Quan Lộ Thương Đồ

Chương 1293: Thiên sứ thương tâm.

/1170


Sau khi chia tay Wister, Trương Khác và Phó Tuấn cùng tới thăm những người bị thương đêm qua, cuộc đấu súng hôm qua mặc dù có lúc vô cùng kịch liệt, nhưng không kéo dài, đám người truy sát kia sau khi thấy mình bị bao vây không còn hi vọng chạy thoát đã hung hăng kháng cự, hai tên cầm đầu là Yara và Jindo bị giết ngay tại chỗ, những kẻ còn lại đều hạ súng đầu hàng. Cuộc đọ súng ngày trong đêm có có hai cảnh sát Tây Úc và ba người của đội bảo vệ mỏ bị t hương, may mắn là vết thương không nặng, không có nguy hiểm tới tính mạng.

Còn tên nội gián trà trộn vào trong nhân viên công tác của Thương vụ Cẩm Hồ tại Perth đã bị bắt ở sân bay Sidney khi đang định bay về Nhật Bản, bị khởi tố với tội danh cố ý mưu sát. Kẻ này không những phá hỏng phanh xe, lại còn cắt đứt dây điện trong thiết bị vô tuyến điện, lắp thiết bị theo dõi, tiết lộ hành tung của Trương Khác, phán như thế là quá nhẹ, đáng lẽ phải cho hắn thêm hai cái tội xâm phạm đời tư và phá hoại tài sản cá nhân, sau khi được tin, Trương Khác thầm nghĩ như thế.

Đối với hung thủ thực sự của âm mưu lần này là Mitsui, dù trực tiếp đối kháng hay phản kích đều là hành động không sáng suốt, đem so với một con quái vật khổng lồ có hàng trăm năm lịch sử như thế, sức mạnh của Cẩm Hồ lúc này so với nó vẫn còn quá nhỏ nhoi. Nhưng hành động này vừa khéo nói lên sự quật khởi của Cẩm Hồ ở Châu Á đã khiến bọn chúng không còn cách nào ngăn cản nổi nữa, cho nên Trì Tá Tú Tàng bị đả kích ở thương trường lẫn tình trường mới dùng thới thủ đoạn hèn hạ độc ác này, vọng tưởng thông qua cái gọi là hành động đánh rắn dập đầu này để trì hoãn tốc độ phát triển của Cẩm Hồ. Cho nên Trương Khác hiểu hiện giờ lý trí nhất chính là tăng cường phát triển ở Cẩm Hồ ở Tây Úc, cắm rễ thật sâu ở đây, để nhanh chóng lớn mạnh.

Mặc dù xảy ra chuyện lớn như thế, nhưng Trương Khác không ở lại Perth thêm được, vì thời gian bảo vệ luận án tốt nghiệp cuối tháng sáu sắp tới rồi, vì để có được tấm bằng tốt nghiệp một cách chính đáng bình thường, ba ngày sau xảy ra khi xảy ra chuyện kia, Trương Khác cùng đám Phó Tuấn, Mã Hải Long chuyển máy bay từ Sydney về Kiến Nghiệp.

Ai dám nói ngu muội nhất định là vô tri, ai bảo nguyên thủy là lạc hậu, phong tục truyền thống của người Koori rất hay, cuộc sống của họ không ít người hâm mộ …

Trở về Đh Đông Hải, liên tiếp mấy ngày sau đó Trương Khác dùng để hoàn thành nốt luận văn của mình, còn chau chuốt văn chương tới chính bản thân y xem xong cũng vô cùng hài lòng, tới lúc bước vào bảo vệ luận văn, đang định thể hiện trước mặt mấy vị giáo sư một phen, không ngờ sau khi Trương Khác đi vào, ba giáo sư nghe thấy tên của y thì đều nhíu mày, không thèm nói gì, để vị giáo sư nhiều tuổi nhất hỏi qua vài câu, rồi phất tay đuổi y ra.

Trương Khác vừa cụt hứng vừa bực bội, y tốn biết bao công sức viết luận văn đó, thôi dù sao mục đích cũng không phải để mấy lão già đáng ghét đó đọc, đang lẩm bẩm chửi rủa thì có một số điện thoại lạ gọi tới, Trương Khác do dự một chút rồi ấn nút nghe.

Nhận điện thoại rồi mà phía bên kia không có ai nói gì, chỉ nghe thấy tiếng thở nho nhỏ, mơ hồ có chút quen thuộc, quen thuộc tới khắc cốt ghi lòng, Trương Khác có thể lập tức đoán ra ở phía đầu bên kia là Trần Ninh.

Sao em lại gọi cho anh vào lúc này? Vì anh tốt nghiệp sắp rời trường cho nên có lời muốn nói với anh sao? Đúng lúc anh quyết định bỏ lại tất cả sao, kiếp trước em bỏ anh mà đi, trở về cùng cậu ấy, kiếp này hãy để anh coi em như người bạn tình cờ gặp vài lần, chúc em và cậu ấy hạnh phúc đi tới với nhau, không có anh, vẫn sẽ tới lúc cậu ấy bày tỏ với em thôi ...

