Tu Chân Giả Tại Đấu Phá Thương Khung

Chương 9: Thể chất cốt mị

/405


Hắn lần này để dánh ra năm bình tẩy kinh phạt tủy linh dịch cùng với một viên tiêu thương đan. Hiên nhiên hắn giữ một viên tiêu thương đan phòng thân. Số linh dịch này hắn muốn đem ban. So sánh với tẩy kinh phạt tủy linh dịch trước đây đợt này so sánh còn cao hơn so với trước đây. Hắn không biết được tẩy kinh phạt tủy linh dịch này liệu cấp độ bao nhiêu nữa. Hắn thẳng hướng phòng đấu giá Đặc Thước Nhĩ đi đến. Nhẹ nhàng ghé vào một ngõ nhỏ, hắn sử dụng khô bì công. Sau đó ho ra vài tiếng kiếm tra thấy tiếng biến đổi hắn mới dễ dàng bước vào Đặc Thước Nhĩ phòng đấu giá...

Mễ Đặc Nhĩ đấu giá trường, trong giám bảo thất.

Thủ tích đấu giá sư Nhã Phi của Mễ Đặc Nhĩ đấu giá trường, đang kinh ngạc há to miệng, hai mắt nhìn chằm chằm vào năm bình tẩy kinh phạt tủy linh dịch cùng với một bình đan dược khác trên bàn, bộ ngực đầy đặn khẽ nổi lên những đường nét kinh tâm động phách.

Tiêu Sơn hiện giờ trong thân hình một lão nhân hắn ho lên vài tiếng nói: "Có thể cho ta bán sau bình đan dược này!?"

Ngọc thủ nhẹ nhàng vuốt ve bình ngọc lạnh lẽo, Nhã Phi mở nắp khẽ ngửi, sau đó đưa cho Cốc Ni bên cạnh.

Tiếp nhận chiếc bình bạch ngọc, Cốc Ni tinh tế kiểm tra một lúc, hơi giật mình nói: “Năm bình tẩy kinh phạt tủy linh dịch hơn nữa có vẻ như đã đạt đến cấp ba đan dược...” sau đó hắn cầm lấy bình đan dược cuối cùng. Hắn mở nắp bình thả ra một viên đan dược trắng ngần xuất hiện trong lòng bàn tay của Cốc Ni. Cốc Ni run run ngửi nó vài hơi sau đó nhìn về phía Tiêu Sơn nói: "Ngài, ngài là tứ phẩm luyện dược sư!?"

Tiêu Sơn im lặng cũng không có trả lời. Nghe Cốc Ni xác nhận, mi mắt Nhã Phi hơi giật giật, sóng mắt mê người lưu chuyển qua hắc bào nhân, trên khuôn mặt, tràn ngập vũ mị mê người: “Không nghĩ tới, nửa năm không gặp, lão tiên sinh dĩ nhiên cũng mang đến một sinh ý lớn cho đấu giá hội của chúng ta.”

Lão nhân với giọng nói già nua lên tiếng hỏi: "Đúng rồi bao giờ mới có thể đấu giá!?"

“Lão tiên sinh đang cần tiền gấp sao? Nếu không quá gấp, Nhã Phi đề nghị ngài có thể chờ một hay ngày, rất ít khi có năm bình linh dịch linh dịch đồng thời xuất hiện, nếu để đấu giá hội chúng ta tuyên truyền một chút, vậy lợi nhuận ngài có được, sẽ lớn hơn rất nhiều...” Nhã Phi thản nhiên cười, nhẹ giọng dò xét nói.

Cốc Ni hướng về phía đan dược mân mê, hắn lên tiếng hỏi: "Đại nhân không biết loại đan dược này có tên là gì?"

Tiêu Sơn nghe thấy thế thì ho khan một tiếng: "Đan dược này sao tác dụng của nó là dành cho những người bị nội thương dẫn đến kinh mạch bị bế tắc vận chuyển đấu khí khó khăn. Ừ chính xác nó có hiệu quả này ngoài ra nó có xác xuất lớn cho việc thay đổi cải tạo thể chất làm cho thể chất tu luyện giả trở nên tốt hơn!?"

Nghe thấy thế Cốc Ni giật mình sau đó lên tiếng nói: "Thần kỳ như vậy!?"

