Tiệm Cơm Chiên Hạnh Phúc

Chương 180

/204


Editor: Thienyetkomanhme

Không đề cập tới quan hệ hợp tác mở xưởng của bọn ọ, chỉ chuyện hắn là khách quen trong tiệm, Nguyễn Miên Man cũng sẽ không cự tuyệt.

Đương nhiên, trọng điểm còn có một cái —— chỉ cần không đề cập tới chuyện đưa bánh trung thu, bọn họ vẫn là bạn tốt!

Làm hắn chờ một lát, Nguyễn Miên Man liền tiến phòng bếp bận rộn.

Cánh làm cua hương cay thật ra không khó, nhưng muốn làm ngon, cũng không dễ dàng như vậy.

Đem con cua cắt thành hai nửa, vì phòng ngừa khi nấu nướng gạch cua chảy mất, trước bọc một lớp bột ở hai nửa con cua, chiên vàng bên ngoài.

Đun nóng nồi, nóng tám phần bỏ tương hột tự làm vào xào, lại thêm hành, gừng, tỏi, hoa tiêu, bát giác vào cho thơm.

Xào thơm thì cho con cua vào, lại thêm rượu đào hoa xào vài phút, cuối cùng cho muối, đường, dầu hào nấu một hồi.

Mùi hương đặc trưng của cua hương cay có từ trong phòng bếp bay ra, đừng nói Chu Linh, chính là Triệu Hữu Vi mới vừa ăn xong một chén cơm chiên đều bánh trung thu nhịn không được nuốt nước miếng.

Cua hương cay ra nồi , bốn con, tám nửa con cua chứa đầy một hộp tròn lớn.

"Cảm ơn bà chủ!" Nhận được cua hương cay, Triệu Hữu Vi thanh toán xong liền gấp không chờ nổi xách theo hộp cơm về nhà, chuẩn bị ăn một bữa no nê.

Hắn lái xe trực tiếp trở lại nhà cũ Triệu gia, ngồi ở trên sô pha đại sảnh, gấp không chờ nổi bắt đầu mở ra đóng gói.

Cái nắp mới vừa mở ra, một mùi thơm cay lộ ra mùi thơm của cua nháy mắt bay ra, ngử thôi cũng rất muốn ăn.

"Thật thơm!"

Hắn tới bao tay đều không kịp mang, tùy tiện lấy cái khăn giấy từ trên bàn trà lau lau tay, bốc lên một con cua, cắn một ngụm.

Một tầng bột mì hơi mỏng đã hút đầy vị cua cùng gia vị hương cay, ăn vào trong miệng mỹ vị cực kỳ.

Gặm hai miếng cho đỡ thèm, vị cay thơm làm hắn không nhịn được liếm môi.

Chờ tách mai cua ra, đem má cua và những chỗ không thể ăn bỏ đi, hắn gấp không chờ nổi cắn một miếng gạch cua, một vị cay thơm tức khắc tràn ngập toàn bộ khoang miệng.

Tuy rằng đều nói hấp lên mới có thể giữ lại vị thơm ngon vốn có của con cua, nhưng ăn chiên sốt cũng có cái ngon của chiên sốt.

Dù sao so với hấp, Triệu Hữu Vi càng thích ăn kiểu này hơn.

"Chiều muộn rồi còn ăn mấy món khẩu vị nặng như vậy." Ông Triệu từ trên lầu xuống, đã ngửi được một mùi thơm cay nồng đậm, quay đầu liền nhìn thấy thằng cháu đang ngồi trên sô pha ăn đến thơm ngào ngạt.

"Ông muốn ăn thử một con không, bà chủ nhỏ làm cua hương cay thật sự quá ngon!" Triệu Hữu Vi cũng không ngẩng đầu lên mà nói.

Ông Triệu theo bản năng nói: "Cua hấp mới ngon, ăn vào giữ được vị tươi ngon của con cua."

Lời nói là nói như vậy, nhưng cả phòng đều là mùi thơm rất dụ hoặc, ông Triệu bước chân vừa chuyển, lại đi tới ngồi trên sô pha.

"Ông mới vừa nói hấp mới ngon mà?" Triệu Hữu Vi thấy ông ngồi xuống cầm lấy một con cua, nhịn không được nói.