Sáng ngày mai anh sẽ rời Kiến Nghiệp rồi, lúc này hai ta hình như không cần nói thêm gì với nhau, Trương Khác cắn chặt răng không nói gì, chầm chậm tắt điện thoại.

Trong điện thoại truyền ra tiếng tút tút, bên kia tắt máy lâu rồi, Trần Ninh vẫn cứ cầm điện thoại đứng ngây ra, hối hận vừa rồi sao mình không chủ động lên tiếng, mai mình phẫu thuật rồi, mình muốn nói với anh ấy ...

Có lẽ đây là lần cuối cùng mình nghe thấy tiếng anh ấy! Tuy mọi người dấu diếm, Trần Ninh vẫn biết cuộc phẫu thuật của mình rất nguy hiểm, không cam tâm mọi chuyện có thể kết thúc như thế, đang định bấm lại cái số đó một lần nữa, nhưng nhìn thấy cha mẹ tới đón mình tới bệnh viện đã đứng cách đó không xa đợi mình, Trần Ninh đành cúp điện thoại, trả tiền cho chủ quán tạp hóa.

Cuối cùng sắp phải rời khỏi thành phố này rồi, Trương Khác đứng ở ban công chung cư Thanh Niên, nhìn Yến Quy hồ lấp lánh ánh sóng dưới mặt trời đầu hè, trường ĐH Đông Hải thân thiết, không kìm được hít sâu một hơi. Mặc dù sau này sẽ còn thường xuyên tới Kiến Nghiệp, nhưng lúc đó sẽ với thân phận khác hẳn rồi, cũng chẳng còn có cái cớ nào cho mình nữa ...

Nhìn thấy Phó Tuấn đi tới, Trương Khác biết giờ xuất phát đã tới, buổi chiều y sẽ tới Hong Kong, ở đó có người đang nóng lòng đợi y, Trương Khác nhìn chiếc nhẫn ở tay, khẽ mỉm cười.

Xe đã tới nơi, Trương Khác lên xe, vừa mới đi ra khỏi chung cư Thanh Niên, càng cảm thấy lưu luyến, lúc này rời Kiến Nghiệp, là hoàn toàn dứt bỏ mọi liên quan kiếp trước với Trần Ninh, trái tim y đau nhói như ngày đó.

- Tới căn nhà gỗ bên hồ một chuyến. Trương Khác đột nhiên lên tiếng:

Phó Tuấn nhìn thời gian đã không còn bao nhiêu nữa, nhưng thấy ánh mắt thẫn thờ như người mất hồn của Trương Khác, không hỏi gì cả, xoay vô lăng, lái tới căn nhà gỗ bên hồ.

Một mình đi vào nhà, Trương Khác ngồi xuống ghế bên bàn, nhìn căn nhà hơn tháng vắng bóng chủ vẫn sạch sẽ, tưởng chừng hình bóng chủ nhân của nó vẫn ở quanh đây, Trương Khác cũng không rõ rốt cuộc mình tới đây là vì kiếm chút an ủi, hay là lại lần nữa tự y lại kiếm cho mình một cái cớ để ở lại Kiến Nghiệp thêm một chút, để ảo tưởng của mình kéo dài thêm vài phút.

" Biết chỉ là ảo tưởng vậy mà không từ bỏ hi vọng, mình đúng là một tên ngốc." Trương Khác cười tự trào, thuận tay cầm lấy bản báo cáo trên bàn, mở ra xem.

Đôi mắt một tích tắc trước còn vô hồn của Trương Khác, lập tức nhìn chằm chằm vào cái tên người bệnh ghi trên trang đầu tiên của báo cáo: Trần Ninh.

Trên đời này người tên Trần Ninh rất nhiều, nhưng sinh năm 1979, người Tân Vu, sinh viên khóa 98 học viện ngoại thương Đh Đông Hải, chỉ có một một, đó là cô gái ngây thơ lãng mạn, làm y ngày đêm thương nhớ.

Trương Khác run run lật xem báo cáo :" Trần Ninh ... Tim bẩm sinh ... Chữa trị duy trì không sống quá 26 tuổi ... Khả năng phẫu thuật thành công 55% ... Địa điểm tầng tám phòng thực nghiệm ngoại khoa tim não Bệnh viện nhân dân tỉnh ... Thời gian dự kiến 26 tháng 6 ...