Tiêu Sơn nhìn về phía Nhã Phi sau đó quét một vòng. Thấy thế Nhã Phi chỉ cười nhẹ với hắn một cái. Nàng cũng không có tin lão nhân này đột nhiên đổi tích. Lần trước nàng dù có câu dẫn thế nào cũng không có đả động được hắn, Thứ hai nàng cũng không có dám đắc tội với một luyện dược sư tứ phẩm. Vì sau khi xác định đan dược mà hắn đề luyện là tứ phẩm đan dược nàng cũng không dám đánh cái chủ ý gì với hắn. Thấy hắn dò xét thân thể của nàng, Nhã Phi nghe thấy vậy mỉm cười lên tiếng nhắc nhở: "Tiên sinh!"

Tiêu Sơn vẫn không nói gì. Hắn trợn tròn con mắt nhìn về phía Nhã Phi. Tại sao ở cái thế giới này lại gặp loại thể chất kỳ lạ trong giới tu luyện giả cơ chứ. Mị cốt thể chất chỉ xuất hiện ở nữ tử. Nữ tử mang mị cốt tu luyện bất kỳ công pháp nào đều gặp cản trở vô cùng nhưng tu luyện công pháp Thiên Mị công thì giống như ngày đi ngàn dặm vậy. Người tu luyện thiên mị công có sức tấn công yếu kém nhưng họ lại có ba lợi thế mà không phải bất kỳ ai cũng có.

Thứ nhất người tu luyện Thiên Mị công có thể dựng dục ra Mị hỏa có tác dụng vô cùng lớn trong việc luyện đan. Người tu luyện thiên mị công có thể trở thành đan sư, hơn nữa rất giỏi về tạo ra các loại trú nhan đan, các loại đan hỗ trợ tu luyện. Hơn nữa mị hỏa còn có tác dụng dượng dục ra một loại đan dược tên là kết sinh đan. Loại đan dược này giúp nữ tử tu chân giới cùng với đồng đạo song tu của mình có thể có con. Nói chung đan dược của Mị hỏa thiên về nữ tử làm đẹp, thứ hai các loại đan dược hỗ trở cho tu luyện đặc biệt là song tu, ngoài ra một loại đạn dược không muốn nhắc đến là kích dục...

Thứ hai người tu luyện Thiên Mị công có sức tấn công vô cùng thấp nhưng mỗi cử chỉ cùng với giọng nói của họ lại là ma lực kích thích sâu vào dục vọng của con người. Hơn nữa thiên mị công còn làm cho cách tấn công của các nàng vô cùng quỷ mị đó là đánh sâu vào tâm ma của đối phương. Theo điển tịch của một số tu chân giả lưu trong huyết giới chỉ mà Tiêu Sơn có thời giản rảnh rỗi đọc có nhắc đến một người tu luyện thiên mị công đã thành công đánh bại một người có cấp bậc cao hơn nàng hai giai, kéo người này vào tâm ma mà làm cho đối phương bị phản phệ mà chết.

Thứ ba người tu luyện Thiên Mị công chính là mọi tu chân giới nam nhân khẩn cẩu. Đó không phải là vì nàng xinh đẹp mà nàng chính là một đối tượng song tu hoàn hảo trong mắt nam nhân mà là vì khả năng tăng lên tu vi nhờ song tu với họ.

Mà tất nhiên để tu luyện Thiên Mị công pháp thì các nữ tử đều có thể tu luyện nhưng để có thành tựu thì loại công pháp này sinh ra là dành cho người mang mị cốt. Người mang mị cốt tu luyện loại công pháp này ngày đi ngàn dặm. Hiển nhiên trước mặt Tiêu Sơn lại là một nữ tử mang mị cốt. Hắn cũng đọc quá cách thức mở ra mị cốt một cách hoàn toàn. Tất nhiên lần trước hắn không biết Nhã Phi là người mang mị cốt thế nên hiển nhiên lần này hắn mới kinh ngạc như vậy.

Cốc Ni ho khan một vài tiếng nói: "Lão tiên sinh!"

