Tu Chân Giả Tại Dị Thế

Chương 6 - Luyện Đan

/1170
- Phong thúc, thứ này hữu dụng với con, thúc cho con một cái được không?

Nhạc Thành nghe Nhạc Tử Phong nói Nhạc gia có tinh khí thì cảm thấy cao hứng.

- Lần này ta cho ngươi một viên, chỉ là ngươi đừng nói cho phụ thân của ngươi, bằng không ta sẽ thê thảm đó.

Nhạc Tử Phong liếc nhìn Nhạc Thành, sau đó ngay lập tức đưa cho hắn một viên linh dược màu xanh đỏ. Đối với Nhạc Thành, Nhạc Tử Phong rất yêu mến, những tài liệu trân quý đều là do hắn phụ trách cho nên nếu không nói thì Nhạc Tử Sơn sẽ trách hắn.

- Đa tạ Phong thúc, có cơ hội con sẽ báo đáp người.

Nhạc Thành cao hứng tiếp nhận Tinh Khí Chi trong tay, kỳ thật Tinh Khí Chi này chỉ cần một phần ba thôi cũng đủ để luyện chế một viên Trúc Cơ đan. Nhưng Nhạc Thành sợ rằng lần luyện chế đầu tiên sẽ thất bại cho nên dược liệu Nhạc Thành cũng lấy gấp ba lần.

- Báo đáp ta! Tên tiểu tử ngươi muốn báo đáp ta thì hãy học việc buôn bán, như vậy là khiến ta vui mừng rồi!

Nhạc Tử Phong một lần nữa trừng mắt nhìn Nhạc Thành. Nhạc Thành trước mắt rất phấn chấn, xem ra hắn đã quên mất chuyện từ hôn, xem ra sau kỳ tích chết đi sống lại, cháu của hắn đã thay đổi, đây cũng là nguyên nhân khiến cho Nhạc Tử Phong cam tâm cho Nhạc Thành Tinh Khí Chi.

Chất nhi của hắn này từ nhỏ bởi vì nguyên nhân thân thể không được ổn định mà không thể tu luyện đấu khí và ma pháp, cũng không thể trở thành luyện dược sư, cho nên luôn uể oải không được phấn chấn. Cái này cũng khó trách, tại một nơi đấu khí và ma pháp tung hoành thế này mà không tu luyện được thì quả thật là một đả kích quá lớn.

- Yên tâm đi Phong thúc, con nói được thì làm được, đúng rồi Phong thúc ở đây có đỉnh lô luyện chế đan dược hay không?

Nhạc Thành mỉm cười nói, mấy ngày nay hắn cũng ra bên ngoài tìm một số tài liệu tu luyện biết về đấu khí và ma pháp, hắn đã sớm nhìn ra Nhạc Tử Phong hiện tại đã đạt tới cảnh giới cũng khá cao trong đấu khí, nếu như dược liệu của mình luyện chế thành công thì Trúc Cơ đan này cũng có tác dụng lớn với Nhạc Tử Phong.

- Tên tiểu tử nhà ngươi muốn luyện đan dược sao?

Nghe thấy Nhạc Thành còn muốn lò luyện đan, Nhạc Tử Phong càng thêm nghi ngờ.

Chuyện này Phong thúc đừng hỏi, con từ từ sẽ nói cho người biết.

Nhạc Thành trả lời, lò luyện đan chính là điều kiện chủ yếu của luyện đan dược, mình hiện tại không có gì cả dĩ nhiên là phải hỏi Nhạc Tử Phong.

- Dùng xong rồi thì nhất định trả cho ta, bằng không phụ thân ngươi nhất định sẽ không tha cho ta.

Nhạc Tử Phong trừng mắt nhìn Nhạc Thành sau đó lấy từ không gian trữ vật ra một cái tiểu đình nhỏ hình tam giác màu đồng cổ đưa cho Nhạc THành.

Nhìn thấy tiểu đình, Nhạc Thành liền nhíu mày, hắn cũng không ngờ Nhạc Tử Phong lại lấy ra đỉnh luyện đan tốt như vậy, nhưng đỉnh này xem ra cũng quá kém phỏng chừng luyện chế đan dược cao cấp sẽ bị vỡ.

- Đa tạ Phong thúc, con đi trước.

May mà Trúc Cơ đan không phải là đan dược cao cấp gì, Nhạc Thành tiếp nhận cổ đình màu đồng cổ trong tay của Nhạc Tử Phong rồi rời vào trong mật thất, sau đó hắn cầm vài viên đan dược kia rồi mới cùng Tô Hân Nhi ra khỏi điếm.

- Tiểu tử ngươi ngàn vạn lần đừng nói cho phụ thân của ngươi đó.

