Thiên Đường Kinh Hãi

Chương 1 - Chương 1

/80


[ Chào mừng ngài sử dụng sản phẩm của bổn công ty, bắt đầu quét hình , xin ngài chờ giây lát.]

[ Quét hình đã hoàn thành, xác nhận công dân ID: SH13***313, tính danh: Phong Bất Giác; thiết bị kết nối: Cabin trò chới cá nhân tiêu chuẩn NL2055, không phát hiện phần cứng lạ kết nối với hệ thống; công năng tim phổi: bình thường; hệ thống kết nối thần kinh sẵn sàng, xin ngài lựa chọn loại hình đăng nhập. )

[ Loại hình đăng nhập: không phải là trạng thái đang ngủ, đang trong quá trình điều chỉnh... Điều chỉnh hoàn tất, xin xác nhận tiến vào trò chơi hoặc trở về mục trước.]

[ Chương trình đang khởi động, 10 giây sau sẽ tiến vào trò chơi...]

Sau khi âm thanh đếm ngược kết thúc, Phong Bất Giác nhanh chóng bước vào trong thế giới trò chơi. Hắn đang nằm trong một nơi giống như trong thang máy, nhưng bên cạnh cửa không có nút tầng trệt. Trên vách tường bên tay phải có một cái màn hình lớn khoảng 32 inch. Mặt tường đối diện cửa cái kia là một khối mặt kính nguyên vẹn, có thể đem người chơi soi sáng từ đầu chân.

Phong Bất Giác nhìn nhìn hình tượng của mình trong gương, giờ phút này hắn đã trở thành nhân vật pixel 3D CG siêu cao cấp. Áo sơ mi trên người biến thành áo T-shirt cùng quần dài, không có chỗ đặc biệt nào. Tạo hình nhân vật trong trò chơi cùng bản thân mình trong hiện thực hầu như giống hệt nhau: cao không đến 1m8, đầu tóc lộn xộn, khuôn mặt hơi có vẻ âm nhu.

Dưới sự trợ giúp của kỹ thuật quang não đời thứ tư, thần kinh người chơi kết nối vào trong trò chơi, có thể trải nghiệm trò chơi bằng 5 giác quan, nhưng hình ảnh trò chơi vẫn như cũ cực hạn là hình ảnh CG, mà không cách nào làm cho người chơi chân thực đi vào trong trò chơi.

[ Chào mừng đến với không gian đăng nhập của trò chơi, dưới đây là toàn bộ hạng mục trò chơi của Công Ty Mộng, mời lựa chọn đăng nhập.]

Âm thanh hệ thống nhắc nhở lại một lần nữa vang bên tai, mà hình bên cạnh xuất hiện thêm 1 biểu tượng, ấn vào bên trên là có thể lựa chọn đăng nhập.

Tổng cộng chỉ có một mục trò chơi mà tạo ra không gian đăng nhập như thế này... Chắc hẳn công ty định ám chỉ sau này còn có thể phát hành rất nhiều trò chơi sao... Phong Bất Giác nghĩ thầm, tay nhấn vào biểu tượn trò chơi duy nhất màn hình —— Kinh Hãi Thiên Đường.

[ Để đăng nhập vào trò chơi, người chơi cần đạt 16 tuổi trở lên, bổn công ty không khuyến khích người chơi có vấn đề về thần kinh hay bệnh tim mạch tham gia trò chơi.]

Những lời này hiện ra trên màn hình, hơn nữa giọng nói hệ thống cũng nhắc lại một lần, sau đó trên màn hình xuất hiện ba biểu tượng, một cái là Xác nhận đăng nhập , một cái khác là Hủy bỏ , bên cạnh còn có một cái biểu tượng kết nối thập phần bắt mắt Điều khoản miễn trừ trách nhiệm .

Vấn đề về thần kinh à... Phong Bất Giác tự nhủ: Vẫn là nhìn xem một chút. Hắn chọn biểu tượng thứ ba, trên màn hình lập tức hiện lên vô số văn tự , liếc mắt nhìn đã biết những điều khoản miễn trừ trách nhiệm này vô cùng dài dòng.

