Ta Là Đấng Không Toàn Năng

Chương 3 - “Cấp Bậc Nguy Hiểm”, “Tư Chất Ma Pháp” Và “Đẳng Cấp Pháp Sư”

/55


Khi một người hay thứ gì đó được đánh giá là “Tội phạm” hoặc “Cái ác”, “Mối nguy hại”,… thì bốn thế lực chi phối Vương Quốc: Hiệp Hội Chiến Binh; Quân Đội Hoàng Gia; Công Hội Ma Pháp sư và Hiệp Đoàn Ma Pháp Công Nghệ sẽ cùng nhau định ra “Cấp bậc nguy hiểm” cho chúng.

Cấp bậc này được đánh dấu theo thứ tự nguy hiểm từ cao đến thấp là: S, A, B, C, D và E. Tuy ba siêu cường quốc còn lại thống trị Thế giới này sử dụng phương thức đánh giá cũng như tiêu chuẩn khác với Vương Quốc, nhưng nhìn chung đều có mối tương quan nhất định. Đối với Vương Quốc Baranotine, mỗi công dân khi sinh ra đều được kiểm tra “Tư chất Ma pháp”. Cho nên tiêu chuẩn đánh giá “Cấp bậc nguy hiểm” cũng dựa vào đó mà hình thành.

Từ năm ngàn năm trước, Ma pháp đã là cốt lõi của Thế giới này. Mọi sinh hoạt của xã hội loài người đều dựa vào nó mà phát triển. Do đó, nghiên cứu Ma pháp dĩ nhiên cực kỳ được chú trọng. Các Bậc Thầy Ma pháp sư quyền năng xưa kia đã cùng nhau thống nhất rằng, Ma pháp có 12 tầng. Mỗi một tầng Ma pháp đại diện cho một cảnh giới sức mạnh hoàn toàn mới, chênh lệch rất lớn so với tầng trước đó.

Ví dụ cơ bản: Ma pháp [Cầu Lửa] ở tầng 1 có thể từ không khí sinh ra một quả cầu lửa nhỏ bằng nắm tay người trưởng thành, phạm vi điều khiển tối đa là 2m từ chỗ Pháp sư đứng, duy trì tối đa được 10 giây; Trong khi Ma pháp đó nhưng ở tầng 2 có thể cùng lúc tạo 3 cầu lửa lớn gấp đôi, duy trì 20 giây và phạm vi điều khiển nâng lên 3m.

Mà “Tư chất Ma pháp” chính là giới hạn một người có thể đột phá được bao nhiêu tầng Ma pháp trong cả cuộc đời mình. Tuy nhiên, có tư chất cao không đồng nghĩa với việc sở hữu năng lực Ma pháp cường đại. Nó chỉ nói lên được rằng, người đó trong tương lai có thể phát triển năng lực đến mức độ tối đa là bao nhiêu mà thôi. Tương tự vậy, vì “Cấp bậc nguy hiểm” là dựa vào “Tư chất Ma pháp” mà định ra, cho nên có thể hiểu: “Mối nguy hại này tối đa có thể gây ra thiệt hại ở cấp…” chứ không có nghĩa chắc chắn nó có năng lực tương đương cấp độ.

Vương Quốc Baranotine là Siêu cường về lĩnh vực Ma Pháp, ít nhất đó là kết quả của “Đại Hội Ma Pháp và Công Nghệ Thế Giới” diễn ra cách đây mười lăm năm. Đại Hội này mỗi hai mươi năm tổ chức một lần, với sự tham gia của đại diện bốn Siêu cường, ngoài mặt biểu thị tình hữu nghị cũng như hứa hẹn vì hòa bình, thịnh vượng chung của Thế giới này, ẩn ý chính là cuộc tranh tài so sức và thăm dò của bốn đại quốc trấn giữ bốn phương Đông – Nam – Tây – Bắc.

Do đó, không nghi ngờ gì, hiện nay Vương Quốc chính là Thủ phủ của Ma pháp. Dĩ nhiên Ma pháp sư cấp cao nhiều hơn ba quốc gia kia, hiện có mười vị Ma pháp sư Cao cấp – Những người đột phá được từ tầng 7 đến 9 Ma pháp, được cả đất nước này bảo hộ toàn lực, xem như Quốc bảo sống, đồng thời danh vọng cao tột bậc. Bởi vì, thực tế là, Quốc gia… không, Thế giới này được bọn họ bảo hộ!

Phải biết, họ chính là đỉnh cao của mọi sinh vật sống trong Thế giới này. Vì căn bản, có lẽ trừ những Bậc Thầy Ma pháp sư Thượng cấp năm ngàn năm trước, chưa từng có ai bước chân vào ngưỡng cửa Ma pháp tầng 10. Mà thậm chí là họ, chưa chắc đã có người đạt được tầng 10… Lịch sử năm nghìn năm trước đã hoàn toàn biến mất, cho nên chỉ có thể phỏng đoán như vậy.