"Nga" Tiêu Sơn giật mình lại. Sau đó hắn thở dài một hơi. Hắn ngước nhìn về phía Cốc Ni sau đó lại ngước nhìn về phía Nhã Phi. Tiêu Sơn hơi cúi đầu gõ gõ chán suy nghĩ. Thấy lão nhân rơi vào trầm tư Cốc Ni cũng không dám vọng động. Tiêu Sơn hướng về phía Cốc Ni lên tiếng trong giọng cầu khẩn nói: "Cốc Ni đại sư có thể để ta một mình nói chuyện riêng với Nhã Phi tiểu thư hay không!?"

Nghe thấy thế mấy người giật mình. Nhã Phi cả người run lên. Trong lòng nàng thầm nghĩ chẳng lẽ lão già này lại muốn đánh chủ ý lên người nàng. Nhưng bản thân hắn là một tứ phẩm luyện dược sư nếu như hắn muốn nàng cũng có thể làm gì. Gia tộc nàng chắc chắn vì một tứ phẩm luyện dược sư mà hy sinh bản thân nàng. Cốc Ni ho khan lên tiếng nói: "Đại nhân việc này ngài yêu cầu không hay lắm!?"

Nhã Phi cắn răng cúi thấp người sau đó lên tiếng nói: "Cảm ơn đại nhân đã yêu quý nhưng Nhã Phi không thể tiếp nhận hảo ý của ngài..."

"Nga" Tiêu Sơn hơi giật mình. Hắn nhớ đến điều gì đó thì mới cười, hắn bắt đầu giả bộ ho ra sặc sụa: "khụ, khụ..." Hắn tiếp tục nói: "Có lẽ Nhã Phi tiểu thư và Cốc Ni đại sư hiểu lầm rồi! Lão phu chẳng qua là muốn thu nàng làm đồ đệ mà thôi!"

Nghe thấy thế hai người giật mình, Cốc Ni run run giọng nói: "Đại nhân ngài nói gì, ngài muốn nói ngài muốn thu Nhã Phi làm đồ đệ!?"

Tiêu Sơn gật đầu, giả bộ làm mội người cao cao tại thượng, hắn ho khan mấy tiếng nói: "Khụ khụ, thứ này có liên quan tới thể chất đặc biệt của Nhã Phi..." hắn quay về phía Nhã Phi lên tiếng hỏi: "Nếu ta đoán không nhầm Nhã Phi thể chất thiên hướng về hệ mộc có thể là mộc đấu khí tuy nhiên thiên phú của nàng tu luyện rất kém. Dù nàng có cố gắng tu luyện thế nào đi nữa thì tốc độ so với mấy người cùng lứa là xa xa không bằng!"

Nghe thấy thế hai người đều giật mình, Nhã Phi thở dài nói: "Đúng như đại nhân nói!" Nàng vẫn nhớ như in ngay từ thời thơ ấu, địa vị của nàng trong gia tộc cũng không phải là cao. Mặc dù nàng đã cố găng tu luyện thế nào cũng không đuổi kịp đồng lứa. Thế nên hiện nay nàng cũng chỉ phát huy thiên phú buôn bán ở trong gia tộc như vậy hy vọng các trưởng lão trong gia tộc sẽ thừa nhận vị trí của nàng.

Tiêu Sơn ho khan vài cái: "Vậy bây giờ có thể cho ta nói chuyện riêng với Nhã Phi tiểu thư được không!" Lão nhân mỉm cười tiếp tục câu chuyện: "Yên tâm ta tuyệt đối không có suy nghĩ gì khác ngoài thu nàng làm nữ đệ tử ra!?"

Cốc Ni nhìn về phía Tiêu Sơn lên tiếng nói: "Cái này!?"

Nhã Phi nghe thấy vậy tựa lâm vào suy nghĩ, sau hơn nửa ngày nàng mới lên tiếng nói: "Cốc Ni để Nhã Phi sẽ một mình nói chuyện riêng với vị đại sư này. Hẳn vị đại sư này cũng không có ý khác với Nhã Phi!"

Nghe thấy thiếu nữ nói như vậy, Cốc Ni thở dài ra một hơi: "Được rồi!"

Nhã Phi hướng về phía Tiêu Sơn đưa tay ra mời: "Mời đại nhân đi theo Nhã Phi!"