Người bình thường lúc chơi game, chứng kiến những thông báo này, tám phần là trực tiếp tắt đi, hoặc là chính là kéo xuống dưới cùng, nhấn vào đồng ý.

Nhưng Phong Bất Giác, không phải người bình thường...

Hắn năm nay 24 tuổi,là tiểu thuyết gia trinh thám, lúc người khác hỏi hắn làm nghề gì, hắn không biết xấu hổ tự xưng là Nghệ thuật gia hoặc là Đại văn hào , bất quá những thứ này cũng không phải trọng điểm, hay là trước nói một chút chỗ dị thường của hắn.

Đầu tiên, mục đích ban đầu của hắn khi chơi cái trò chơi này là vì Chữa bệnh . Đương nhiên, bệnh này tuyệt đối không phải là nghiện internet, mà là tật bệnh thật sự.

Ước chừng tại hai tháng trước, Phong Bất Giác đột nhiên phát hiện bản thân sinh ra dị thường nào đó, hắn bỏ ra khoảng ba ngày thời gian, rốt cục xác nhận, chính mình đã mất đi cảm giác Sợ hãi .

Bất kể có bao nhiêu âm thanh hay hình ảnh kinh khủng đều không thể kích thích hắn, hắn xem phim, đọc tiểu thuyết kinh dị không biết ngày đêm, với ý đồ dùng sức tưởng tượng của chính mình dọa chính mình, kết quả căn bản vô dụng. Phảng phất trong đầu hắn có một cánh cửa đóng lại rồi, hắn rõ ràng rất rõ ràng cái nào là yếu tố khủng bố, cũng hoàn toàn minh bạch phim kịnh dị dọa người tại tình tiết nào, nhưng chính là hắn không cảm giác thấy sợ hãi.

Vì vậy, hắn đi bệnh viện phụ cận. Không đi thì thôi, vừa đi quả nhiên tra ra vấn đề lớn. Xét nghiệm cho thấy trong não hắn có một khối bóng mờ, ngay tại phụ cận hạch nhân, không bài trừ khả năng là khối u.

Về sau, Phong Bất Giác đi ba bốn bệnh viện lớn số một số hai cả nước, vậy mà không có một bệnh viện nào có thể chẩn đoán chính xác, ngược lại là đưa ra đủ loại phương pháp trị liệu. Sau khi trải qua vô số lần kiểm tra đo lường, trải qua N vị trí, N lần danh y hội chẩn, Phong Bất Giác cơ bản đã minh bạch... Cái bệnh này, đoán chừng là muốn ghi vào sử sách rồi, với tư cách người bệnh, sự tình muốn nghĩ chỉ có hai cái, thứ nhất, bệnh này nên giao cho vị bác sĩ nào, thứ hai, sau khi chết có đem đại não hiến cho cho y học thí nghiệm hay không, cũng coi là làm ra một chút cống hiến cho lĩnh vực khoa học.

Hai tháng trôi qua, bóng mờ trong não bộ Phong Bất Giác không có bất kỳ biến hóa nào, không có chuyển biến xấu, cũng không có thu nhỏ lại hoặc biến mất, các phương diện khác của thân thể hoàn toàn bình thường, thậm chí rất khỏe mạnh. Về sau hắn cân nhắc một phen, dứt khoát cự tuyệt trị liệu, trực tiếp xuất viện.

Nếu như mất cảm giác sợ hãi là bệnh trạng duy nhất, hơn nữa cũng không ai có thể nói rõ ràng đến tột cùng hắn có thể chết hay không, hoặc là bao lâu mới chết, vậy thì mặc cho số phận a.

Một ngày, Phong Bất Giác ngẫu nhiên thấy được quảng cáo Kinh Hãi Thiên Đường Closed Beta: Đột phá hình thức trò chơi truyền thống, cho ngươi đặt mình vào trong tuyệt vọng, kinh ngạc, dày vò với những hình ảnh khủng bố, cảm thụ và thể nghiệm trò chơi trước nay chưa từng có. Hắn liền xem xét rõ quy tắc của trò chơi này, còn xem một đoạn quảng cáo được làm tỉ mỉ, được xưng là dọa tiểu hài tử vải cả ra quần , còn phát hiện ra đường link Mua sắm cabin trò chơi kiểu mới, tặng tài khoản Closed Beta .

