Nhân Sâm Dưỡng Linh Chi

Chương 145 - Hạn Định

/147


Bốn mùa Bắc Cảnh Hoàn Thần phân chia rõ ràng, có điều mùa đông lại dài hơn mùa hè rất nhiều, nhất là nơi khổ hàn Cực Bắc, quanh năm ngày đông giá rét, tuyết đọng không tan. Tài nguyên nước của Bắc Cảnh rất phong phú, nhưng sự phong phú này tập trung ở Khổ Hàn Băng Hải, bên trong lục địa Bắc Cảnh lại không nhiều sông ngòi, điều này cũng khiến giao thông trên nước của Bắc Cảnh không phát triển như Nam Cảnh, nhưng vì vậy nên lại phát triển ra một phương thức giao thông đặc biệt của Bắc Cảnh.

Khác với thuyền Tư Thủy của Nam Cảnh, giao thông vùng Bắc Cảnh đa phần lấy linh thú bay trên không là chính, đương nhiên, Tả Khâu gia có năng lực ngự thú có tác dụng quan trọng trong chuyện này.

Bởi vì việc thuần hóa bay linh thú trên không đều do Tả Khâu gia tộc làm, phương thức giao thông lấy linh thú bay trên không làm chính cũng do Tả Khâu gia tộc bắt đầu sử dụng trước, mà điều này cũng trở thành một trong những nguồn gốc kinh tế quan trọng của Tả Khâu gia tộc.

Không phải những gia tộc có năng lực ngự thú khác sẽ không nếm thử chuyện này, nhưng mà không phải tất cả linh thú bay trên không đều thích hợp thuần hóa để ngồi, huống chi bay trên không, dù là ở Nam Cảnh hay Bắc Cảnh cũng rất nguy hiểm . Bởi vậy nên, linh thú thuần hóa để bay trên không nhất định phải có một chút thực lực, mới có thể bảo đảm an toàn của người ngồi.

Nhân tài Tả Khâu gia tộc đông đúc, linh thú bay trên không thuần hóa cũng là sinh vật quần cư, Vân Hạc, Bạch Ưng, Sư Loan vân vân, thuần hóa linh thú đầu lĩnh cường đại nhất trong đàn, sau đó thống ngự tộc đoàn linh thú.

Dần dà, cũng chỉ có tài lực và nhân lực của Tả Khâu gia tộc mới có thể chống đỡ loại thuần hóa quy mô lớn này, cũng bởi vì vậy, Tả Khâu gia tộc thành kẻ quản lý chính thống của linh thú bay trên không Bắc Cảnh.

Hôm nay trong Tù Thủy Thành, dòng người lui tới ngoài cửa thành bắc nối liền không dứt, bởi vì nơi này là chỗ hạ cánh lớn nhất của linh thú bay trên không Bắc Cảnh. Sau khi một nhóm tu sĩ rời khỏi chỗ hạ cánh không lâu, trên bầu trời lần nữa xuất hiện từng bóng dáng rất thật nhỏ nhanh, rồi bóng dáng từ từ to lên, người ngồi gần chỗ hạ cánh cũng ngẩng đầu nhìn lại.

Là bầy Vân Hạc, bay bên cạnh là cái gì vậy? Có người ngẩng đầu nhìn bầu trời, không hiểu hỏi thăm.

Những người khác cũng là ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy bầu trời có một đoàn Vân Hạc đang từ từ hạ xuống, nhưng là xung quanh Vân Hạc , bay múa mười mấy con chim hoa lệ khác thường, hình thể khổng lồ, lông vũ toàn thân màu vàng kim, đuôi phượng thật dài mơ hồ thấy rõ.

Đó là! Đó là! Phượng Hoàng sao? Tả Khâu gia tộc thuần hóa tọa kị Phượng Hoàng lúc này? Có người không tự chủ được sợ hãi than thành tiếng.

Mọi người Phượng Trì đã hạ xuống độ cao nhất định ...

Vốn phải là hoa lệ lộng lẫy hạ cánh, kết quả lại bị người ta tưởng lầm là tọa giá linh thú bay trên không mới của Tả Khâu gia tộc, cảm giác này tương đối khó chịu. Ánh sáng lộng lẫy chợt lóe, Phượng Hoàng ào ào hóa thành hình người, chậm rãi đáp xuống bên ngoài cửa thành, đồng thời, Vân Hạc cũng chầm chậm hạ xuống, tiếng hạc kêu thanh thúy tốp năm tốp ba vang lên.