Tiêu Sơn gật đầu bắt đầu theo phía sau Nhã Phi. Nhã Phi lúc này đưa hắn vòng qua một đại sảnh tiến vào một căn phòng đại lâu trên tầng hai của phòng đấu gia. Nhìn thấy hai thị nữ đứng ở cửa, Nhã Phi gia hiệu hai thị nữ gật đầu một cái nhanh chóng rời đi. Nhã Phi nhẹ nhàng mở ra cánh cửa hướng về phía Tiêu Sơn nói: "Mời đại nhân!"

Tiêu Sơn bước vào thì thấy một phòng khách khá rộng rãi với các loại đèn cùng với đồ đạc được tráng trí gần giống với kiểu Trung Đông cổ đại. Tiêu Sơn cũng không có suy nghĩ nhiều, hắn tiến vào chiếc bàn bắt đầu ngồi xuống. Nhã Phi nhanh chóng tiến tới cầm một cái bình sau đó nhanh chóng đi pha lấy một bình trà. Sau khi rót xong chén trà, Nhã Phi mới nở ra một nụ cười. Tiêu Sơn cố gắng giữ vững lại tinh thần...

Nhã Phi ngồi xuống ghế mới tiếp tục mở miệng hỏi: "Xin đại nhân có thể cho Nhã Phi biết tại sao đại nhân muốn nhận Nhã Phi làm đệ tử được không!?"

Tiêu Sơn nở ra nụ cười nói: "Nhã Phi tiểu thư..."

Nhã Phi mỉm cười Tiêu Sơn nói: "Đại nhân có thể gọi thẳng nhũ danh của ta là Nhã Phi là được rồi!"

Nghe thấy thế Tiêu Sơn gật đầu nói: "Vậy được rồi! Vậy Nhã Phi cô có bao giờ từng nghe đến một loại thể chất gọi là mị cốt!?"

Nghe thấy vậy Nhã Phi rơi vào trầm tư, sau hơn nữa ngày nàng mới đáp lại: "Quả thực Nhã Phi chưa từng nghe thấy loại thể chất này hi vọng đại nhân có thể giải đáp!?"

Tiêu Sơn nghe thấy thế tiếp tục nói: "Ta vốn là một người thuộc gia tộc ẩn cư. Thế nên ta cũng không muốn nói dối với Nhã Phi, cô vốn mang mị cốt thể chất. Thể chất cô không thích hợp với tu luyện. Chỉ có nắm trong tay ta loại công pháp này mới có thể dễ dàng cho cô tu luyện. Nếu như cô tu luyện công pháp mà ta đưa hiển nhiên không những giúp cô nhanh chóng trở thành cường giả hơn nữa còn làm cho cô trở thành một luyện dược sư nghề người mà bao nhiêu người kích trọng trên đấu khí đại lục!"

Nghe thấy thế Nhã Phi đều bị đánh động. Cả người nàng hơi run lên, nàng không tin vào được tai mình. Nàng cắn cắn môi còn chưa tin vào lời nói của đối phương, nàng mới lên tiếng nói: "Không biết tại sao đại nhân biết được Nhã Phi có thể chất mị cốt!"

Tiêu Sơn nghe thấy thế mới gật đầu một cái sau đó hắn lên tiếng nói: "Người mang mị cốt vốn là thiên sinh lệ chất cực kỳ hấp dẫn nam tử. Cả người của người mang mị cốt sẽ tỏa ra một làn hướng thơm hơi nhẹ nhàng khi nam nhân ngửi thấy khi đứng gần sẽ cực kỳ kích thích. Người mang thiên sinh mị cốt khi sinh ra sau khi lớn lên sẽ nhanh chóng trưởng thành hơn so với người cùng lứa từ hai đến ba tuổi. Ngón tay thon nhỏ..." hắn đưa ra đầy đủ chi tiết của người mang mị cốt sau đó hắn ho khan một tiếng, mặt đỏ lên: "nữ tử mang mị cốt chỗ đó có chút khác với nữ tử khác, nó có phần cao hơn một chút, thon hơn một chút, không lớn nắm nhưng cực kỳ khít chính là một nữ tử có thể làm thê tử tuyệt với cho bất kỳ nam nhân nào!"

Nghe thấy những lời này làm cho Nhã Phi khuôn mặt trở lên đỏ bừng. Nàng cắn môi vài lần sau đó lên tiếng nói: "Vậy hẳn đại nhân nhận ta làm đệ tử cũng có yêu cầu của ngài!?"