Vì vậy, thoạt nhìn không thể tưởng tượng, nhưng Phong Bất Giác tiến vào trò chơi này mục đích không chỉ là Chơi , chủ yếu hơn là muốn bị Dọa . Tâm tính hắn cũng là còn nước còn tát, có lẽ lạc vào bên trong những tràng cảnh khủng bố kỳ lạ, có thể kích thích chính mình, giúp mình tìm về cảm giác sợ hãi.

Đương nhiên, loại tinh thần hiếm thấy dị thường này nói rõ Phong Bất Giác là một người bệnh. Nói hắn không phải Người bình thường , không phải là bởi vì khối u trong não hắn. Mà bởi vì trước khi mắc bệnh này, hắn cũng không giống người thường, dùng cách khác mà nói —— quái thai.

Phong Bất Giác cổ quái rất nhiều chỗ, dù chưa đến loại trình độ kia, nhưng đại bộ phận phần đều làm cho người khác rất khó hiểu, trước tiên là nói về một cái sở thích của hắn: thích đọc...

Hắn có khát vọng đối với việc đọc mà người khác khó có thể lý giải, nói thí dụ như, hắn sẽ đem những chữ viết bên trên chai dầu gội đầu xem một lần; lại ví dụ như, bản thuyết minh đồ điện gia dụng, hắn vậy mà có thể nhìn từ đầu tới đuôi một chữ cũng không thiếu; còn có kinh người hơn... Nhãn hiệu bên trên quần áo mới hắn cũng không buông tha.

Chỉ cần một kiện đồ vật hoặc người nào đó cùng Phong Bất Giác sinh ra quan hệ thân thiết, bản năng hắn sẽ thu thập hết thảy tin tức tương quan của nó. Hơn nữa hắn thực sự không phải là tùy ý đọc một lần, hắn còn có năng lực đọc cùng ghi nhớ kinh người, tuy không thể giống cổ nhân như Trương Tùng, đã gặp qua là không quên được, đọc làu làu, nhưng chỉ cần là đồ vật hắn xem qua, dù là đã qua thật lâu, cũng ít nhất có thể nhớ lại sáu thành.

Ân... Điều khoản trò chơi cũng khác các trò chơi khác nha. Phong Bất Giác bỏ ra hai phút đem mấy ngàn chữ trong điều khoản xem xong rồi: Duy nhất tương đối đặc biệt là đoạn thứ sáu kia a... Hắn thoáng cúi đầu xuống, dùng tay trái nâng khuỷu tay phải, ngón trỏ cùng ngón giữa ở tay phải để trên trán của mình, lập tức vuốt nhẹ mũi, đây là thói quen lúc hắn suy nghĩ: Nói cách khác... Người chơi bởi vì bệnh tim phát tác mà chết hoặc là bệnh về thần kinh dẫn phát,... cùng công ty bọn họ không có quan hệ. Hắn thì thầm tổng kết.

Phong Bất Giác cảm thấy cũng không thể bài trừ cái điều khoản này là mánh lới của Công Ty Mộng, lúc trước hắn tại Website Games xem qua thiết lập trò chơi, trò chơi này điểm nhấn lớn nhất chính là khái niệm Giá Trị Kinh Hãi , thông qua quang não cùng công năng của cabin trò chơi, thực hiện giám sát đối với người chơi, tim đập, mạch đập, huyết áp, các loại phản ứng thần kinh não tức thời, dùng cái này đo lường tính toán trình độ sợ hãi. Nếu như ở trong trò chơi Giá Trị Kinh Hãi của người chơi vượt qua điểm tới hạn, cũng sẽ bị cưỡng chế ngắt kết nối thần kinh, lập tức logout. Mà nếu tình huống thân thể người chơi có nghiêm trọng dị thường, ví dụ như tim ngừng đập sau khi logout, hít thở không thông các loại, cabin trò chơi sẽ trước tiên thông tri xe cứu thương. Dù sao tất cả loại hình kết nối internet đều cùng cảnh sát, cấp cứu có kết nối với nhau, dựa theo loại xếp đặt thiết kế này, hù chết người khả năng có lẽ không lớn.

