Yêu Nhầm Chị Hai Được Nhầm Em Gái

Chương 32

/584


Mỗi lớp sẽ cử đại diện lên rút thăm câu hỏi, người rút sẽ kiêm luôn phần trả lời, đúng thì được cộng 10 điểm, sai thì lớp của người đó trợ giúp, đúng cộng 8 điểm, nếu lớp của người rút thăm trả lời vẫn sai thì theo thứ tự số lớp mà lớp kế bên sẽ trả lời, đúng được cộng 6 điểm, cứ thế giảm đi mỗi lần 2 điểm nếu trả lời sau. Ok, luật lệ đã được chủ nhà phổ biến và các đội khách thông qua, cuộc thi bắt đầu, 10A1 sẽ mở màn.

Như dự định, tôi sẽ rút thăm đầu tiên, dù gì tôi cũng là cán sự toán, vào cuộc thuận lợi sẽ lấy tinh thần cho nhóm, với cả cũng thị uy cho các lớp khác. Tôi hiên ngang bước tới bàn rút thăm, cho tay vô, nghĩ thầm:

- Tránh lịch sử, né địa lý!

Hên, quả là bàn tay vàng, tôi rút ngay thăm Hoá học, chẳng phải sở trường nhưng cũng ko phải sở đoản. Thăm là một câu cân bằng phương trình hoá học, khá phức tạp, nhưng chẳng hề gì, tôi liếc mắt cái rồi đưa thăm cho đại diện chủ nhà viết đề lên bảng. Công thức vừa viết xong, các lớp khác đang lục tục lấy giấy viết với máy tính ra giải thì tôi điền vào thẳng luôn, cái vụ này thì phải cảm ơn anh thằng T, luyện mãi giờ đã đến lúc xuất đạo, đại công cáo thành.

- Đáp án chính xác, cộng 10 điểm cho lớp 10A1! – Lớp trưởng chủ nhà A2 tuyên bố khi lớp nó và 2 lớp kia còn hí hoáy giải.

- Cái gì nhanh vậy? - Nhỏ bên A4 ngơ ngác.

- Nó biết trước đáp án à? Hay là đúng phương trình ruột? – Thằng nào đó bên A3 đoán mò.

- Gặp thứ dữ rồi, cái phương trình khoai thế mà nó… - Đứa kế bên e ngại.

Tôi công đức viên mãn, cười tự tin đường hoàng đi về chỗ ngồi, hề hề.

- Ghê mậy, học thuộc trước à? – Thằng D chồm lên hỏi.

- Điên, biết ra trước cái nào mà học, luyện đấy! – Tôi sừng sộ.

- Luyện sao hay thế? Chỉ tao với! – Nó nài nỉ.

- Dẹp, bí mật gia truyền! – Tôi quay lên lại.

- N giỏi ghê, Mai còn đang tính hệ số thì N xong òy! – Tiểu Mai nhìn tôi đầy ngưỡng mộ.

- Hì hì, anh thằng T dạy đó, chứ ko thì N cũng phải mò mẫm thôi! – Tôi cười trừ.

- À ra thế, mai mốt tao đăng kí thầy cho học, hê hê! – Thằng D hóng hớt.

Lớp 10A2 cử lên thằng nhãi khi nãy đòi méc em Vy chuyện tôi cười nói với Tiểu Mai, nhìn bộ đi đứng là thấy ko ưa rồi.

- Cầu ày tạch đi, bốc trúng câu khó vô! – Tôi trù ẻo.

- Xấu tính! – Tiểu Mai kế bên nghe thấy, nàng lắc đầu cười lỏn lẻn.

- Hì, tất cả vì A1 thôi mà! – Tôi xấu hổ tự bào chữa.

Thằng A2 rút thăm Toán, đề vừa xuất hiện trên bảng thì ở dưới đã rộn lên tiếng sột soạt giải bài, tôi mất 1 phút để có đáp số, câu này cũng tàm tạm, có chỗ hóc nếu ko tinh ý, tôi chắc mẩm thằng kia sẽ tạch. Dè đâu nó đăm chiêu tí rồi viết y chang bài giải của tôi.

- Đáp số đúng rồi, 10A2 được cộng 10 điểm!

Èo, gặp đại kình địch môn Toán rồi, lúc nó về chỗ đi ngang qua tôi còn ráng liếc nhìn Tiểu Mai rồi cười tình nữa chứ, mịa cái thằng, đợi bố đấy!

