Y Thủ Che Thiên

Chương 10: Túi Càn Khôn

/655


Mộ Chỉ Ly nhìn hà bao tinh xảo trên tay, bộ dạng khôngthể tin nói: "Ngươi bảo ta đem đống đồ này đều cất vào trong cái túi nhỏ nàysao? Đùa giỡn cái gì?"

Thiên nhi cũng là lắc đầu nói: "Nói ngươi không kiếnthức quả là đúng, đây chính là túi Càn Khôn cô nãi nãi ta tặng chongươi."

Nhìn bộ dáng đắc ý kia của Thiên nhi, Mộ Chỉ Ly cũnglười cùng nàng so đo, ngược lại từ trong lời nói của nàng cảm thấy có hứng thú:"Túi Càn Khôn? Đây là cái gì?"

Từ sau khi đi vào thế giới này, nàng phát hiện nơi nàycó rất nhiều đồ thần kỳ, hơn nữa xem ra túi Càn Khôn này cũng không phải vậtbình thường, ít nhất Mộ Chỉ Ly trước kia chưa từng nghe nóiqua.

"Túi Càn Khôn dùng để cất trữ vật cần dùng, tuy rằng ởmặt ngoài thoạt nhìn chỉ là một cái túi nhỏ bình thường, nhưng mà không giantrong đó cũng không nhỏ, đương nhiên, càng là túi Càn Khôn cao cấp thì khônggian càng lớn, đây là túi ta dùng trước kia, hiện tại ta cũng không cần dùng,cho ngươi dùng."

Mộ Chỉ Ly mở ra túi Càn Khôn, quả nhiên bên trong ướcchừng có mấy phòng lớn nhỏ, lập tức là đem toàn bộ đồ ăn mua được đều thả đivào, hà bao kia thoạt nhìn vẫn như cũ, treo ở bên hông, cái này thật là thoảimái.

" Túi Càn Khôn này quả thật hữu dụng, mang theo thựctiện lợi." Nhìn túi Càn Khôn, Mộ Chỉ Ly có thể nói là yêu thích không buôngtay.

Trên mặt Thiên nhi đắc ý càng nhiều: "Tuy ở trong mắt tatúi Càn Khôn cũng không có gì đáng giá, nhưng mà toàn bộ La Thiên thành người cótúi Càn Khôn tuyệt đối không vượt qua ba cái, hơn nữa độ lớn nhỏ phỏng chừngcũng chỉ là một tủ chứa đồ lớn mà thôi, cái này gọi là tài không thể lộ rangoài, ở chỗ La Thiên thành nhỏ bé này ta đưa cho ngươi túi Càn Khôn coi như làmột bảo vật rồi."

"Cái gì chỉ có ba cái?" Mộ Chỉ Ly lập tức đem túi CànKhôn cất giữ tốt, nếu như bị người khác cướp đi nàng không phải sẽ buồn bực chếtsao? Xem ra Thiên nhi dù sao thì sắt vẫn là sắt, tóm lại vẫn là có nănglực.

"Bằng không ngươi nghĩ sao?"

"Khụ khụ" ho khan hai tiếng cũng không có nói gì, đươngnhiên nàng cũng không có quên Thiên nhi vừa rồi nói là La Thiên thành nhỏbé.

La Thiên thành, diện tích cũng hơn trăm ngàn km, kéo dàikhông dứt, mà Mộ gia của nàng đang đứng ở giữa La Thiên thành, chung quanh LaThiên thành có rất nhiều núi đều quy về quản hạt của La Thiên thành, phạm vi nàykhông thể lớn không ít, nhưng mà đến trong miệng của Thiên nhi lại thành LaThiên thành nhỏ bé.

Nhưng mà ở trong trí nhớ của Mộ Chỉ Ly thì Thiên HuyềnĐại Lục rất lớn, không ai biết nó cụ thể là lớn bao nhiêu, nơi ở hiện tại thuộcvề Thiên Thăng quốc, nhưng mà ở trong Thiên Thăng quốc còn có hơn trăm thành trìgiống với La Thiên thành, ở trong Thiên Huyền Đại Lục lại có mấy ngàn quốc gia,đại lục này có thể nói là lớn đến không thể tưởng tượng.

Ngay tại lúc nàng chuẩn bị trở về, thì phát hiện mộttiệm bán thuốc, hai mắt lập tức sáng lên, vẫn nên đi mua một ít dược liệu, chếtạo chút độc dược cầm theo trong người cũng sẽ an tâm khôngít.

Đây là một cửa hàng bán thuốc khá lớn, sắc thái cổ kínhrất nhiều, bảng hiệu ở đại môn là dùng gỗ hoa khắc làm thành , đi vào bên trongđánh tới trước mặt là mùi thuốc nồng đậm, có lẽ người bình thường ngửi khôngquen, nhưng mà Mộ Chỉ Ly lại tham lam ngửi mùi thuốc này, thật sự là làm chonàng hoài niệm.

Đứng ở trong cửa hàng bán thuốc, ngửi mùi thuốc quenthuộc, nàng giống như trở về cuộc sống trước kia.

Nhưng mà câu hỏi của ông chủ cũng đem nàng từ trong nỗinhớ bừng tỉnh lại: "Vị cô nương này, không biết cô cần cáigì?"

Ông chủ tuổi ước chừng bảy mươi, mái tóc hoa râm cùngchòm râu dài, mặt mũi bộ dáng hiền lành làm cho người ta rất hảo cảm, khi nóichuyện tươi cười cũng tràn đầy hiền lành.