Trần Ninh, Trần Ninh, tạo vật kỳ diệu của ông trời lại yếu ớt như thế sao, cuộc sống ngắn ngủi như thế sao? Khuôn mặt xinh đẹp của Trần Ninh phảng phất xuất hiện ngay trước mắt, Trương Khác lẩm bẩm: - Em lại bỏ anh đi nữa sao? Lúc em bối rối chạy đi sau nụ hôn đầu, lúc em lém lỉnh nhảy mắt ra hiệu với anh, lúc em hạnh phúc xõa tung mái tóc trước gió, lúc em nhẹ vén nhẹ váy chạy trong mưa, lúc em ấm áp ôm lưng anh sau chiếc xe đạp cọc cạch ... Tất cả, tất cả định sẵn chỉ là một giấc mơ thôi sao? Trương Khác đưa tay đưa tay ra muốn chạm vào Trần Ninh trước mắt, nhưng ngón tay trượt qua không khí, nắm chặt lại, nhưng trong lòng bàn tay trống không.

Cảm giác trống không đó từ lòng bàn tay truyền tới tim Trương Khác, trống rỗng, trống rỗng, trống rỗng, mỗi một nhịp tim tựa hồ nhắc nhở Trương Khác, tất cả mọi thứ đều trống không, Trương Khác chỉ cảm thấy tim mình đập vất vả, cảm giác thở không nổi, toàn thân không còn chút sức lực nào, giống như trái tim như rời khỏi cơ thể, đó là bệnh tim sao?

Làm sao có thể như thế ... Bầu trời trong xanh tựa hồ có luồng sét lóe lên đánh trúng Trương Khác, toàn thân y run lên, linh hồn về với cơ thề, Trương Khác choàng tỉnh vì sao hôm qua Trần Ninh gọi cú điện thoại đó, vì hôm nay cô ấy phẫu thuật rồi, có lẽ cô ấy muốn nói câu cuối cùng gì đó với mình.

Không chỉ có thế, y hiểu hết rồi, Trương Khác lòng như lửa đốt, cầm báo cáo chạy như bay ra cửa, giật mạnh cửa xe lao vào, chưa ngồi vững đã bảo Phó Tuấn lập tức dùng tốc độ nhanh nhất tới Bệnh viện nhân dân tỉnh.

Phó Tuấn nghe ra giọng Trương Khác hoảng loạn cấp bách, khởi động máy, lái xe ra đường, tăng tốc độ tới mức cao nhất.

Anh hiểu rồi, giờ thì anh hiểu hết rồi, hiểu ra vì sao khi chia tay em lại dứt khoát như thế, đó là lời chúc phúc cuối cùng của em, mỗi một lời nói lạnh lùng tuyệt tình đều mang tình yêu của em với anh. Thì ra khi đó em chia tay với anh là vì biết bệnh của mình với điều kiện khi đó căn bản không sao chữa trị được, cho nên em nguyện thà lấy một cái cớ kém cỏi để bỏ anh mà đi, để anh hận em, để anh cố quên em đi, để sống thật tốt trong cuộc đời không có em.

Chỉ là em không biết rằng, em đi rồi, anh không hận em một chút nào, cũng không quên em một giây phút nào, anh không ngừng dùng hơi men, dùng cơ thể của các cô gái khác nhau để làm bản thân mê đắm, nhưng sau mỗi lần tỉnh rượu, nhìn khuôn mặt xa lạ ở bên cạnh, nụ cười thuần khiết, đôi mắt trong veo của em vẫn hiện lên rõ ràng trong đầu anh, xua thế nào cũng không đi được, làm anh mỗi lần như thế chỉ muốn đập vỡ đầu, móc tim khỏi lồng ngực ...

Khi anh sống hoang phí cuộc đời của mình thì một ngày nào đó mấy năm sau, em âm thầm rời bỏ thế giới, đem theo khát vọng cuộc sống, mang theo tiếc nuối về anh mà rời nhân gian. Nếu như trên đời này có thiên đường, em sẽ là thiên sứ đáng yêu nhất, nhưng khi em thành thiên sứ, nhìn thấy anh sa đọa, nhìn thấy anh sống vô trách nhiệm trên đời, anh không biết sẽ làm em thương tâm thế nào.

Khúc mắc mười mấy năm được giải đáp, Trương Khác căm hận bản thân kiếp trước sau khi Trần Ninh rời đi đã sống trụy lạc, em che dấu bệnh tật rời bỏ anh, nhưng đổi lại một cái xác không có linh hồn, không có sức sống, em ở trên thiên đường nhìn thấy anh như thế, sẽ tan nan cõi lòng thế nào, sẽ đau đớn cỡ nào, anh làm em ở thiên đường cũng vĩnh viễn không có được một phút yên tình.

Trương Khác ngồi ở ghế sau không nói một lời, nhưng nước mắt nóng hổi đã ướt đẫm ...

Đó là lý do anh trở về đây phải không, em là thiên sứ đưa anh trở lại phải không, bắt đầu từ Hứa Tư, rồi tất cả tất cả mọi thứ sau đó nữa, không phải vì em, không phải vì ai khác, mà là vì anh, em không muốn anh đau khổ …

Đừng bỏ anh đi lần nữa, xin em.

Xe dừng lại, Trương Khác lao ra như điên, hét lên với toàn bộ sức lực: - Tiểu Ninh, anh yêu em.


/1170