10A3 và 10A4 đều trả lời đúng 2 câu địa lý và sinh học tiếp theo, tôi thở phào vì ít nhất cũng loại ra được 1 câu địa lý. Đến lượt thứ 2 của lớp tôi, nhỏ Y xung phong lên tiếp theo, rút trúng thăm văn học, đề là nêu tiểu sử Tố Hữu, khá dễ, nhỏ Y đọc rào rào, 10A1 được 20 điểm ngon ơ.

Lượt kế tiếp, nhỏ nào đó bên A2 hốt luôn câu toán nữa, đề dễ nhưng nó lại trả lời sai, thế là trông chờ vào lớp nó trợ giúp. Thằng nhãi nhìn Tiểu Mai khi nãy lại trả lời đúng, chắc trình nó cũng ngang ngửa tôi quá, thây kệ, dù gì lớp nó cũng mất 2 điểm, câu này được mỗi 8 điểm. A3 trả lời chính xác câu lịch sử, khiếp, nhỏ bên đó bê nguyên luôn cái tổ chức công xã nguyên thuỷ lên mà đọc oang oang, dù đề chỉ hỏi một chi tiết nhỏ nhít, 10 điểm tối đa cho cái sự hăng hái quá đáng của đại diện 10A3. Đến lượt A4, hốt trúng câu vật lý, thằng A4 tính sai ngay phép tính đầu, thế mà nó cứ làm tiếp như đúng rồi, viết ra đáp án còn làm bộ phủi phủi tay, nhìn về lớp nó cười hãnh diện.

- Sai, lượt trợ giúp của 10A4! – Đại diện A2 nhận xét.

Thằng kia thất vọng thấy rõ, mặt nó chảy dài ra như trái dưa leo, thất thểu về chỗ ngồi dù lớp nó trợ giúp đúng đáp án. Lượt tiếp theo, thằng D hào hứng bước lên, tự tin cho tay vào hộp thăm, và tôi trông cái mặt nó ko khác gì đứa A4 vừa rồi khi nghe câu hỏi:

- Dịch ra tiếng Anh câu sau đây: Ba tuần sau tính từ hôm nay, tôi đang thu hoạch mùa vụ của tôi.! – Nhỏ A2 đọc tới đâu, thằng D với tôi mặt xám ngoét đến đấy.

Thôi xong, câu này tôi cũng bó tay, nhìn sang thì Tiểu Mai vẫn mỉm cười thản nhiên.

- Ơ…Count from today until three week…I’m going to… mình ko trả lời được. – Thằng D cúi gằm mặt lí nhí nói.

- Mời đại diện A1 trợ giúp!

- Three weeks from now, I’m harvesting my crops! – Tiểu Mai đứng dậy đáp.

- Hoàn toàn đúng, cộng 8 điểm cho 10A1!

Không hổ danh cán sự Anh, em ấy dịch ngắn gọn mà súc tích, chả bù với tôi, câu cú lủng củng mà còn thiếu từ, tôi lén lén vò tờ giấy mà tôi vừa ghi câu dịch vào, thầm cảm ơn trời vì lúc đầu tôi ko rút trúng cái thăm này, chứ ko thì giờ đây tôi chẳng khác gì thằng D, lều bều bước về mà mặt đỏ như gấc chín vì cái bọn A3 đang cười lăn lộn câu dịch của nó.

- Thôi mày, chả sao, khó vậy tao cũng chịu! – Tôi vỗ vai an ủi thằng D.

- Ờ, xui quá! – Nó rầu rĩ đáp.

- Giờ tự học tiếp theo D qua nhóm Mai nhé, mình bày thêm cho! – Tiểu Mai đề nghị.

- Ừ, nhớ rồi! – Thằng D tươi lên 1 chút.

Đến lượt tôi rầu, cứ cái đà này chắc tôi ngu Anh văn luôn quá, muốn nhờ Tiểu Mai kèm mà ngại em Vy ép chết tiếp thì có mấy cái mạng cũng ko đủ hoàn sinh, nghĩ đến đây tôi thiểu não chả buồn để ý thằng D vừa mới thê thảm đó giờ đã cười ha hả, vỗ tay rào rào vì bọn A3 đáp sai câu Văn học khi đại diện chốt đáp án:

- À…ừm…Ôđixê sau khi chiến thắng thần Zeus trên sông…amazôn mới về nhà ngồi viết ra bộ sử thi này, sau đó…mới chết…!!!!

/584