Đạt đến tầng 9, một Ma pháp sư đã được xem là “Á Thần”. Quyền năng [Phục sinh]; [Đột Tử]… đều là pháp thuật tầng 9 mới có. Và cũng chính là khả năng thao túng Sinh Tử! Bất kể sinh vật gì, chỉ cần cấp độ Ma pháp thấp hơn, đều có thể chỉ bằng một ý niệm của “Á thần” mà chết đi lập tức, hoặc sống lại từ cái chết.

“Thập Đại Ma Pháp Sư” của Vương Quốc được thống lĩnh bởi “Á Thần” Redvane Lilly Tervirx, người duy nhất trong toàn Tây Thế giới đạt đến tầng 9 Ma pháp – chính là một trong những tồn tại tuyệt đối hiếm hoi của Thế giới này.

Mà những vị ấy đều là huyền thoại ngàn năm nay không ai được thấy qua, bởi vì thông thường ra mặt xử lí là những người cấp thấp hơn thôi. Hơn 90% Ma pháp sư là các vị Ma pháp sư Sơ cấp – đột phá được từ tầng 1 đến 3, phần còn lại là Ma pháp sư Trung cấp – tầng 4 đến 6. Tổng dân số Vương Quốc Baranotine khoảng 6 tỷ, tỉ lệ Ma pháp sư hay người có thể chất phù hợp để sử dụng Ma pháp chiếm 0.016% nghĩa là một triệu. Số lượng ấy so với ba quốc gia kia rõ ràng có ưu thế hơn.

Một người phải cực kỳ gian khổ hoặc là nhờ thiên phú dị bẩm mới có thể vượt qua một tầng Ma pháp. Cách luyện tập có rất nhiều, nhưng nhìn chung đa số chọn kiên trì sử dụng một vài thuật pháp, rèn luyện không ngừng nâng cao hiệu quả… Một khi pháp thuật đó đột phá, đồng nghĩa Ma pháp sư thành công vượt tầng. Cho nên, việc biết một Ma pháp sư cấp độ nào không khó, chỉ cần khảo nghiệm Ma pháp cao cấp nhất người đó có thể xuất ra là được.

Như vậy, đối với Ma pháp sư nói riêng hay người sử dụng Ma pháp nói chung, có 3 cấp bậc: Sơ cấp – tương đương tầng 1 đến 3 Ma pháp; Trung cấp – tầng 4 đến 6 và Cao cấp – tầng 7 đến 9.

“Cấp bậc nguy hiểm” được chia ra nhỏ hơn: E – tương đương tầng 1 và 2 Ma pháp; D là tầng 3, 4; Cấp C là 5 – 6; B tương ứng với 7 – 8; A chính là trình độ “Bán Quỷ” ngang sức với “Á thần” – 9 và 10. Còn cấp nguy hiểm S… căn bản Thế giới này trong vòng năm nghìn năm nay chưa đối mặt qua lần nào. Nhưng lý thuyết chính là tầng Ma pháp 11 và 12.

Và chắn đường mình là hai tên tội phạm nổi tiếng khắp Tây Nam Vương Quốc – “Anh em nhà Babaron”! Được đánh giá Cấp độ D… Nghĩa là chúng có khả năng sử dụng Ma pháp cấp 3 hoặc 4? Không, có hai tên… Nếu phối hợp lại chúng hoàn toàn có thể áp đảo một Ma pháp sư non tay Trung cấp.

Janica suy nghĩ rất nhanh, anh không nên giao chiến với chúng, vì khả năng thua cuộc là quá lớn. Nếu vậy thì…

Cởi bỏ mũ trùm, Janica để lộ ra gương mặt thiếu niên nhưng không non nớt, chỉ có cao ngạo cùng uy nghiêm của mình. Ưỡn ngực, thẳng lưng, dùng ánh mắt như từ trên chốn cao cao tại thượng mà nhìn xuống con sâu, cái kiến, quét về phía gã đàn ông hung tàn trước mặt.

Khi nhìn thấy thần sắc sững sờ của hắn, anh nhếch môi cười lạnh, dõng dạc lên tiếng, thanh âm trong trẻo như ngọc:

- Ta là Cửu Hoàng tử của Vương Quốc Baranotine, Thales Rominon Edgar De Janica chính là tên ta.

Dừng một chút, để lời nói chấn động của mình tạo hiệu quả tối đa cho người nghe. Janica lại tiếp:

- Ta tha thứ cho hành vi tùy tiện, bất kính với Hoàng gia của các ngươi, thường dân! Vì các ngươi không biết ta là ai. Nhưng bây giờ, hãy nghe lời kêu gọi của ta, phục vụ cho ta – Cửu Hoàng tử của Vương Quốc này, và ta đảm bảo hai ngươi sẽ được ca tụng muôn đời như những Hiệp Sĩ cao quý nhất!

/55