Tiêu Sơn gật đầu nói: "Không sai! Hiên nhiên..." hắn nhìn vào mắt Nhã Phi sau đó lên tiếng nói: "Nếu ngươi trở thành đệ tử của ta, ta sẽ phải gieo vào trong linh hồn của ngươi một loại ân ký đảm bảo ngươi sẽ không tiết lộ công pháp mà ta truyền thụ cho người. Thứ hai ngươi sẽ trở thành đệ tử của ta nhất định phải giúp ta luyện đan trở thành một luyện dược sư. Ngoài ra có một số việc cần người hoàn thành lão phu cũng không có tiện ra mặt..."

Nhã Phi nhạn thức những lời nói của Tiêu Sơn hoàn toàn là hợp lý. Nàng cũng hiểu đạo nghĩa trên đời này không có bữa ăn không nào? Nhã Phi gật đầu nói "Điều này thì Nhã Phi hiểu!?"

Tiêu Sơn ho khan vài tiếng: "Nếu như ngươi nguyện bái ta vi sư hiển nhiên phải chấp nhận những điều mà ta đưa ra thì ta mới có thể nhận người là đồ đệ..." Tiêu Sơn dưa tay ra nói: "Ngươi cứ suy nghĩ thật kỹ lão phu cũng không có vội!"

Nhã Phi rơi vào trầm tư. Đối phương là một luyện dược sư tứ phẩm thì không có lý gì phải lừa nàng cả. Dù hắn có muốn nàng thì chắc chắn gia tộc cũng không ngần ngại cấp nàng cho hắn. Nhã Phi thấy lão nhân đứng dậy thì nàng ngay lập tức quỳ xuống hành lệ: "Nhã Phi xin được bái đại nhân làm sư phụ... cả đời không thay đổi!"

Tiêu Sơn nhìn thấy hành động cúi đầu hành lệ của Nhã Phi thì kinh ngạc. Hắn nhanh chóng dùng tay đỡ lấy tay của Nhã Phi nầng lên. Hắn ho khan vài tiếng sau đó mới lên tiếng nói: "Không vội không vội... Lão phu sau khi giúp ngươi mở ra thiên phú tu luyện cũng chính là lúc ngươi bái ta vi sư!"

Nghe thấy thế Nhã Phi vui mừng cười khanh khách: "Vậy đệ tử hoàn toàn nghe sư phụ!"

Tiêu Sơn bất đắc dĩ thầm thở dài: "Sau này mở ra mị cốt còn không biết bao nhiêu nam nhân sẽ chết vì ngươi nữa!" Nhã Phi vờ như không nghe thấy chỉ nở nụ cười.

Tiêu Sơn gật đầu nói: "Vậy được rồi...ngươi sau khi đấu giá xong thì mua giúp lão phu một vài dược liệu đi!"

Mỹ mâu sáng ngời, Nhã Phi ngồi trên một chiếc ghế, đường cong mê người hiện ra, cười khanh khách nói: “Sư phụ không biết nhân gia ngài muốn dược tài gì?”

Tiêu Sơn mở miệng nói: "một cọng huyết niên tinh, hai xà tiên quả thành thục, bốn cây lục nhãn thảo năm trăm năm trở lên..." Tiêu Sơn gõ gõ chán nói: "Đúng rồi ngươi hắn phải có tụ khí tán đan phương!?"

Nhã Phi mỉm cười gật đầu, mĩ mâu mở ra, nàng hướng về phía Tiêu Sơn lên tiếng hỏi: "Lão nhân gia sư phu ngài đây là muốn luyện tứ phẩm đan dược tụ khí tán sao!?"

Tiêu Sơn gật đầu một cái. Hắn biết đan dược mà hắn luyện ra có thể sánh với tứ cập tụ khí tán. Nhưng hắn không có đảm bảo cách luyện đấu khí đại lục này so với tu chân giới có gì khác nhau không. Nhưng hắn nghĩ trăm sông đổ về một biển. Hắn mong rằng luyện chế đan dược ở đấu khí đại lục này sẽ không quá khác biệt tới tu chân giới. Hơn nữa hắn cần dùng tụ khí tán này để báo đáp ơn của Tiêu Chiến trong vòng mấy tháng náy liên tục giúp đỡ mẫu tử hắn. Ngoài gia số lượng thuốc kia cũng là luyện ra đan dược hộ kinh đan để mở ra mị cốt thể chất.