"Ông nói hấp ngon, cùng với chuyện ông ăn cua thơm cay có liên quan gì?" Ông Triệu không thèm nhìn hắn một cái, trực tiếp cúi đầu ăn cua hương cay.

Mặc dù cảm thấy rất liên quan, Triệu Hữu Vi cũng không dám nói ra, cuối cùng chỉ có thể an tĩnh tiếp tục ăn cua.

Gia vị cua hương cay đặc biệt thơm, đừng nói cua vốn đã tươi ngon, dù là dưa chuột xếp phía dưới cũng đặc biệt ngon, một già một trẻ ăn lên có chút không dừng được tay.

Triệu Hữu Vi không phải có thể ăn cay, cho nên phần cua hương cay này kỳ thật không cho quá nhiều ớt cay.

Nhưng ăn liên tiếp không ngừng hai ba cái, hắn vẫn là nhịn không được thở hổn hển, một bên hổn hển một bên lại cảm thấy ăn đến sảng khoái.

Bên này ông cháu hai người sảng khoái ăn cua thơm cay, tiệm cơm chiên Hạnh Phúc, Nguyễn Miên Man cùng Chu Linh đã bắt đầu chuẩn bị buôn bán.

10 giờ kém vài phút, rất nhiều khách hàng đã tới tiệm cơm chiên Hạnh Phúc, chuẩn bị đặt trước cơm trưa hôm nay.

Nhưng vừa thấy, lập tức phát hiện một chuyện làm bọn họ khiếp sợ, đó chính là bà chủ lại ra món mới!

【 thiên **3: Khiếp sợ! Tiệm cơm chiên Hạnh Phúc ra món ăn kinh dị—— cơm chiên bánh trung thu! Đến cuối cùng là nhân tính vặn vẹo, hay là......】

【6** ngày: Khiếp sợ con khỉ, nơi này không cần giật tít, không ai mược anh đi khiếp sợ hộ. 】

【n**x: Mẹ nó! Đây là bà chủ chịu cái kíƈɦ ŧɦíƈɦ gì, thế nhưng sẽ làm ra loại món ăn kinh dị này, nháy mắt làm tôi nhớ lại, đã từng ở nhà ăn trường học bị ăn Dâu Tây xào cần tây, nho xào bắp huhuu. 】

【5** còn: Chẹp chẹp, đều là đám người tặng bánh trung thu tới trong tiệm tạo nghiệt, nhìn xem đều đem đứa nhỏ bức thành cái dạng gì, còn làm hẳn cơm chiên bánh trung thu, nếu là về sau bà chủ càng đi càng xa, đều là tại mấy người! 】

......

【h**q: Chỉ có một mình tôi cảm thấy, xem hình ảnh, cơm chiên bánh trung thu tựa hồ còn rất không tồi sao? 】

【k**l: Chỉ có bạn! 】

【o**6: Bạn là duy nhất! 】

【j**s: Bà chủ nhỏ tôi sai rồi, ta không nên đem ăn không hết bánh trung thu ngạnh đưa cho ngươi, ngươi đừng làm loại này hắc ám liệu lý, chúng ta vẫn là làm điểm bình thường cơm chiên được không? 】

【f**y: Quỳ lạy, tôi cũng sai rồi, bà chủ nhỏ đừng như vậy, có việc gì từ từ thương lượng, cơm chiên bánh trung thu này quá kinh khủng, chúng ta vẫn đừng nên tùy tiện lấy ra. 】

......

Tuy rằng ở khu bình luận, khách hàng đều chê cơm chiên bánh trung thu kinh khủng, nhưng đại khái là tâm ý tò mò với cái lạ, vẫn có một số người nhịn không được đặt cơm chiên bánh trung thu.

Streamer Dâu Tây chuyên lấy tiệm cơm chiên Hạnh Phúc làm đề tài đã, cảm thấy cơm chiên bánh trung thu là một đề tài thú vị, vì thế trưa hôm nay cũng đặt một phần.

Nhận được cơm hộp, biểu tình của cô thập phần thận trọng, xuyên qua hộp cơm quan sát một lần, lại ngửi nhẹ cái nắp hai cái.