Nhìn theo bóng lưng biến mất của Nhạc Thành, Nhạc Tử Phong cuối cùng cũng thấy được chất nhi của hắn đã thay đổi, nhất thời hắn không nói nên lời.

Sau khi trở về đại trạch của Nhạc gia, Nhạc Thành vội vàng ăn một số món ăn do Phùng Tẩu nấu cho mình. Hắn không muốn ai quấy rầy mình.

Luyện đan sợ nhất là có người quấy rầy, đặc biệt hiện tại Nhạc Thành chỉ có tu vi Trúc Cơ sơ kỳ, cần phải chú ý, nhẹ thì luyện đan thất bại, nặng thì tẩu hỏa nhập ma cho nên không thể qua loa. Sau khi chuẩn bị xong tất cả, Nhạc Thành mới khoanh chân ngồi ở trên giường.

Hắn móc những tài liệu luyện chế Trúc Cơ đan bày ra ở trước người, ngay lập tức Nhạc Thành chuẩn bị sẵn sàng, chuẩn bị bắt đầu luyện đan.

Nhạc Thành ngưng trọng lại, nếu không phải ở cảnh giới siêu cường, hắn cũng không dám chỉ bằng tu vi hiện tại đã luyện chế đan dược. Mặc dù nói Trúc Cơ đan không phải là đan dược cao cấp gì nhưng không phải là chỉ có thể ở tu vi Trúc Cơ sơ kỳ có thể luyện chế. Việc luyện chế đan dược cũng không phải là một chuyện đùa giỡn.

Sau khi chần chừ một lát, Nhạc Thành vận khởi Hỗn Nguyên chân kinh, trong tay nhanh chóng tạo ra một thủ ấn quỷ dị, ngưng tụ chân khí ở trong người, từ từ rót chân khí vào hai tay, hai sợ thanh mang laapjt ức mang theo hai luồng hỏa diễm xuất vào trong lò đan màu đồng cổ. Sau một lát màu đồng cổ lại từ từ chuyển thành mảu đỏ, nhiệt độ của lò đan cũng trở nên nóng bỏng.

Đây là vô thượng chân hỏa của Hỗn Nguyên chân kinh, chỉ là hiện tại tu vi của Nhạc Thành quá kém, lúc trước Lục Phong sử dụng Vô Thượng Chân hỏa, trong phương viên mười dặm cũng có thể bị thiêu đốt thành một mảng tro tàn. Vô Thượng Chân Hỏa do chân khí ngưng tụ mà thành, chân khí càng mạnh thì uy lực ngày càng lớn. Với tu vi hiện tại của Nhạc Thành cũng chỉ có thể làm được như vậy mà thôi, nếu không phải có cảnh giới siêu cường chèo chốn thì tu vi hiện tại của hắn cũng không thể trở thành Vô Thượng Chân Hỏa.

Lò luyện đan ngày càng nóng, mà gian phòng cũng tràn ngập những hơi thở nóng bỏng. Nhạc Thành lấy lại bình tĩnh, sau đó bắt đầu đem dược liệu bỏ vào lò luyện đan, sau khi dược liệu nhập vào lò luyện đan, sắc mặt của Nhạc Thành cũng trở nên tái nhợt, vài giọt mồ hôi từ thái dương rơi ra.

Dược liệu ở trong lò luyện đan dần trở nên héo rõ, ngya lập tức lửa bắt đầu thiêu cháy, những thứ ở trong lò luyện đan cũng bùng lên, lúc này sắc mặt của Nhạc Thành cũng trở nên hơi tái nhợt, luyện chế dược liệu cũng phải tiêu hao không ít chân khí.

Hai canh giờ sau, một luồng chất lỏng bằng ngón tay cái ở trong lò luyện đan xuất hiện, dược liệu đã bị thiêu thành một mảng tro tàn, chất lỏng này chính là tinh hoa của nó. Thấy như vậy, Nhạc Thành lại cầm lên dược thảo thứ hai tiếp tục ném vào lò luyện đan.

Như thế nhiều lần một ngày một đêm sau, ngoại trừ một khora tinh khí không bị luyện hóa tất cả đều bị Nhạc Thành luyện hóa thành công. Hơn mười viên đan dược màu sắc lớn nhỏ khác nhau chảy ra từ trong lò luyện, màu sắc rất đẹp.

Nhạc Thành lập tức lấy ra một viên đan dược đút vào trong miệng. Những viên đan dược này tuy Nhạc Thành không biết tên gọi là gì nhưng hắn vẫn nhận ra thành phần bên trong, xem dáng vẻ hình như là đan dược bổ sung chân khí, cho nên Nhạc Thành mới thuận tay cầm vài viên.


/1170

BÌNH LUẬN