Nhã Phi mỉm cười nói: "Ngài yên tâm đan phương đó tại Đặc Thước Nhĩ phòng đấu giá chúng ta vẫn còn tồn lưu..."

Tiêu Sơn nghe thấy thế gật đầu, hắn mở miệng nói: "Vậy thì bán hết toàn bộ đan dược đó đi rồi giúp ta mua mấy đồ dược liệu ấy..."

Nhã Phi cười đáp lại: "Sư phụ yên tâm nhất định đồ nhi sẽ làm sư phụ hài lòng!"

Tiêu Sơn nghe thấy thế gật đầu mở miệng: "Được rồi! Cứ như vậy đi... Trước hết sắm cho ta mấy loại dược liệu này đã..." Tiêu Sơn từ trong người lấy ra một tờ giấy cùng với một cái tinh tạp và một chiếc nhẫn.

Nhã Phi cầm lấy tinh tạp và tờ giấy sau đó gật đầu nhanh chóng hướng thị nữ đi phân phó. Rất nhanh thị nữ trở lại mang theo tờ giấy sau đó trở lại. Nhã Phi cúi đầu hướng về phía Tiêu Sơn cung kích đưa ra chiếc nhẫn, nàng cười nói: "Sư phụ lần này coi như đồ nhi hiếu kích với sư phụ xin ngài nhận lấy!"

Tiêu Sơn hơi nhíu mày sau đó gật đầu nói: "Được rồi!"

Nói xong Tiêu Sơn ngay lập tức rời đi, Hắn bước qua phòng giám định thất lên tiếng qua loa trào hỏi Cốc Ni đại sư, Cốc Ni nghe thấy việc Nhã Phi đồng ý bái hắn là thấy thì cũng có chút kinh ngạc. Bất quá Cốc Ni cũng chỉ là kinh ngạc sau đó thay vào đó là chúc mừng Nhã Phi.

Tiêu Sơn lấy ra trong trữ vật không gian ba bình tẩy kinh phạt tủy linh dịch. Hắn đưa về phía Nhã Phi nói: "Hiện giờ cơ thể ngươi kinh mạch vốn là yếu kém ta sẽ dùng tẩy kinh phạt tủy linh dịch giúp ngươi rèn luyện thân thể. Bất quá ngươi phải hiểu tẩy kinh phạt tủy linh dịch sẽ gây ra đau đớn khi giúp con người phạt kinh tẩy tủy. Nếu như ngươi muốn nắm chắc mở ra thể chất đắc biệt của ngươi thì tốt nhất là ngươi hãy dùng nó để tu luyện".

Nhã Phi cầm lấy hai bình linh dịch thì có chút cảm động. Nhã Phi vết cười nói: “A a, đồ đệ sẽ giúp sư phụ thu đầy đủ đám dược liệu này, nếu có tin tức, sẽ thông tri cho sự phụ kịp thời, không biết sư phụ ở đâu? làm sao để đồ nhi liên lạc với sư phụ? Nếu sư phụ không chê có thể ở lại phòng đấu giá Đặc Thước Nhĩ, đồ nhi nhất định sẽ hiếu kích với sư phụ!”

Tiêu Sơn phẩy phẩy tay nói: "Không cần đâu! Sau hai ngày ta nhất định sẽ trở lại. Số lượng dược liệu các ngươi trừ vào tiền bán linh dịch và đan dược cho ta..." hắn nhìn về phía Nhã Phi lên tiếng nói: "Đến khi nào ngươi chính thức trở thành đệ tử của ta hãy gọi ta mộ tiếng sư phụ..." Nói xong hắn nhanh chóng rời đi...

Nhã Phi nhìn về phía Cốc Ni không nhịn được tò mò lên tiếng hỏi: "Cốc Ni thúc thúc hắn quả thực là một tứ phầm luyện dược!"

Cốc Ni gật đầu nói: "Ta dám đảm bảo hơn nữa chưa chắc đã là tứ phẩm luyện dược sư có khi là ngũ phẩm luyện dược sư cùng với lục phẩm luyện dược cũng không biết chừng..." Nghe thấy vậy Nhã Phi nhìn về phía người rời đi nhanh chóng liếm liếm mép của mình.

/405