Hình thể Vân Hạc tương đối lớn, Vân Hạc trưởng thành có thể cho hai người ngồi, có điều khiến người ta chú ý là, giữa bầy Vân Hạc, một con Vân Hạc nhỏ tuổi cũng chầm chậm hạ xuống, mà trên lưng nó thế nhưng cũng có hai hành khách bé xíu, Vân Hạc nhỏ hạ xuống xong, hai bé con ào ào bay xuống, một con trời sinh sau lưng mọc lên cánh bướm, một con ngồi lên liên hoa đài màu vàng kim lớn chừng lòng bàn tay.

Bé con cánh bướm màu tím đưa tay chuẩn bị sờ Vân Hạc nhỏ đã đưa đầu tới, kết quả lại không ngờ Vân Hạc nhỏ thân mật dùng đầu cọ cọ, bé con lập tức bị cọ té qua một bên.

Mọi người ngồi xung quanh chỗ hạ cánh yên tĩnh một mảnh, mấy ngày gần đây mặc dù có nhiều tu sĩ đến Tù Thủy Thành, mỗi thế lực lớn và không ít gia tộc ở ẩn ào ào xuất hiện, nhưng là cứ có cảm giác đoàn người này có hơi bất thường.

Không nói trước những con thần điểu Phượng Hoàng đã hóa hình người kia, chỉ là hai con tiểu yêu này , ai mà lại mang linh sủng theo trong hoàn cảnh này? Không phải là thêm phiền sao?

Mặc kệ ánh mắt xung quanh, Long Tiểu Chi đã đút cho Vân Hạc hai quả hạch, sau đó vỗ vỗ cánh bay đến trên bờ vai Hiên Khâu Thiên Giác đặt mông ngồi xuống.

Bên kia, Liễu Kim cũng chào từ biệt Phượng Linh Cửu, những thế lực cùng trở về từ doanh địa cũng ào ào tiến lên chào từ biệt Phượng Trì, dù sao thân phận và thực lực thần điểu Phượng Hoàng còn đặt ngay đó, lúc đoàn người Phượng Trì bởi vì không muốn ngồi Vân Hạc mà hiện ra bản thể, ánh mắt suy đoán trong doanh địa ào ào biến thành kính sợ.

Thêm những thế lực khác của Nam Cảnh không có tranh đoạt danh tiếng, đoàn người doanh địa tự nhiên cho rằng đoàn người này là thống nhất lấy Phượng Trì cầm đầu, bởi vậy nên xem nhẹ tu sĩ còn lại của Nam Cảnh.

Mọi người của Nam Cảnh cũng không thèm để ý, lúc trước bọn họ cũng cam chịu đi xuyên qua dãy núi Hằng Đoạn sẽ lấy Phượng Trì cầm đầu, mà đúng là trong dãy núi Hằng Đoạn, Phượng Trì cũng trợ giúp rất nhiều.

- Nếu chư vị đã có việc trong người, Liễu Kim cũng không tiện giữa lại, có điều sau này nếu có nhàn rỗi, đều có thể đến Liễu gia chơi một lát, Liễu gia chắc chắn lấy lễ chiêu đãi.

Liễu Kim cũng không ngờ rằng đoàn người Phượng Linh Cửu này lại là thần điểu Phượng Hoàng , có Phượng Hoàng thần điểu bảo vệ, khó trách đoàn người này có thể xuyên qua thủ phủ dãy núi, nghĩ tới đây, tự nhiên thái độ Liễu Kim càng cung kính.

Mặc dù Phượng Linh Cửu cao ngạo, lại biết Liễu gia ở Bắc Cảnh cũng không yếu, nhất là lúc thấy Bắc Cảnh lại lấy đoàn linh thú làm phương thức giao thông, mơ hồ cảm thấy Bắc Cảnh mạnh hơn tưởng tượng của bọn họ, bởi vậy nên thái độ cũng mềm hoá rất nhiều.

- Liễu gia chắc hẳn cũng sẽ đi Khổ Hàn Băng Hải, xem ra chúng ta sẽ lại gặp rất nhanh, Phượng mỗ mới đến, còn mong chủ nhà chăm sóc nhiều...

Hai người hai bên khách khí từ biệt rồi chia tay ở cửa thành, Liễu Kim tự nhiên về bổn gia của mình, báo cáo hành trình lần này cho gia tộc. Mà đoàn người Nam Cảnh cũng tiến vào Tù Thủy Thành, đi về chỗ Tả Khâu gia tộc.

Kết quả lúc đoàn người đến Tả Khâu gia tộc, mới phát hiện số người trong hành trình Khổ Hàn Băng Hải


/147