Tĩnh Nữ Truyền

Chương 8: Dưỡng thai sinh ra

/207


Chương 8: Dưỡng thai sinh ra

"Sở Nhi, nàng xem, tiểu bảo bối của chúng ta đang chào đón ta đó!"

Tĩnh Xu nghe thấy nam nhân sắp trở thành cha của nàng kia nhẹ nhàng vỗ về bụng mẫu thân nàng, liền vì một động tác lơ đãng của nàng mà hưng phấn không thôi, trong lòng cũng dần dần trở nên ấm áp lên, từ sau khi tám tuổi, nàng không có cảm thụ qua tình yêu thương của cha mẹ, vốn tưởng rằng khoảng thời gian nàng sống sẽ vội vàng trôi qua, cùng cái chữ " nhà " này không còn duyên phận, ai ngờ lên trời lại để cho nàng một cơ hội ấm áp, lúc này đây, nàng không cần lại áp lực chính mình, nàng muốn sống một cuộc đời chân thật, nàng muốn hưởng thụ tình yêu thương của cha mẹ tận tình, ai cũng không thể phá hư cuộc sống mới của nàng!

Nghĩ đến đây, trong lòng Tĩnh Xu cũng mềm mại, nàng bắt đầu dùng sức động lên, nàng muốn cho phụ thân của nàng biết, nàng muốn nói với hắn "Hello" !

"Sở Nhi, Sở Nhi! Bảo bối lại động , con nhất định nghe được ta nói chuyện!" Nam nhân kích động kêu lên, sau đó đem lỗ tai của mình dán tại trên bụng thê tử, "Bảo bối, con có phải hay không nghe được lời nói của phụ thân? Con có phải chào hỏi cùng phụ thân hay không a?"

Nữ nhân kêu Sở Nhi cười khẽ, nói : "Dực, chàng lại nói hươu nói vượn, đứa nhỏ còn nhỏ đó, làm sao có thể nói chuyện được với chàng, nói chi là nghe hiểu."

"Tại sao không có?" Nam nhân trả lời, " Bảo bối chúng ta rất thông minh! Bảo bối, phụ thân nói đúng không? Nào, bảo bối, nếu con nghe hiểu, sẽ động một chút nha!"

Tĩnh Xu nghe đối thoại của hai người, âm thầm cười trộm, thật sự là một đôi vợ chồng ân ái dở hơi. Vừa nghe đến lời nói của nam nhân, trò đùa dai nổi lên, thật đúng lại động hai cái.

"A!"

"A!"

Hai tiếng kinh hô vang lên, “Dực, động, động ...” Nữ tử kích động nắm lấy tay nam nhân. “ Phải, động , thật sự động !” Nam nhân cũng ngạc nhiên cực kỳ, không nghĩ tới nhất thời nói vui đùa cư nhiên nhận được đáp lại, điều này đại biểu gì? “ Ha, ha ha ha! Sở Nhi! Bảo bối chúng ta không chừng là bảo bối thật sự đó! Ở trong bụng có thể nghe âm thanh, thật là một bảo bối a! Ta muốn nói cho hoàng huynh biết, cùng khoe với hắn, bảo bối chúng ta rất thông minh!” Nam nhân đắc ý cười ha hả.

Hoàng huynh? Nàng lại đầu thai đến hoàng gia ? Bởi vì ở trên thiên đình du đãng ba ngày Tĩnh Xu cũng không có quan tâm đến người chính nàng sắp đầu thai, này vừa nghe, mới biết nàng sinh ra vững chắc, an bài tới địa vị gần Thiên gia như vậy, Ngọc đế thật đúng là nhọc lòng a, là sợ nàng đầu thai đem nhiệm vụ của mình để qua một bên, mặc kệ thế đạo, cho nên mới an bài cái thân phận như vậy để nhắc tới ước thúc chính nàng sao?

Từ sau ngày đó, mỗi ngày cha mẹ đều cùng nàng trò chuyện, nếu không học bài, cũng đánh đàn, thưởng ngắm hoa, ân, tư tưởng của bọn họ cũng thật sự có bước tiến, hiển nhiên cũng hiểu được “ dưỡng thai”

Theo trong lời bọn họ nói, Tĩnh Xu thu thập một ít tin tức cơ bản, nơi này thật sự là đại lục Sở Ảnh, trên đại lục này có bốn nước lớn, phân biệt là: Minh Phong quốc, Diễn Triều quốc, Càng Sa quốc và Xuyên Vân quốc. Hiện tại nàng ở Minh Phong quốc, Minh Phong quốc là quốc gia có khí hậu điều kiện tốt nhất, hàng năm có gió, nhưng lại không lớn, đất đai phì nhiêu, lương thực thu hoạch được đứng đầu tứ quốc, bởi vậy là quốc gia xuất khẩu lương thực lớn nhất trên đại lục Sỏ Ảnh.