Tư thái này của cô, làm người xem trong phòng phát sóng trực tiếp cũng khẩn trương theo, giống như bên trông không phải là cơm chiên, mà là vũ khí sinh học gì đó.

"Như vậy nhưng thật ra rất bình thường, cũng không có mùi gì lạ, hiện tại tôi muốn mở cái nắp nhìn một cái......"

Dâu Tây đem hộp cơm thả lại trên bàn, cẩn thận bắt đầu mở nắp hộp.

Bang ——

Một tiếng rất nhỏ, mở cái nắp ra, rốt cuộc lộ ra cơm chiên bên trong.

"Thế nhưng ngửi còn rất thơm, thoạt nhìn cũng không tệ lắm, nếu không nói cho tôi biết đây là cơm chiên bánh trung thu, tôi khẳng định gấp không chờ nổi phải ăn ngay một miếng to...... Nào, cho mọi người xem một chút, cái này chính là bánh trung thu cắt thành hạt lựu......"

【 Đừng nói nữa, mau nếm một ngụm xem hương vị thế nào. 】

【 Còn cần nếm sao? Nhìn cái liền biết khẳng định không thể ăn. 】

【 Kỳ thật nhìn còn rất mê người, nếu không nói là cơm chiên bánh trung thu, hoàn toàn sẽ không nghĩ tới phương diện kinh khủng kia. 】

【 Chỉ là suy nghĩ một chút là dùng bánh trung thu làm cơm chiên, cả người tôi đều không được tự nhiên. 】

......

【 Nếu không vẫn là đừng ăn, vạn nhất ăn hư bụng làm sao bây giờ? 】

【 Vậy cũng không đến mức, nhiều nhất là hương vị kỳ quái một chút. 】

"Hiện tại, tôi nếm một ngụm, hương vị cơm chiên bánh trung thu đến tột cùng là như thế nào."

Dưới sự chờ mong của khán giả, Dâu Tây cầm lấy cái muỗng múc một thìa cơm chiên, dùng tốc độ thong thả đưa vào trong miệng.

"Ngô, hương vị có chút kỳ lạ......"

【 Dùng bánh trung thu chiên cơm, hương vị có thể không kỳ lạ sao? 】

【 Không được cô liền nhổ ra đi, đừng miễn cưỡng. 】

【 Má ơi, suy nghĩ một chút hương vị bánh trung thu cùng cơm chiên, tôi đã có thể tưởng tượng ra cái hương vị kia kỳ quái cỡ nào. 】

"...... ăn ngon một cách kuf lạ." Dâu Tây nói xong, đem cơm trong miệng nuốt xuống, ngay sau đó lại ăn một ngụm.

Một thìa này, co dùng tâm thái thoải mái ăn, thậm chí có loại cảm giác càng nhai càng ngon.

【 Cô nghiêm túc sao? 】

【 Dâu Tây đang nói giỡn đi? Cơm chiên bánh trung thu có thể ăn ngon? 】

【 Tuy rằng như vậy, xem biểu tình của cô ấy, không giống như giả bộ...... Hơn nữa, đều ăn hết ba miếng rồi. 】

【 Chẳng lẽ cơm chiên bánh trung thu thật sự ăn ngon? 】

【 Tôi không tin! 】

【 Tôi đã từng nếm bánh trung thu xào thịt ở nhà ăn trường học, khó ăn kinh khủng, cho nên cơm chiên bánh trung thu không có khả năng ăn ngon. 】

Dâu tây lại ăn một miếng cơm chiên bánh trung thu, rốt cuộc chú ý tới bình luận khán giả đang hoài nghi trên màn hình, vội giải thích: "Không lừa mọi người, thật sự ăn khá ngon, vị mang một chút mặn, chút ngọt, nhưng ăn lên rất thơm, càng ăn càng ngon......"

Đại khái là lúc trước đối với cơm chiên bánh trung thu không chờ mong quá cao, cho nên phát hiện nó cũng không khó ăn giống như trong tưởng tượng của mình, thậm chí còn ăn rất khá, cơm chiên bánh trung thu trong lòng Dâu Tây thậm chí không tự giác ngon thêm thành vài phần.