Khi đăng nhập trò chơi, Phong Bất Giác lại nghe được Âm Thanh Hệ Thống nhắc nhở: [Ngài lần đầu tiên đăng nhập trò chơi, mời lựa chọn nick name sử dụng trong trò chơi.]

Trên màn hình xuất hiện khu vực để viết vào, bên cạnh còn viết chút ít điều kiện hạn chế, ví dụ như nick name bốn chữ trở lên, không thể dùng từ ngữ thô tục hoặc gây hiểu lầm. Tại thời đại quang não, hạn chế như thế càng thêm triệt để, hệ thống trí tuệ nhân tạo cùng năng lực tính toán theo công thức cao đến mức làm cho người ta sởn hết cả gai ốc, Nó chỉ cần một chữ, thậm chí một cái phạm trù không rõ ràng, có thể tự mình phát huy năng lực suy luận, hạn chế bất luận cái hành vi vi phạm gì. Ví dụ như danh tự thâm nho các kiểu, hoặc là tại đằng sau chữ FUC có mấy cái ký tự rồi thêm chữ K, những thứ thủ đoạn này đối với quang não đời thứ tư mà nói là vô dụng. Hơn mười năm trước đã có người lo lắng cái AI này có thể sẽ công kích ngược lại, nô dịch nhân loại, nhưng trước mắt không có bất kỳ căn cứ sự thật đáng tin cậy nào ủng hộ loại này thuyết pháp.

Tóm lại, trí tuệ quang não nhân tạo rất mạnh, cụ thể mạnh mẽ tới trình độ nào, phần sau truyện có thể bổ sung...

[Kiểm tra hoàn tất, nick name Phong Bất Giác , có thể sử dụng, xin xác nhận.]

Phong Bất Giác vốn là tên rất hiếm thấy, chắc cũng có thể dùng, bất quá hắn dùng Phong (疯 ,Điên) thay Phong (封 ,Phong bì, phong bao) , một là không muốn trực tiếp dùng tên thật, hai cũng có chút ý tứ tự giễu. (Tiện thể thuyết minh luôn, Phong Bất Giác có nghĩa là bệnh điên nhưng chưa phát hiện ra)

Sau khi nhấn xác nhận, giọng nói hệ thống vang lên: [Kế tiếp sẽ tiến hành giáo trình tân thủ, nên hoàn thành giáo trình trong một lần, kịch bản sẽ tùy cơ tạo ra, sau khi hoàn thành sẽ đạt được ban thưởng tương ứng. Xin chú ý, kết quả giáo trình tân thủ không ảnh hưởng tới thuộc tính ban đầu của nhân vật, vẻn vẹn là ban thưởng bất đồng. Nếu Giá Trị Kinh Hãi của ngài quá cao, sẽ chủ động ngắt kết nối. Các loại nguyên nhân gián đoạn giáo trình như rời khỏi cabin trò chơi, lần sau lúc tiến vào trò chơi sẽ không cách nào tiếp tục kịch bản ban đầu, hệ thống sẽ vì ngài tạo ra giáo trình mới.]

Phong Bất Giác nghe xong nhắc nhở, thò tay nhấn xác nhận, ai ngờ ngón tay của hắn vừa mới đụng phải đến bên trên ô biểu tượng, toàn bộ bên trong thang máy đột nhiên trở nên đen kịt một mảnh.

Một giây sau, một thanh âm vang lên, cùng giọng nói cơ giới hoá của hệ thống vừa rồi bất đồng hẳn, giờ phút này như là một lão vu bà nói chuyện: Hoan nghênh đi vào Kinh Hãi Thiên Đường...

Vừa dứt lời, thang máy đột nhiên chấn động. Sau đó, cái hộp đen đưa tay không thấy năm ngón liền bắt đầu chuyển động, chậm rãi hướng phía dưới rơi xuống.


/80

BÌNH LUẬN

LIÊN KẾT SITE

Google

LIÊN HỆ ADMIN

adsdoctruyen@gmail.com

DMCA.com Protection Status