Hiện tại hoàng đế Minh Phong quốc kêu Phượng Mặc Ngạo, phụ thân của nàng chính là một trong hai đại vương gia Minh Phong quốc Phượng Mặc Dực, một vị vương gia khác kêu Phượng Mặc Phi, hai người là cánh tay trái phải của Phượng Mặc Ngạo, huynh đệ cùng nhà nhưng lại không lạnh lùng xa cách, lại thân mật vô cùng, từ phụ thân của nàng ngay cả loại việc vặt như máy thai của đứa nhỏ đều đem ra khoe, cũng thấy được huynh đệ bình thường thân mật khăng khít ra sao.

Bởi vì ở Minh Phong quốc Phượng Mặc Ngạo lãnh đạo khai sáng, khiến cho vua và dân một mảnh thanh bình, mưa thuận gió hòa, dân chúng người người đều khen ngợi, rất phồn vinh. Vị trí Minh Phong quốc ở tại trung ương đại lục, phía tây là Càng Sa quốc với sa mạc chiếm đa số, hai nước lấy một mảnh rừng rậm rộng làm biên giới; hướng phía đông bắc là Xuyên Vân quốc với núi non chiếm đa số, hai nước lấy núi non làm biên giới, còn lại hướng phía đông nam là Diễn Triều quốc với song xanh, hai nước lấy một sông lớn —— sông Tĩnh làm biên giới. Tuy thái bình thịnh thế, nhưng quốc thổ Minh Phong quốc phì nhiêu, khí hậu lại an hòa, không đảm bảo tam quốc còn lại sẽ không mơ ước, bởi vậy cảnh thái bình cũng ẩn ẩn lộ ra không yên ổn. Đương nhiên, điều này cũng là Tĩnh Xu đoán thôi.

Nói xong quốc gia, lại nói đến nhà mới của nàng: Phụ thân của nàng Hiền vương Phượng Mặc Dực cùng đương kim hoàng thượng và Đức vương Phượng Mặc Phi là huynh đệ cùng mẹ, từ nhỏ cảm tình ba người rất tốt, hơn nữa sau khi Phượng Mặc Dực cùng Phượng Mặc Phi giúp Phượng Mặc Ngạo lên ngôi, Phượng Mặc Ngạo càng thêm tin tưởng thân huynh đệ này.

Phụ thân của nàng mặc dù là vương gia, nhưng trong phủ vương gia to như vậy chỉ có một vị vương phi, là mẫu thân của Tĩnh Xu – Giang Sở Nhi. Giang Sở Nhi vốn là nữ nhi của một phú thương ở Minh Phong quốc, dưới sự nhân duyên trùng hợp kết bạn cùng Phượng Mặc Dực, hai người vừa gặp đã thương, nhưng trong xã hội này địa vị thương nhân cũng không cao, bởi vậy tình cảm lưu luyến của hai người bị nhiều mặt cản trở, nhưng hai người cũng không buông tay, cuối cùng mới có thể kết thành vợ chồng, từ nay về sau ân ái không thôi.