Khán giả ngay từ đầu vẫn là có chút không tin, thẳng đến khi nhìn thấy cô đem một hộp cơm chiên bánh trung thu ăn sạch sành sanh, lúc này mới tin vài phần.

【 Xem Dâu Tây ăn ngon lành như vậy, làm tôi có chút muốn ăn cơm chiên bánh trung thu. 】

【 Thiệt hay giả? Nhà ta còn có vài hộp bánh trung thu, chờ buổi tối về nhà tôi thử xào xem sao. 】

【 Chờ tan tầm, tôi cũng về nhà thử xem. 】

Dâu Tây uống ngụm nước thanh giọng, buông cái ly nhắc nhở: "Tôi cảm thấy cơm chiên bánh trung thu này ăn ngon, là do tay nghề bà chủ tốt, mọi người vẫn đừng tùy tiện nếm thử, bằng không thực dễ dàng ra kết quả kinh khủng."

Nhưng mà, người chưa nếm thử, không thể thiếu nhiều người tự tin mù quáng, mặc dù cô nói như vậy, vẫn có người xem không đánh mất ý niệm làm thử.

Cùng lúc đó, khách hàng khác đặt thử cơm chiên bánh trung thu của tiệm cơm chiên Hạnh Phúc cũng đều đã ăn tới cơm chiên bánh trung thu.

Bọn họ ngay từ đầu đều cho rằng, cơm chiên bánh trung thu mặc dù không khó ăn, vậy cũng khẳng định sẽ không ngon, nhưng mà tới trong miệng, mới phát hiện...... Bọn họ vẫn là xem nhẹ bà chủ.

Bà chủ người ta chính là có sức mạng thần kỳ, mặc dù cơm chiên bánh trung thu nghe là thấy kinh khủng, cũng có thể cô biến thành món ngon như vậy.

Ăn xong, bọn họ gấp không chờ nổi tới bình luận để khen ngợi, nhắc nhở khách hàng khách không cần bỏ lỡ món ngon.

Nhưng mà, khách hàng khác nhìn đến bình luận khen ngợi này, lại là đem lòng tiểu nhân đo dạ quân tử, hoài nghi bọn họ cố ý nói như vậy, lừa mình đi ăn cơm chiên bánh trung thu.

Khách hàng ăn cơm chiên bánh trung thu thấy người khác không tin, trước còn giải thích hai câu, sau thì biến thành tin hay không tùy thích, không tin thì thôi.

Thấy thái độ của bọn họ, khách hàng khác càng thêm khẳng định bọn họ chính là đang lừa người.

【w**y: Hôn mê, tôi nói một lần cuối cùng, cơm chiên bánh trung thu thật sự ăn rất ngon, không kém hơn các loại cơm chiên khác, mấy người không tin thì thôi, ai mẹ nó nhàn đến không có việc gì đi lừa mấy người! 】

Trưa hôm đó bắt đầu, liền có người lục tục đem những bài viết liên quan tới cơm chiên bánh trung thu đăng lên mạng, lập tức khiến cho không ít cư dân mạng chú ý.

Này cũng bình thường, rốt cuộc Tết Trung Thu vừa qua, nhà ai mà chẳng có chút bánh trung thu không ăn hết.

Có lòng hiếu kỳ thúc giục, rất nhiều cư dân mạng tan tầm về nhà, lập tức liền chế biến bánh trung thu.

Đêm đó, cư dân mạng thi nhau chia sẻ hình ảnh mình dùng bánh trung thu làm cơm chiên, cùng các món liên quan tới bánh trung thu, cơm chiên bánh trung thu trực tiếp lên hot search.

【 Lừa đảo, ai nói cơm chiên bánh trung thu ăn ngon vậy? Quả thực khó ăn kinh khủng! [ hình ảnh ] 】

【 Ha ha ha ha, tuy rằng tôi cũng cảm thấy cơm chiên bánh trung thu không có khả năng ăn ngon, nhưng một đĩa đen như mực này, rõ ràng vấn đề không phải ở nguyên liệu nấu ăn, mà là do trù nghệ của bạn. 】

【 Lần đầu mà đêm khuya mò vào đề tài mỹ thực không có bị thèm khóc, mà là cười ra nước mắt, ha ha ha ha......】


/204