáng

Nàng phải mạnh mẽ lên mới lên mới có thể bảo vệ phụ hoàng,bảo vệ những người nàng yêu thương.

" Lăng Hạo đợi thiếp, thiếp sẽ đến tìm chàng"

/64

BÌNH LUẬN

LIÊN KẾT SITE

LIÊN HỆ ADMIN

adsdoctruyen@gmail.com

DMCA.com Protection Status