Từ sau khi hai người kết hôn, vẫn không có tin vui truyền ra, bên trong hoàng thành lại một lần truyền ra tin đồn Hiền vương phi không thể sinh dục, khiến Giang Sở Nhi khó xoay sở, may mà thái thượng hoàng cùng thái Hậu cũng không tạo áp lực nhiều lên hai người, nhưng Giang Sở Nhi vẫn thừa nhận không ít áp lực về tâm lý, cầu thần hỏi dược tất nhiên là không ít. Rốt cuộc, trời không phụ lòng người, Giang Sở Nhi truyền ra tin tức tốt, đứa bé này đối với hai người mà nói, không chỉ là kết tinh tình yêu của bọn họ, cũng là thành lũy hôn nhân của bọn họ, bởi vậy hai người đều tràn ngập chờ mong cùng trân trọng đứa con chưa xuất thế, Phượng Mặc Dực càng âm thầm quyết định, bất luận đứa bé này là nam hay là nữ, hảo hảo nuôi nấng, đợi sau khi con lớn tuổi, liền cho con kế thừa phong hào Hiền vương! Tĩnh Xu không biết, nàng không chỉ có ngậm thìa vững chắc sinh ra, mà còn nhận được địa vị cao!

~~~~~~~~~~~ phân cách tuyến ~~~~~~~~~~

Cứ như vậy, vợ chồng hai người Phượng Mặc Dực “ dưỡng thai ”, Tĩnh Xu an nhàn vượt qua hai tháng, mỗi ngày trừ bỏ dưỡng thai, chính là theo Thái Bạch học tu tiên thuật, thẳng đến bảy tháng tiến đến.

Thất Tịch, một ngày lãng mạn mà duy mỹ, nhưng đối với người ở Hiền vương phủ mà nói, đây là một ngày khẩn trương mà kinh tâm, sắc mặt mỗi người đều tái nhợt, toàn bộ chung quanh trong vương phủ bận rộn chạy qua chạy lại. Giờ phút này, trong phòng Hiền vương phi Giang Sở Nhi truyền ra từng đợt tiếng la.

"A —— "

“ Vương phi, chịu đựng, dùng sức a!"

"A..."

" Sinh như thế nào còn không ra? Cũng đã hai ngày !" Phượng Mặc Dực ở bên ngoài phòng lo lắng đi qua đi lại, trong mắt chứa đầy tơ máu, vẻ mặt tiều tụy, tóc tai hỗn độn, xem ra là hai ngày này còn chưa ngủ .

"A —— "

Giang Sở Nhi kêu đau giống như thanh âm cắm vào trong đầu của hắn, nghe người yêu kêu, tâm quýnh lên, cước bộ hướng vào bên trong, lại bị vài cái hộ vệ tay mắt lanh lẹ ngăn cản lại.

"Các ngươi mau thả ta ra!" Phượng Mặc Dực giãy dụa muốn vào bên trong.

"Vương gia, điều nay không được a! Nữ tử sinh sản tối kỵ nam tử tiến vào, điềm xấu a!" Vài cái hộ vệ liều mạng lôi kéo Phượng Mặc Dực lại.

"Cái gì mà điềm xấu, ta không quản được nhiều như vậy! Buông! Ta muốn đi vào!" Phượng Mặc Dực giãy dụa, nhưng thân mình hai ngày không nghỉ ngơi không sánh bằng vài cái hộ vệ, liền bị kéo ở bên ngoài phòng như vậy, hắn dùng sức tới cửa phòng, hô: “ Sở Nhi! Sở Nhi! Các ngươi buông ra! Sở Nhi! Chúng ta có thể không sinh, không sinh a! Sở Nhi! ” Một bên hò hét, nước mắt nam nhi cũng không ngăn được mà rơi xuống, hai tay kia gõ cửa mà chảy xuống từng giọt máu.

"Thái thượng hoàng giá lâm —— "

"Hoàng thượng giá lâm —— "

"Thái hậu giá lâm —— "

"Đức vương gia giá lâm —— "

Một tiếng thanh hô to truyền đến, bốn nhân ảnh vội vàng tiến vào, cũng không có để ý lễ nghi, vừa tiến đến liền vội vàng hỏi: “ Thế nào ? Sao còn chưa sinh? ”

Thái hậu thấy toàn bộ ở đây là nam nhân, trong người nóng lòng không thôi, mà trong phòng tiếng kêu vẫn chưa ngừng, lại nghe nói đã hai ngày, sợ là xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, đứa con trai này sợ là muốn làm ra cái việc ngốc gì a! Nghĩ đến đây, liền nhấc lên vạt áo dài lập tức xông vào!

Những người còn lại không nghĩ tới thái hậu lại như vậy, tất cả đều sửng sốt, đợi thời điểm phục hồi lại tinh thần, Phượng Mặc Dực sớm cùng Thái Hậu xông vào, thái thượng hoàng Phượng Thiên Tề thấy thế, đành phải cùng Phượng Mặc Ngạo cùng Phượng Mặc Phi vào, bất quá là ở tại ngoại thính chờ.

Phượng Mặc Dực vọt vào buồng trong, lệ rơi đầy mặt nắm lấy tay Giang Sở Nhi, khóc nói: "Sở Nhi! Sở Nhi của ta! Khổ cho nàng! "

Hai mắt Giang Sở Nhi cũng đẫm lệ, mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, sớm chẳng nói chuyện .

Thái hậu vừa vào nhà, liền rất có khí thế kéo, xắn tay áo, khiến mấy người kia sợ tới mức ngây người, đẩy bà đỡ, tự mình đỡ đẻ đến đây. Chỉ thấy nàng vẻ mặt nghiêm túc, xem xét một phen, ngẩng đầu đối với Giang Sở Nhi nói: "Con dâu ngoan, sinh con lần đầu tiên rất đau, con cần phải chịu đựng à! Nếu con có điều gì không hay xảy ra, Dực Nhi của chúng ta cũng sẽ muốn đi theo con ! Đứa nhỏ này về sau không cha không nương thì làm sao bây giờ à!"

Thái hậu một phen nói khiến trong lòng Giang Sở Nhi cả kinh, nhưng cũng không dám khinh thường. Kế tiếp, dưới sự trợ giúp của thái hậu, lại dùng lực lên.

Nói đến Tĩnh Xu ở trong bụng mẫu thân cũng lo lắng vạn phần, rõ ràng chỗ ra ngay tại trước mắt, nhưng có như thế nào cũng ra được, chính nàng cũng âm thầm lo lắng, vừa thấy mẫu thân bởi vì thái hậu nói chuyện một buổi lại dùng lực lên, trong lòng lại cao hứng, lập tức quyết định về sau nhất định phải khiến cho lão nhân gia vui, mới không cô phụ lão nhân gia một phen “ cứu mạng ”

Ngay tại Giang Sở Nhi dùng sức từng đợt, Tĩnh Xu nhằm phía chỗ ra, tiêu phí công phu nửa ngày, mới rốt cuộc gặp lại ánh sáng!

/207

BÌNH LUẬN