Sống lại sinh em bé

Chương 47: Ngoại Truyện

/46


Lần đầu tiên Triệu Ngạn Kiều gặp Chu Thần Cốc là ở ký túc xá của mình, người nọ cao lớn vững chắc đứng ở nơi đó, vẻ mặt tươi cười hòa nhã, giúp đỡ Chu Tiểu Mạch ngu ngơ sắp xếp lại vật dụng, vừa thong dong lại vừa ngăn nắp. Nhìn thấy cô đi tới liền chào hỏi rất tự nhiên, nói mình là anh trai của Chu Tiểu Mạch, đây là lần đầu tiên tiểu Mạch ở ký túc xá, nhờ cô chăm sóc tốt cho cô ấy.

Cô chưa từng tiếp xúc với một người đàn ông nào giống như Chu Thần Cốc, hòa nhã lễ độ, tác phong nhanh nhẹn, không thấy một chút lỗ mãng nào. Hoàn toàn khác xa với những người đàn ông mà cô gặp ở bên ngoài khi đi làm, thật giống như sinh sống ở trong tổ chim sẻ nhiều năm, vào một ngày nào đó đột nhiên trông thấy Phượng hoàng bay lượn trên chín tầng mây.

Cho nên, mặc dù trên mặt cô vẫn là vẻ bình tĩnh như cũ nhưng nhịp tim đã sớm không khống chế nổi nữa. Đã trải qua những gian nan tăm tối, đối với Triệu Ngạn Kiều mà nói, một người đàn ông giống như cả người đều mang theo ánh mặt trời như thế, lực hút chắc chắn không thể nhỏ được.

Cô và Chu Tiểu Mạch dần dần thân quen rồi cũng biết khá nhiều về Chu Thần Cốc. Ví dụ như người ấy rất ưu tú, rất được hoan nghênh. Cô rất thích thú khi nghe Chu Tiểu Mạch nói về anh nhưng cô chưa từng có suy nghĩ quá phận nào. Cô biết mình và anh không thích hợp, cứ như vậy, mỗi ngày nghe được những câu chuyện xưa huy hoàng của anh là đủ rồi.

Chu Tiểu Mạch là người rất tốt, dịu dàng đáng yêu, không hề kiêu ngạo vì gia đình giàu sang, Triệu Ngạn Kiều không hề cảm thấy giật mình. Lần đầu tiên thấy Chu Thần Cốc, cô đã biết bọn họ được giáo dục rất tốt, tốt đến mức cô chỉ có thể ngửa mặt mà nhìn, ngay cả một ý nghĩ xấu xa cũng không nghĩ đến.

Triệu Ngạn Kiều chưa bao giờ có thể hưởng thụ cuộc sống đại học tốt đẹp và tự do giống như bạn học của mình, cô phải kiếm tiền để lo học phí, lo phí sinh hoạt. Cho nên, mặc dù cô và Chu Tiểu Mạch rất hợp nhau nhưng rất hiếm khi được ở cùng nhau lâu, chứ đừng nói đến Chu Thần Cốc.

Mặc dù vậy, cô cũng chưa từng tạo ra cơ hội gì để mình và anh vô tình gặp mặt. Sự yêu thích trong lòng là không thể ngăn cản nhưng cô vẫn có thể khống chế được hành vi cua bản thâm.

Cô không muốn để cho người khác biết, không muốn gây nên những phiền phức cho anh hoặc là Chu Tiểu Mạch, thích là việc của riêng cô không liên quan đến người khác, cho dù là người cô thích. Vì thế, cả một năm đầu, số lần cô gặp Chu Thần Cốc chỉ đếm được bằng đầu ngón tay.

Năm thứ hai đại học, Chu Tiểu Mạch đột nhiên nổi hứng, muốn đến quán bar chơi một chút, Triệu Ngạn Kiều không chịu nổi bị cô ấy đeo bám suốt ngày, rốt cuộc đành đồng ý. Thật ra cô rất muốn nói với Chu Tiểu Mạch, quán bar chẳng hề thần kỳ như trong tưởng tượng của cô ấy đâu. Ngay từ lúc vị thành niên cô đã đến đó, không phải đi chơi, mà là đi làm, nhưng sau khi bị quấy rối liền không bào giờ đến nữa.

Tuy rằng cuộc sống khó khăn, thậm chí có khi rất đói, nhưng một phần tính cách quật cường hơn so với người thường luôn luôn nhắc nhở cô, trước khi thỏa mãn cuộc sống của mình thì cô chính là phụ nữ, nếu như cô tự đắm mình vào thì sẽ chẳng có ai cứu được cô nữa.

Hôm đó Chu Tiểu Mạch rất hưng phấn, trang điểm rực rỡ hẳn lên, thậm chí còn lôi kéo tay Triệu Ngạn Kiều, khăng khăng trang điểm cho cô. Triệu Ngạn Kiều bất đắc dĩ, chỉ có thể mặc cho cô ấy bôi bôi trét trét lên mặt mình, cuối cùng còn bị buộc mặc quần áo của Chu Tiểu Mạch.

Chu Tiểu Mạch thấp hơn cô, Triệu Ngạn Kiều mặc quần áo của cô ấy thì hơi chật. Cũng may Triệu Ngạn Kiều rất gầy, mặc nhỏ đi một số chẳng những không ngột ngào, mà ngược lại còn lộ ra được vòng eo thon thả, dáng người tuyệt mỹ của cô, Chu Tiểu Mạch nhìn mà than thở không dứt. Dĩ nhiên, Triệu Ngạn Kiều không hề biết, cô chưa từng để ý tới cái nhìn của người khác với mình, gần như chẳng bao giờ soi gương.

Không phải vì cô không thích chưng diện, mà là khi bụng đói, làm sao còn tư cách để theo đuổi những thứ xa hoa đó.

Ánh đèn mờ ảo, tiếng nhạc đinh tai nhức óc, bọn họ lặng lẽ đi vào. Một đám nam nữ vặn vẹo kịch liệt ở trong sàn nhảy, giống như muốn uốn éo ra hết sức hút của bản thân. Chu Tiểu Mạch vô cùng hưng phấn, lôi kéo Triệu Ngạn Kiều ra nhảy, Triệu Ngạn Kiều cũng không hề né tránh, lập tức bị Chu Tiểu Mạch lôi vào trong sàn nhảy.

Loại cảm giác lạ lẫm này chẳng tốt chút nào, mình giống như là một người ngoài, không hề hợp với

/46