Trên mặt Mộ Chỉ Ly cũng lộ ra nụ cười nhợt nhạt, chỉ mộtthoáng thật có thể nói là là thủy linh thanh tú, quốc sắc thiên hương: "Ta muốnmua một ít dược liệu."

"Trừ bỏ một ít dược liệu phi thường trân quý ở ngoài,đại đa số dược liệu đều có thể tìm được ở trong cửa hàng thuốc của chúng ta, cônương có thể tùy tiện nhìn xem."

"Ừ" Mộ Chỉ Ly đánh giá bên trong cửa hang thuốc, ngăn tủgiống nhau, dược liệu đều được chứa trong ngăn kéo nhỏ, trên ngăn kéo dán têndược liệu, hết thảy đều quen thuộc như vậy, nhưng mà Mộ Chỉ Ly cũng chú ý tớinơi này còn có quầy, bên trong có một đám hộp gấm, trên hộp gấm dán tên cùng vớitác dụng.

Nhất phẩm Giải Độc Đan: đại đa số độc tố cấp thấp đều cóthể giải.

Nhất phẩm khu trùng đan: sử dụng đi ra ngoài, xà độctrùng đều sẽ không tới gần.

Nhất phẩm Chỉ Huyết đan: khi bị thương dùng rất nhanhcầm máu.

Mộ Chỉ Ly nhíu mày, đan dược này nàng đều biết, dù saoMộ Chỉ Ly trước kia tuy rằng không hiểu được hết, nghe cũng nghe nói qua, nghenói đan dược có đủ loại hiệu quả thần kỳ, hơn nữa giá đan dược cũng thực sangquý, địa vị dược sư ở Thiên Huyền Đại Lục rất là cao, cho dù một người không hềcó thiên phú tu luyện sau khi trở thành dược sư cũng sẽ được mọi người kínhngưỡng.

"Thiên nhi, hai chữ nhất phẩm phía trước này là có ý tứgì?" Tìm tòi trong trí nhớ sở hữu cũng không có tìm được nội dung tương quan, MộChỉ Ly không khỏi hỏi nhỏ.

"Tu luyện thực lực phân ba bảy loại, đan dược cũng khôngngoại lệ. Đan dược cũng phân phẩm giai, nhất phẩm tới tam phẩm thuộc loại vậtphàm, tứ phẩm tới lục phẩm là tiên phẩm, thất phẩm tới cửu phẩm là thánh phẩm,về phần phía trên cửu phẩm thì là tuyệt phẩm, nhưng mà thánh phẩm đan dược cũnghiếm gặp hơn, tuyệt phẩm ta cũng chưa từng thấy qua."

"Thì ra là thế." Mộ Chỉ Ly giống như đã đem tinh túytrong đó hiểu được: "Nhị phẩm đan dược so với nhất phẩm đan dược hiệu quả mạnhhơn, đúng không? Nếu là nhất phẩm Chỉ Huyết đan có thể ngừng chỗ cánh tay chảymáu, nhị phẩm Chỉ Huyết đan còn lại là có thể ngừng hẳn nơi quan trọng chảy máu,phải không?"

Thiên nhi gật đầu "Đúng vậy, đúng là như thế." Nàng pháthiện Mộ Chỉ Ly ở phương diện y học phản ứng luôn so với phương diện khác nhanhhơn rất nhiều, năng lực suy một ra ba cũng rất mạnh.

"Vậy Thiên nhi ngươi có biết làm như thế nào để trởthành một dược sư hay không?" Đi vào Thiên Huyền Đại Lục, đều nàng cảm thấy hứngthú nhất thì cũng chỉ cái này, trước kia chữa bệnh đều là nấu thuốc, không nghĩtới hiện tại dược liệu có thể chế tác thành đan dược, như vậy thật sự là tiệnnhiều lắm.

"Ta không phải dược sư, đối với phương diện này ta cũngkhông hiểu, nhưng mà ngươi có thể ở trong Thiên Sát Cổ giới tìm xem, nói khôngchừng sẽ có, nhưng mà ngươi hiện tại vừa mới đi vào Hậu Thiên Cảnh Giới, trongThiên Sát Cổ giới rất nhiều chỗ ngươi đều không có năng lực để tra xét, chờngươi thực lực tăng lên một ít rồi hãy đi xem. Trước kia ta không có năng lựcluyện dược, cho nên cũng không có chú ý phương diện này, nhưng mà ta nhớ rõ bêntrong có."

Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly không khỏi nhìn về chiếc nhẫn cổtrên tay, không nghĩ tới này Thiên Sát Cổ giới có nhiều chỗ thần kỳ như vậy,chính mình cố gắng tu luyện sẽ biết rõ bên trong có cái gì.

Lập tức cũng sẽ không lại lãng phí thời gian, nói vớiông chủ: "Ta muốn mua hồng thạch tín, xuyên ô, Bách Hoa Mạn Đà La, tiểu Thiêntiên tử..." Liên tục nói một chuỗi dài tên dược liệu Mộ Chỉ Ly mới chịu ngừnglại.

Ông chủ còn lại mang vẻ mặt hoảng sợ, bởi vì vị cô nươngtrước mặt này nói nhiều dược liệu như vậy tất cả đều là có chứa độc tínha.

Thấy ông chủ nửa ngày không hề cử động, Mộ Chỉ Ly hỏi:"Ông chủ, ông không có những dược liệu này sao?"

"Không phải, không phải, ta đi lấy thuốc cho cô nương."Ông chủ cũng không quản nhiều như vậy, trực tiếp đi lấy thuốc, dù sao ở ThiênHuyền Đại Lục chuyện mua độc dược cũng thực bình thường.

/655